Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021

Thời gian thi chính thức của các thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm đầu tiên dự kiến kéo dài từ 25/9 đến ngày 15/10, thay vì được tổ chức từ ngày 25/8 như kế hoạch ban đầu.

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 vừa chính thức thông báo lùi thời gian phát động cuộc thi sang trung tuần tháng 7, thay vì tổ chức vào ngày 15/6 tới.

Thời điểm để học sinh THCS trên cả nước đăng ký, thi thử, ôn tập và thi chính thức cũng được lùi sau 1 tháng so với kế hoạch. Cụ thể, thời gian học sinh đăng ký, thi thử, ôn tập đã được chuyển từ đầu tháng 7 sang đầu tháng 8; thời gian bắt đầu thi chính thức chuyển từ ngày 25/8 sang 25/9.

Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021
Các mốc thời gian tổ chức cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 đã được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi trong chương trình năm học 2021 - 2022 của học sinh THCS.

Lý do Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 quyết định lùi các mốc thời gian tổ chức cuộc thi là để phù hợp với những thay đổi trong chương trình năm học 2021 - 2022 của các em học sinh THCS, đối tượng tham gia cuộc thi.

Là cuộc thi do VNISA chủ trì, “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 còn có Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH) đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn cho học sinh và phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

 

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức và dự kiến duy trì thường xuyên, trở thành một trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm của VNISA.

Cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” cũng là một trong những hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Được thành lập vào cuối tháng 5, mạng lưới này là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, gần đây nhất, vào ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 830 phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”.

Chương trình hướng tới “mục tiêu kép”: Bảo vệ bí mật đời sống riêng tư và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi (hệ miễn dịch số) để trẻ tự nhận biết và có khả năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng; Duy trì một môi trường mạng lành mạnh, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

Vân Anh

Khởi động cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" vào ngày 15/6

Khởi động cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" vào ngày 15/6

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi trực tuyến học sinh với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sau khi được thành lập.

 
List comment
 
Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn
icon

Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

 
Ra mắt hệ sinh thái Tín nhiệm mạng giúp mọi người an toàn hơn trên không gian số
icon

Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng hướng đến mục tiêu bảo vệ người dân trên môi trường mạng, tạo dựng niềm tin số cho sản phẩm, dịch vụ của các cơ quan, tổ chức, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

 
Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động
icon

Bảo mật Endpoint - Bảo mật thiết bị đầu cuối nên chuyển từ trạng thái ứng phó sang chủ động để phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng hiệu quả hơn. Hãy cùng Mi2 tìm hiểu về chủ đề này nhé.

 
Cách hacker 'đọc' những gì bạn đăng trên mạng xã hội
icon

Mọi hoạt động của bạn trên mạng xã hội đều để lại dấu vết, có thể bị những hacker khai thác.

 
Microsoft vá 6 lỗ hổng zero-day trong Windows 10
icon

Bản cập nhật bảo mật tháng 6 của Microsoft vá tổng cộng 50 lỗ hổng, trong đó có 6 lỗi chưa được biết đến (zero-day).  

 
 
CyRadar: 'Hacker lại lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán mã độc qua email giả mạo'
icon

Các chuyên gia CyRadar vừa phát hiện 2 chiến dịch tấn công qua các email giả mạo có đính kèm tài liệu chứa mã độc, với tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch Covid-19, vaccine Covid-19.

Trung tâm bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng lớn nhất Trung Quốc
icon

Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất Trung Quốc đặt tại thành phố Đông Hoản, nhằm giải quyết các rủi ro an ninh mạng mới.  

FBI dùng 'chiêu độc' để đọc trộm tin nhắn của các băng đảng tội phạm
icon

Nhiều băng đảng tội phạm đã dùng một ứng dụng nhắn tin được mã hóa để trao đổi thông tin, mà không hề hay biết rằng đứng sau ứng dụng này là Cục điều tra Liên bang.

Sốc: 8,4 tỷ mật khẩu đang bị rò rỉ trực tuyến
icon

Thông tin đến từ CyberNews cho biết một tệp văn bản nặng 100 GB chứa 8,4 tỷ mật khẩu hiện đã có trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Mất tiền lúc nửa đêm: Lỗi tại ai?
icon

Việc bị lộ thông tin thẻ tín dụng không phải là chuyện xưa nay hiếm tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện nay, có những website rao bán cả triệu thông tin thẻ của Visa hay Master Card để lấy tiền.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123