Microsoft vá lỗ hổng Windows Kerberos mới theo 2 giai đoạn

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật bảo mật để xử lý lỗ hổng Kerberos ảnh hưởng đến nhiều phiên bản Windows Servers.  

Microsoft vá lỗ hổng Windows Kerberos mới theo 2 giai đoạn
Windows Kerberos là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. (Ảnh: Bleepingcomputer)

Lỗ hổng định danh CVE-2020-16996 có thể bị tin tặc khai thác từ xa trong các cuộc tấn công có độ phức tạp thấp, không yêu cầu tương tác của người dùng. Nó nằm trong Active Directory DCs (bộ điều khiển miền) và RODCs (bộ điều khiển miền chỉ đọc) trên các máy chủ, nơi RBCD được kích hoạt.

Lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng Windows Server từ Windows Server 2012 trở lại đây. Theo Microsoft, chưa có bằng chứng cho thấy lỗ hổng đã bị khai thác.

Kerberos là giao thực xác thực mặc định cho các thiết bị kết nối tền miền chạy Windows 2000 trở lại đây, kích hoạt xác thực người dùng, máy tính, dịch vụ để các dịch vụ và người dùng được ủy quyền có thể truy cập tài nguyên an toàn.

Quản trị viên phải cập nhật tất cả thiết bị chứa bộ điều khiển Active Directory bằng cách cài đặt bản cập nhật Windows ngày 8/12 hoặc mới hơn. Tiếp đó, kích hoạt chế độ Enforcement trên tất cả bộ điều khiển tên miền Active Directory. Từ ngày 9/2/2021, chế độ Enforcement sẽ được kích hoạt trên tất cả bộ điều khiển tên miền Windows.

 

Bản cập nhật bảo mật xử lý lỗ hổng Kerberos sẽ được phát hành theo hai giai đoạn, giai đoạn một vào hoặc sau ngày 8/12/2020, giai đoạn tiếp theo vào hoặc sau ngày 9/2/2021.

Microsoft cũng đã vá lỗ hổng tương tự (định danh CVE-2020-17049) trong bản cập nhật Patch Tuesday tháng 11/2020. Không như CVE-2020-16996, CVE-2020-17049 khó khai thác hơn vì tin tặc cần phải có quyền quản trị cao để sử dụng trong các vụ tấn công phức tạp.

Du Lam

Adobe vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude

Adobe vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude

Bản cập nhật bảo mật cuối cùng trong năm của Adobe đã xử lý các lỗ hổng nghiêm trọng trong Lightroom, Prelude và Experience Manager.  

Chủ đề : microsoft
 
List comment
 
Đội KingTigerPrawn của Hàn Quốc giành giải Nhất cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06
icon

Khép lại vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng đã thuộc về đội KingTigerPrawn đến từ Hàn Quốc. Hai đội Việt Nam ACEBEAR và BabyPhD xếp ở vị trí thứ 6 và 7.

 
Tường lửa web là gì, vì sao doanh nghiệp Việt phải cần đến nó?
icon

Tường lửa trên máy tính cá nhân là điều mà ai cũng từng nghe đến, vậy còn tường lửa web là gì, có tác dụng ra sao?

 
Gia Lai lên kế hoạch phát triển hệ thống cảnh báo sớm tấn công mạng
icon

Trong bản kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2030, Gia Lai định hướng xây dựng và triển khai hệ thống giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ, điều phối ứng cứu sự cố mất an toàn, an ninh mạng cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

 
Chuyên gia dự báo 5 xu hướng tấn công mạng nổi bật trong năm 2021
icon

Các chuyên gia Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa đưa ra dự báo về một số xu hướng tấn công mạng nổi bật trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

 
Triển khai các giải pháp cơ yếu đảm bảo ATTT cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Để tiếp tục phát huy vai trò là 1 trong 4 Cục Cơ yếu quan trọng, Cục Cơ yếu Đảng-chính quyền cần tham mưu tổ chức triển khai các giải pháp cơ yếu phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
 
Hỗ trợ thương mại điện tử, Sở TT&TT Gia Lai đào tạo an toàn giao dịch
icon

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai được giao hàng năm phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng an ninh thông tin trong giao dịch, chữ ký số, bảo mật thông tin, góp phần hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử.

Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử
icon

Tiêu chí an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử ở Gia Lai bao gồm cập nhật các chính sách bảo vệ trên thiết bị tường lửa; bố trí máy tính không kết nối Internet và máy in riêng để soạn thảo, in ấn văn bản mật.

Thêm hệ thống quản lý an toàn thông tin ngân hàng đạt chuẩn quốc tế
icon

VPBank đã chính thức được tổ chức chứng nhận quốc tế DAS (Vương Quốc Anh) trao chứng chỉ đạt yêu cầu về an toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013 đối với hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS).

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải loại bỏ nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng
icon

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh loại bỏ thông tin có nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý.

Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123