Long An tập huấn về bảo mật ứng dụng và CSDL điện toán đám mây

Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác ATTT mạng của các cơ quan nhà nước trong tỉnh, trong đó tập trung bảo đảm ATTT cho một số hệ thống thông tin trọng điểm của Long An.

Long An tập huấn về bảo mật ứng dụng và CSDL điện toán đám mây
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: longan.gov.vn

Từ ngày 27/10 đến 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông Long An đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về an toàn bảo mật ứng dụng và cơ sở dữ liệu (CSDL) điện toán đám mây cho thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng của tỉnh và cán bộ chuyên môn của Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An, nhiều chuyên đề được chuyên gia, diễn giả trình bày tại lớp tập huấn như an toàn bảo mật các ứng dụng công nghệ thông tin; kiểm tra thâm nhập lỗ hổng và các kỹ thuật thâm nhập lỗ hổng; kiểm tra lỗ hổng máy chủ Web; an toàn bảo mật cơ sở dữ liệu công nghệ mới MongoDB, NoSQL, Couchbas; đảm bảo an ninh mạng không dây Wireless và hạ tầng điện toán đám mây Cloud; kiểm thử xâm nhập các lỗ hổng phổ biến trong hạ tầng điện toán đám mây AWS, Azure; xu hướng an ninh mạng ứng dụng và cơ sở dữ liệu 2020...

Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác ATTT mạng của cơ quan nhà nước trong tỉnh, trong đó tập trung bảo đảm ATTT cho một số hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh (Cổng/Trang thông tin điện tử tỉnh, Thư điện tử tỉnh, các ứng dụng dùng chung của tỉnh…). Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn về ATTT cho cho đội ngũ cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin, mạng lưới điều phối ứng cứu sự cố về ATTT mạng của tỉnh.

 

Long An luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh và thường xuyên tổ chức những hội nghị, chương trình tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức an ninh mạng cho cán bộ, công thức, viên chức các cấp. Long An cũng thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Theo đó, Cơ quan thường trực của Đội ứng cứu là Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, quy chế hoạt động của Đội; điều phối, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ ứng cứu sự cố ATTT mạng của các Sở, ban, ngành, địa phương; tổng hợp báo cáo hoạt động của Đội; giám sát hỗ trợ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ khác do Ban chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT mạng trên địa bàn triển khai.  

Hải Lam

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Xóa ngay các ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan
icon

Người dùng di động nên cảnh giác trước các ứng dụng cho dùng thử vài ngày miễn phí.

 
Áp dụng mô hình marketing xã hội để thúc đẩy tuân thủ an ninh mạng trong doanh nghiệp
icon

Mô hình 7P vốn thông dụng trong lĩnh vực marketing có thể làm nền tảng cho chiến lược marketing xã hội dùng trong nội bộ mỗi tổ chức, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tuân thủ về an ninh mạng.

 
Apple vá lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành iPhone
icon

Apple vừa phát hành iOS 14.4.2, watchOS 7.3.3 và iOS 12.5.2 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad và Apple Watch.  

 
TikTok 'vượt mặt' quy định bảo mật mới của Apple như thế nào?
icon

Chiến lược kiểm soát quyền riêng tư mà Apple sắp ra mắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của các nhà phát triển.  

 
Hacker khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống CNTT trọng yếu tại Việt Nam
icon

Trong gần 1 triệu vụ tấn công mạng vào các hệ thống CNTT trọng yếu được Trung tâm An toàn thông tin mạng của Ban Cơ yếu Chính phủ ghi nhận, cảnh báo và xử lý hằng năm, tấn công bằng phương thức khai thác lỗ hổng chiếm hơn 87%.

 
 
5G và Cloud mang đến nhiều thách thức trong đảm bảo an toàn thông tin
icon

Các chuyên gia bảo mật đánh giá, công nghệ 5G và Cloud đều mang đến nhiều thách thức hơn trong việc đảm bảo an toàn thông tin, nhất là trong vấn đề quản lý, giám sát khi các thiết bị và phạm vi được mở rộng.

Bộ Công an phát hiện nhiều đường dây, tổ chức mua bán dữ liệu cá nhân trái phép
icon

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết, Cục đã phát hiện nhiều đường dây, tổ chức, cá nhân đang có hoạt động mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.

Bộ trưởng Y tế Úc bị hack điện thoại
icon

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt xác nhận điện thoại di động của ông bị tấn công thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram.  

Bị lừa tiền vì cung cấp thông tin đăng nhập MoMo
icon

Người dùng nhận tin nhắn từ fanpage giả mạo của MoMo, sau khi cung cấp mã OTP thì bị chiếm tài khoản và mất tiền.

Vì sao an toàn mạng đơn giản như rửa tay bằng xà phòng?
icon

Theo nhận định trong cuốn 'Cẩm nang Chuyển đổi số', chỉ cần có ý thức và thói quen đúng, mỗi người đã tự hạn chế đến 80% nguy cơ trên môi trường số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123