Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật

Trong buổi kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nghệ An, huyện Nghi Lộc đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Vừa qua, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Nghi Lộc, theo Cổng thông tin điện tử nghean.gov.vn đưa tin.

Năm 2020, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nghi Lộc đã tham mưu ban hành Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong năm và các kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2020, hay về tổ chức cuộc thi “tìm hiểu pháp luật trực tuyến quý II năm 2020”.

Tại buổi làm việc, UBND hyện Nghi Lộc cũng đề xuất, kiến nghị Hội đồng tỉnh tiếp tục quan tâm hướng dẫn công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là các hình thức mới phù hợp với xu thế phát triển của viễn thông, Internet, mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật
Huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.
 

Lừa đảo trên mạng Internet là vấn nạn thực sự. Bằng những kịch bản khác nhau, hacker sẽ đưa người dùng đến bước nhập thông tin cá nhân, từ đó để lộ những thông tin nhạy cảm này. Theo các chuyên gia an ninh mạng, người dùng tuyệt đối cẩn trọng khi nhập bất cứ thông tin nào trên các trang web.

Hiện nay, ở Việt Nam xuất hiện các hình thức lừa đảo mới nhằm chiếm tài khoản Facebook, ví dụ như gắn thẻ bài viết và nhắn tin nhờ bình chọn.

H.A.H

Tội phạm mạng tấn công người dùng trình duyệt web cũ

Tội phạm mạng tấn công người dùng trình duyệt web cũ

Trình duyệt Internet Explorer cũ, không được cập nhật đang bị hacker tìm lỗ hổng để tấn công tống tiền.

Chủ đề : nghệ an
 
List comment
 
Dịch vụ ký số từ xa sẽ được cung cấp cho người dùng cá nhân trong quý II/2021
icon

Theo đại diện Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC), câu lạc bộ đặt kế hoạch dịch vụ ký số từ xa Remote Signing sẽ chính thức được cung cấp cho khách hàng cá nhân vào quý II/2021.

 
Microsoft vá 83 lỗ hổng trong bản cập nhật tháng 1/2021
icon

Microsoft bắt đầu gửi bản cập nhật Patch Tuesday tháng 1/2021 đến người dùng, vá nhiều lỗ hổng bảo mật đáng lưu ý.  

 
Trang bị kỹ năng an toàn trên môi trường số cho các cán bộ ngành giao thông
icon

Khóa đào tạo tạo về an toàn thông tin trên môi trường số dành cho 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chính thức được khai giảng sáng ngày 11/1/2021.

 
Gia tăng các vụ tấn công mạng nhằm vào bệnh viện trên khắp thế giới
icon

Các cuộc tấn công chủ yếu sử dụng mã độc tống tiền Ryuk - một hình thức chiếm quyền máy tính hoặc hệ thống và đưa ra các yêu cầu đòi tiền chuộc.

 
Thông tin cá nhân của 300 ngàn người Việt bị hacker rao bán trên Internet
icon

Thông tin cá nhân của 300 ngàn người Việt, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại… đã bị rao bán công khai trên một diễn đàn dành cho tin tặc.

 
 
Đào tạo lực lượng chuyên gia ATTT nòng cốt để bảo vệ Chính phủ số
icon

Một điểm mới của Đề án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin (ATTT) giai đoạn 2021-2025” so với giai đoạn trước là việc lựa chọn, tổ chức đào tạo 200 chuyên gia ATTT để bảo vệ các hệ thống thông tin của Đảng, Nhà nước.

Tình báo Mỹ: ‘Nhiều khả năng’ vụ tấn công mạng SolarWinds có nguồn gốc từ Nga
icon

Trong tuyên bố chung ngày 5/1, bốn cơ quan tình báo Mỹ tố cáo vụ tấn công mạng lớn nhằm vào Mỹ thông qua phần mềm của SolarWinds ‘nhiều khả năng’ xuất phát từ Nga.  

Những thách thức về bảo mật thông tin khi dùng bệnh án điện tử
icon

Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, chậm nhất là vào năm 2028 để thay thế cho sổ khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật thông tin bệnh nhân vẫn khiến nhiều người lo ngại.  

Tính năng bảo mật mới của iPhone sẽ khiến Facebook gặp rủi ro lớn nhất
icon

Động thái của Apple với danh nghĩa bảo vệ quyền riêng tư sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo trên thiết bị iOS.  

Thủ đoạn hack iCloud khiến nhiều người 'sa bẫy'
icon

Nhấp vào đường link 'mạo danh' Apple, người dùng có thể mất tài khoản iCloud cùng nhiều thông tin cá nhân trên thiết bị của mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123