Microsoft vá lỗ hổng Windows Kerberos mới theo 2 giai đoạn

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật bảo mật để xử lý lỗ hổng Kerberos ảnh hưởng đến nhiều phiên bản Windows Servers.  

Microsoft vá lỗ hổng Windows Kerberos mới theo 2 giai đoạn
Windows Kerberos là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. (Ảnh: Bleepingcomputer)

Lỗ hổng định danh CVE-2020-16996 có thể bị tin tặc khai thác từ xa trong các cuộc tấn công có độ phức tạp thấp, không yêu cầu tương tác của người dùng. Nó nằm trong Active Directory DCs (bộ điều khiển miền) và RODCs (bộ điều khiển miền chỉ đọc) trên các máy chủ, nơi RBCD được kích hoạt.

Lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng Windows Server từ Windows Server 2012 trở lại đây. Theo Microsoft, chưa có bằng chứng cho thấy lỗ hổng đã bị khai thác.

Kerberos là giao thực xác thực mặc định cho các thiết bị kết nối tền miền chạy Windows 2000 trở lại đây, kích hoạt xác thực người dùng, máy tính, dịch vụ để các dịch vụ và người dùng được ủy quyền có thể truy cập tài nguyên an toàn.

Quản trị viên phải cập nhật tất cả thiết bị chứa bộ điều khiển Active Directory bằng cách cài đặt bản cập nhật Windows ngày 8/12 hoặc mới hơn. Tiếp đó, kích hoạt chế độ Enforcement trên tất cả bộ điều khiển tên miền Active Directory. Từ ngày 9/2/2021, chế độ Enforcement sẽ được kích hoạt trên tất cả bộ điều khiển tên miền Windows.

 

Bản cập nhật bảo mật xử lý lỗ hổng Kerberos sẽ được phát hành theo hai giai đoạn, giai đoạn một vào hoặc sau ngày 8/12/2020, giai đoạn tiếp theo vào hoặc sau ngày 9/2/2021.

Microsoft cũng đã vá lỗ hổng tương tự (định danh CVE-2020-17049) trong bản cập nhật Patch Tuesday tháng 11/2020. Không như CVE-2020-16996, CVE-2020-17049 khó khai thác hơn vì tin tặc cần phải có quyền quản trị cao để sử dụng trong các vụ tấn công phức tạp.

Du Lam

Adobe vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude

Adobe vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude

Bản cập nhật bảo mật cuối cùng trong năm của Adobe đã xử lý các lỗ hổng nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude và Experience Manager.  

Chủ đề : microsoft
 
List comment
 
7 cách đặt password rất dễ bị hack
icon

Nếu bạn sử dụng password ngắn, hoặc có chứa thông tin cá nhân, bạn chẳng khác gì đang mời chào người khác hack mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những sai lầm nghiêm trọng mọi người cần tránh khi đặt password.

 
Cẩn thận xác định lại thông tin vẫn bị lừa chuyển tiền
icon

Hai trường hợp ở Hà Nội và TP.HCM dù cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian lừa chuyển tiền.

 
Cảnh sát 8 nước triệt phá mạng lưới tấn công ‘nguy hiểm nhất’ thế giới
icon

Các cơ quan hành pháp quốc tế cho biết đã phá đường dây tấn công mạng, chuyên dùng để đánh cắp hàng tỷ USD từ doanh nghiệp và công dân toàn cầu.  

 
Chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành ATTT Việt Nam bứt phá
icon

Nhận định chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành an toàn thông tin Việt Nam bứt phá, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cũng cho rằng chúng ta chỉ có thể bứt phá với một tư duy mới, cách làm mới.

 
500 triệu người dùng Facebook bị rao bán số điện thoại
icon

Thông qua robot trò chuyện tự động trên Telegram, người mua có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của hàng trăm triệu tài khoản Facebook.

 
 
Vì sao bạn không nên tiếp tục sử dụng Facebook Messenger?
icon

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nhưng có nhiều lý do để người dùng cân nhắc lại việc tiếp tục dùng ứng dụng này.

Hãng bảo mật bị tấn công mạng bằng chính lỗ hổng trong sản phẩm của mình
icon

Nhà sản xuất thiết bị mạng SonicWall đang điều tra vụ xâm phạm mạng nội bộ sau khi phát hiện “tấn công phối hợp”.  

Các biện pháp phòng ngừa tấn công mạng trong thời gian Đại hội Đảng XIII
icon

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động tấn công mạng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Công an vừa khuyến cáo một số biện pháp cơ bản để phòng ngừa.

Các biện pháp phòng ngừa tấn công mạng trong thời gian Đại hội Đảng XIII
icon

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động tấn công mạng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Công an vừa khuyến cáo một số biện pháp cơ bản để phòng ngừa.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa
icon

Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123