Mở đăng ký CTF WannaGame Championship Winter Season 2020

CTF WannaGame Championship là sân chơi dành cho các sinh viên đam mê lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT), bảo mật hệ thống và an ninh mạng.

Mở đăng ký CTF WannaGame Championship Winter Season 2020
Khởi động đăng ký CTF WannaGame Championship Winter Season 2020

CTF WannaGame Championship là cuộc thi trực tuyến bắt đầu khởi động mùa đầu tiên từ tháng 06/2020. Đến nay sau hai mùa tổ chức, cuộc thi đã thu hút được các bạn sinh viên quan tâm hơn nữa tới vấn đề ATTT cũng như phát hiện ra những nhân tố tài năng xuất sắc.

Ở mùa thứ ba Winter Season 2020 sắp diễn ra, ban tổ chức cho biết sẽ vẫn tổ chức thi theo thể thức Jeopardy trực tuyến, mở đăng ký tham gia theo đội gồm 4 thành viên trước ngày 30/12/2020. Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ 7h00 ngày 01/01/2021 kéo dài đến 7h00 ngày 03/01/2021. 

Cuộc thi do Trung tâm An ninh Mạng CNSC, Phòng thí nghiệm ATTT phối hợp cùng Khoa Mạng máy tính và Truyền Thông, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm về ATTT, tạo điều kiện để phát hiện tài năng, tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức giữa các sinh viên về ATTT. Cuộc thi hứa hẹn là tiền đề để các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực cho các cuộc thi ATTT ở các cấp độ cao hơn. 

 
Jeopardy là hình thức thi phổ biến nhất trong các cuộc thi Capture the Flag (CTF). Đây là hình thức thi đấu trực tuyến hoặc tại chỗ, bao gồm nhiều bài thi nhỏ, thuộc các dạng khác nhau như khai thác lỗ hổng web, dịch ngược mã nguồn phần mềm, tìm lỗi khai thác lỗi trong các ứng dụng, điều tra phân tích dấu vết số, giải mã giải thuật, phân tích lập trình thuật toán… Các đội chơi cần vượt qua các yêu cầu của đề bài để giành được cờ (flag) và ghi điểm. Tổng kết đội nào giành được nhiều điểm hơn là đội chiến thắng. Ngoài ra, ban tổ chức có thể yêu cầu các đội viết trình tự để giải cờ (write-ups) hay có thể hiểu nôm na là viết bài giải, hướng dẫn. 

Phương Nguyễn

10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ tìm lỗ hổng trên các hệ thống thực

10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ tìm lỗ hổng trên các hệ thống thực

Một điểm mới của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 là việc Ban tổ chức bổ sung chương trình tìm kiếm lỗ hổng Whitehat Bug Bounty.

 
List comment
 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123