Long An tập huấn về bảo mật ứng dụng và CSDL điện toán đám mây

Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác ATTT mạng của các cơ quan nhà nước trong tỉnh, trong đó tập trung bảo đảm ATTT cho một số hệ thống thông tin trọng điểm của Long An.

Long An tập huấn về bảo mật ứng dụng và CSDL điện toán đám mây
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: longan.gov.vn

Từ ngày 27/10 đến 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông Long An đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về an toàn bảo mật ứng dụng và cơ sở dữ liệu (CSDL) điện toán đám mây cho thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng của tỉnh và cán bộ chuyên môn của Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An, nhiều chuyên đề được chuyên gia, diễn giả trình bày tại lớp tập huấn như an toàn bảo mật các ứng dụng công nghệ thông tin; kiểm tra thâm nhập lỗ hổng và các kỹ thuật thâm nhập lỗ hổng; kiểm tra lỗ hổng máy chủ Web; an toàn bảo mật cơ sở dữ liệu công nghệ mới MongoDB, NoSQL, Couchbas; đảm bảo an ninh mạng không dây Wireless và hạ tầng điện toán đám mây Cloud; kiểm thử xâm nhập các lỗ hổng phổ biến trong hạ tầng điện toán đám mây AWS, Azure; xu hướng an ninh mạng ứng dụng và cơ sở dữ liệu 2020...

Lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác ATTT mạng của cơ quan nhà nước trong tỉnh, trong đó tập trung bảo đảm ATTT cho một số hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh (Cổng/Trang thông tin điện tử tỉnh, Thư điện tử tỉnh, các ứng dụng dùng chung của tỉnh…). Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn về ATTT cho cho đội ngũ cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin, mạng lưới điều phối ứng cứu sự cố về ATTT mạng của tỉnh.

 

Long An luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh và thường xuyên tổ chức những hội nghị, chương trình tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức an ninh mạng cho cán bộ, công thức, viên chức các cấp. Long An cũng thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Theo đó, Cơ quan thường trực của Đội ứng cứu là Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, quy chế hoạt động của Đội; điều phối, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ ứng cứu sự cố ATTT mạng của các Sở, ban, ngành, địa phương; tổng hợp báo cáo hoạt động của Đội; giám sát hỗ trợ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ khác do Ban chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT mạng trên địa bàn triển khai.  

Hải Lam

Chủ đề : bảo mậtđám mây
 
List comment
 
Sóc Trăng tổ chức hội thảo an toàn thông tin trong cuộc CMCN 4.0
icon

Tại hội thảo, nhiều vấn đề an toàn thông tin liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới đã được đưa ra thảo luận.

 
Tác giả mã độc vừa bị Nga bắt giữ: 20 tuổi, từng được khen thưởng
icon

Bộ Nội vụ Nga cho biết vừa bắt giữ một tác giả mã độc vào cuối tháng 9, 20 tuổi, đến từ phía Bắc Ossetia–Alania.

 
Tại sao thay đổi mật khẩu thường xuyên không phải là ý tưởng hay?
icon

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các công cụ lưu mật khẩu để giúp bạn trong việc ghi nhớ mật khẩu dễ dàng hơn.

 
Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản liên tiếp bị tấn công mạng
icon

Khi gặp sự cố hôm Thứ Ba, trang web của Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản đã không thể truy cập được trong nhiều giờ. Vụ việc xảy ra một tuần sau khi mạng nội bộ của cơ quan này bị truy cập trái phép từ bên ngoài.

 
Tập huấn đảm bảo an toàn trang tin điện tử trong Công an nhân dân
icon

Buổi tập huấn về công tác quản lý, cung cấp thông tin và đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống Cổng/Trang Thông tin điện tử (TTĐT) trong Công an nhân dân (CAND) vừa được tổ chức cuối tháng 10.  

 
 
Lộ thông tin 339 triệu khách hàng, Marriott dính án phạt nặng
icon

Sau 2 năm, sự cố rò rỉ thông tin cá nhân của 339 triệu khách tại các khách sạn thuộc tập đoàn Starwood Hotels đã tạm kết thúc.  

Hợp tác phát triển giải pháp ký số di động “Make in Vietnam”
icon

Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam vừa ký kết hợp tác với 2 đơn vị là đại diện của các hãng phần cứng bảo mật lớn trên thế giới để cùng phát triển giải pháp ký số di động “Make in Vietnam”.

Thứ hạng an toàn website của Việt Nam cải thiện đáng kể trong 3 quý đầu năm 2020
icon

Theo hệ thống bản đồ tấn công website toàn cầu của CyStack, trong 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã cải thiện đáng kể tình hình an ninh website so với năm ngoái. Cụ thể, số cuộc tấn công trong 3 quý đầu năm 2020 giảm tới 64,8%.

Google vá lỗ hổng zero-day trên Chrome lần thứ hai trong hai tuần
icon

Hiện tại, phiên bản Google Chrome 86.0.4240.183 đã có sẵn để tải về. Nó vá 10 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một lỗ hổng zero-day đang được khai thác.  

Gần 4.200 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam được hỗ trợ xử lý trong 10 tháng
icon

Trong 10 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 4.161 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123