Nhà cung cấp phụ tùng lớn của Toyota bị tấn công mạng

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi một đối tác của Toyota bị tấn công, một nhà cung cấp lớn khác của Toyota tiếp tục trở thành mục tiêu.

Vụ tấn công mới nhất liên quan đến tập đoàn Denso, nhà sản xuất ô tô toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản (do Toyota sở hữu 25%). Denso, một trong những nhà cung cấp công nghệ và linh kiện lớn nhất thế giới trong ngành ô tô, cho biết mạng của họ đã bị truy cập bất hợp pháp vào ngày 10/3.

Nhà cung cấp phụ tùng lớn của Toyota bị tấn công mạng

Băng nhóm Pandora ransomware đã lên tiếng nhận trách nhiệm và cho biết họ đã đánh cắp 1,4 terabyte dữ liệu của Toyota, theo NHK đưa tin. Dữ liệu bị đánh cắp được cho là bao gồm bí mật thương mại, với hơn 157.000 đơn đặt hàng và hóa đơn mua hàng, email và sơ đồ bộ phận.

Denso mô tả cuộc tấn công là cuộc truy cập bất hợp pháp vào một công ty con ở Đức vào ngày 10/3. Công ty đã cắt kết nối mạng của các thiết bị bị ảnh hưởng và xác nhận không có ảnh hưởng đến những cơ sở khác của Denso.

Mặc dù Pandora đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không chắc chắn rằng mã độc được sử dụng hay đó chỉ là hành vi đánh cắp dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc. Cuộc tấn công vào Kojima Industries vào ngày 1/3 và một số cuộc tấn công gần đây cũng vậy.

 

“Đây là nhà cung cấp thứ hai của Toyota bị tấn công mạng, do đó, Toyota phải đánh giá lại chiến lược và hệ thống cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng RESCUE - tái cung cấp chuỗi cung ứng trong tình trạng khẩn cấp”, theo ông Tom Garrubba - Phó chủ tịch của công ty quản lý rủi ro Shared Assessments.

“Bên gia công thường không đánh giá được các biện pháp kiểm soát khả năng phục hồi chính như bảo mật và khả năng phục hồi của các hệ thống và quy trình quan trọng cho phép nhà cung cấp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ”, ông chia sẻ.

Thái Hoàng(Theo SiliconAngle)

Nhà máy Toyota Nhật Bản hoạt động trở lại sau sự cố an ninh mạng

Nhà máy Toyota Nhật Bản hoạt động trở lại sau sự cố an ninh mạng

Gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản tiếp tục sản xuất từ ngày 2/3 sau khi tạm dừng hoạt động của nhà máy vì vấn đề an ninh mạng.

 
List comment
 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

 

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

 

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

 

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

 
 

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

Hệ thống thao trường mạng phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sẽ mô phỏng được tối thiểu 3 lĩnh vực gồm Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống hạ tầng quan trọng.

Cơ quan công an phát hiện hàng chục nghìn tài khoản Facebook liên tục đăng tải các bài quảng cáo dịch vụ cung cấp kết quả xổ số chuẩn 100%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123