Microsoft chi nửa tỷ đô tiền tươi mua hãng bảo mật RiskIQ

Trước nguy cơ tấn công mã độc tống tiền và các hình thức khác ngày một tăng, Microsoft vừa thông báo mua lại hãng bảo mật RiskIQ để tự bảo vệ tốt hơn.

Microsoft chi nửa tỷ đô tiền tươi mua hãng bảo mật RiskIQ

Theo Microsoft, việc mua lại một hãng bảo mật sẽ giúp khách hàng của mình giải quyết được những rủi ro khi làm việc từ xa và phụ thuộc vào điện toán đám mây trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày một tinh vi với tần suất dầy đặc.

Phần mềm của RiskIQ cho phép doanh nghiệp giám sát toàn bộ mạng lưới, bao gồm các hoạt động trên các nhà cung cấp đám mây khác nhau. Bên cạnh đó, nghiên cứu bảo mật giúp họ hiểu và giảm rủi ro tiềm tàng.

Microsoft thâu tóm RiskIQ trong bối cảnh an ninh mạng trở thành cơn đau đầu của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, sau hàng loạt các vụ tấn công mã độc tống tiền nhằm vào công ty ống dẫn nhiên liệu, chế biến thịt, nhà sản xuất công nghệ thông tin… Bản thân Microsoft cũng gặp nhiều thách thức bảo mật trong năm nay. Chẳng hạn, nhóm tin tặc Hafnium xâm phạm dịch vụ máy chủ Exchange vào tháng 3, truy cập dữ liệu của hàng chục ngàn tổ chức, trong đó có chính quyền địa phương, nhà nước, học viện, chuyên gia bệnh truyền nhiễm, doanh nghiệp khác.

 

Hãng phần mềm từ chối cung cấp thông tin về giá trị thương vụ. Tuy nhiên, theo Bloomberg, Microsoft đã bỏ ra hơn 500 triệu USD tiền mặt để mua lại RiskIQ. Trước khi về với Microsoft, RiskIQ đã huy động được hơn 80 triệu USD từ các nhà đầu tư. Tháng 6/2020, họ gọi thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D để tích hợp phần mềm vào hạ tầng quan trọng. Thời điểm đó, RiskIQ cho biết đã phục vụ 30% trong danh sách Fortune 500 và 6.000 tổ chức trên toàn cầu.

Du Lam (Theo CNN)

New York mở trung tâm phòng chống tấn công mạng

New York mở trung tâm phòng chống tấn công mạng

Thành phố New York là khu vực đô thị lớn đầu tiên ở Mỹ mở trung tâm phòng chống các mối đe dọa an ninh mạng thời gian thực.  

 
List comment
 
Nhiều người dùng bực tức khi ứng dụng máy giặt Samsung đòi quyền truy cập danh bạ, vị trí, camera...
icon

Samsung có nhiều ứng dụng cho phép người dùng quản lý các thiết bị kết nối internet của mình. Tuy nhiên, gần như mọi ứng dụng đó đều yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, thậm chí là gọi điện thoại, vị trí và camera, dù không cần đến. 

 
Ví MoMo cảnh báo không nên cung cấp mật khẩu và mã OTP
icon

Người dùng tuyệt đối không cung cấp thông tin mật khẩu hay mã OTP trong bất kỳ tình huống nào để tránh bị lừa đảo.

 
New York mở trung tâm phòng chống tấn công mạng
icon

Thành phố New York là khu vực đô thị lớn đầu tiên ở Mỹ mở trung tâm phòng chống các mối đe dọa an ninh mạng thời gian thực.  

 
VMWare công bố các giải pháp mới giúp bảo đảm an toàn không gian làm việc trực tuyến
icon

Để giúp các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam ứng phó với bối cảnh các mối đe dọa trong quá trình tăng tốc chuyển đổi số, tập đoàn công nghệ VMware đã công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn.

 
Lỗ hổng nghiêm trọng PrintNightmare đã được cảnh báo sớm để giám sát, xử lý
icon

Nhờ được dự báo sớm về khả năng lỗ hổng PrintNightmare có thể bị hacker lợi dụng để tấn công mạng trên diện rộng, các cơ quan, tổ chức đã kịp thời rà soát, không để xảy ra sự cố. Song lỗ hổng này vẫn cần được theo dõi tiếp.

 
 
Ngỡ ngàng vì nhận tin nhắn lừa đảo dọa khóa tài khoản ngân hàng
icon

Nhiều tin nhắn mạo danh ngân hàng để lừa đảo đang được gửi dồn dập đến khách hàng. Không ít người 'sập bẫy' vì tin rằng đây là tin nhắn hệ thống của các ngân hàng.

Microsoft tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng PrintNightmare
icon

Microsoft vừa phát hành bản vá khẩn cấp cho lỗ hổng nghiêm trọng PrintNightmare trong dịch vụ Windows Print Spooler, cho phép hacker chiếm quyền máy tính từ xa.  

Giả mạo website của địa phương để... thông tin về đặt cược bóng đá
icon

Gần đây, nhiều cơ quan, tổ chức bị các đối tượng xấu lập website giả mạo trang thông tin điện tử để lừa người dùng. Đây là vấn nạn phổ biến, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh các đơn vị.

Lỗ hổng mới trong WinRAR có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công APT diện rộng
icon

Khai thác thành công lỗ hổng CVE-2021-35052 trong phần mềm nén và giải nén dữ liệu WinRAR, hacker có thể  tấn công vào hàng loạt máy tính đang cài WinRAR,  từ đó có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công có chủ đích trên diện rộng. 

Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới
icon

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên gia bảo mật của Viettel Cyber Security, đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123