Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật

Trong buổi kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nghệ An, huyện Nghi Lộc đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Vừa qua, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Nghi Lộc, theo Cổng thông tin điện tử nghean.gov.vn đưa tin.

Năm 2020, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nghi Lộc đã tham mưu ban hành Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong năm và các kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2020, hay về tổ chức cuộc thi “tìm hiểu pháp luật trực tuyến quý II năm 2020”.

Tại buổi làm việc, UBND hyện Nghi Lộc cũng đề xuất, kiến nghị Hội đồng tỉnh tiếp tục quan tâm hướng dẫn công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là các hình thức mới phù hợp với xu thế phát triển của viễn thông, Internet, mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật
Huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.
 

Lừa đảo trên mạng Internet là vấn nạn thực sự. Bằng những kịch bản khác nhau, hacker sẽ đưa người dùng đến bước nhập thông tin cá nhân, từ đó để lộ những thông tin nhạy cảm này. Theo các chuyên gia an ninh mạng, người dùng tuyệt đối cẩn trọng khi nhập bất cứ thông tin nào trên các trang web.

Hiện nay, ở Việt Nam xuất hiện các hình thức lừa đảo mới nhằm chiếm tài khoản Facebook, ví dụ như gắn thẻ bài viết và nhắn tin nhờ bình chọn.

H.A.H

Tội phạm mạng tấn công người dùng trình duyệt web cũ

Tội phạm mạng tấn công người dùng trình duyệt web cũ

Trình duyệt Internet Explorer cũ, không được cập nhật đang bị hacker tìm lỗ hổng để tấn công tống tiền.

Chủ đề : nghệ an
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123