Microsoft chi nửa tỷ đô tiền tươi mua hãng bảo mật RiskIQ

Trước nguy cơ tấn công mã độc tống tiền và các hình thức khác ngày một tăng, Microsoft vừa thông báo mua lại hãng bảo mật RiskIQ để tự bảo vệ tốt hơn.

Microsoft chi nửa tỷ đô tiền tươi mua hãng bảo mật RiskIQ

Theo Microsoft, việc mua lại một hãng bảo mật sẽ giúp khách hàng của mình giải quyết được những rủi ro khi làm việc từ xa và phụ thuộc vào điện toán đám mây trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày một tinh vi với tần suất dầy đặc.

Phần mềm của RiskIQ cho phép doanh nghiệp giám sát toàn bộ mạng lưới, bao gồm các hoạt động trên các nhà cung cấp đám mây khác nhau. Bên cạnh đó, nghiên cứu bảo mật giúp họ hiểu và giảm rủi ro tiềm tàng.

Microsoft thâu tóm RiskIQ trong bối cảnh an ninh mạng trở thành cơn đau đầu của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, sau hàng loạt các vụ tấn công mã độc tống tiền nhằm vào công ty ống dẫn nhiên liệu, chế biến thịt, nhà sản xuất công nghệ thông tin… Bản thân Microsoft cũng gặp nhiều thách thức bảo mật trong năm nay. Chẳng hạn, nhóm tin tặc Hafnium xâm phạm dịch vụ máy chủ Exchange vào tháng 3, truy cập dữ liệu của hàng chục ngàn tổ chức, trong đó có chính quyền địa phương, nhà nước, học viện, chuyên gia bệnh truyền nhiễm, doanh nghiệp khác.

 

Hãng phần mềm từ chối cung cấp thông tin về giá trị thương vụ. Tuy nhiên, theo Bloomberg, Microsoft đã bỏ ra hơn 500 triệu USD tiền mặt để mua lại RiskIQ. Trước khi về với Microsoft, RiskIQ đã huy động được hơn 80 triệu USD từ các nhà đầu tư. Tháng 6/2020, họ gọi thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D để tích hợp phần mềm vào hạ tầng quan trọng. Thời điểm đó, RiskIQ cho biết đã phục vụ 30% trong danh sách Fortune 500 và 6.000 tổ chức trên toàn cầu.

Du Lam (Theo CNN)

New York mở trung tâm phòng chống tấn công mạng

New York mở trung tâm phòng chống tấn công mạng

Thành phố New York là khu vực đô thị lớn đầu tiên ở Mỹ mở trung tâm phòng chống các mối đe dọa an ninh mạng thời gian thực.  

 
List comment
 
Đừng để bị lừa, không có chuyện dữ liệu 1,5 tỷ người dùng Facebook bị rao bán trên web
icon

Nhiều người tin rằng sự cố vừa qua của Facebook có liên quan đến một vụ tấn công ăn trộm dữ liệu, nhưng nhiều khả năng, đây chỉ là lừa đảo.

 
136 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức
icon

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Zimperium đã phát hiện ra một loại Trojan chuyên nhắm vào các dịch vụ tài chính, ảnh hưởng đến hơn 10 triệu người trên toàn thế giới.

 
Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam giảm nhẹ trong tháng 9
icon

Trong tháng 9 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.074 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 6,45% so với tháng 8 năm nay.

 
Việt Nam cùng 15 nước diễn tập ứng phó tấn công chuỗi cung ứng vào doanh nghiệp, tổ chức
icon

ACID 2021, chương trình diễn tập quốc tế của các trung tâm ứng cứu sự cố quốc gia (CERT) khu vực ASEAN và CERT các nước đối thoại, có chủ đề “Ứng phó tấn công chuỗi cung ứng nhắm vào các tổ chức doanh nghiệp”.

 
Tấn công mạng vào Việt Nam giảm, nhưng mức độ ngày càng tinh vi
icon

Theo lãnh đạo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), số lượng các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam đã giảm trong nửa đầu năm 2021 nhưng mức độ tinh vi và thiệt hại lớn hơn nhiều.

 
 
Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng?
icon

Trong thông tin mới chia sẻ, Hikvision Việt Nam cho biết, trước khi phát đi thông báo về lỗ hổng CVE-2021-36260 trên camera IP và cập nhật phiên bản chương trình cơ sở (firmware) vào ngày 18/9, Hikvision đã chủ động khắc phục lỗ hổng này.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone
icon

Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe
icon

Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm Microsoft, Adobe
icon

Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty Dịch vụ An ninh mạng VinCSS vừa được công nhận đã phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các phần mềm của Adobe và Microsoft.

iOS 15 vừa ra mắt đã dính lỗ hổng bảo mật cho phép vượt qua màn hình khóa
icon

Rất may đây không phải một lỗ hổng thao tác từ xa, mà yêu cầu phải trực tiếp thao tác trên thiết bị cùng nhiều điều kiện khác mới có thể thực hiện được.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123