Nhà mạng Mỹ bị nghi lộ dữ liệu 100 triệu người dùng

T-Mobile đang điều tra một bài viết trên diễn đàn tự nhận nắm trong tay dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng, lấy từ máy chủ nhà mạng này.  

Nhà mạng Mỹ bị nghi lộ dữ liệu 100 triệu người dùng

Trang tin Motherboard dẫn lời chủ nhân bài viết cho biết họ nắm dữ liệu của hơn 100 triệu người, lấy từ máy chủ T-Mobile. Dữ liệu bao gồm mã an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ, số IMEI, thông tin giấy phép lái xe. Motherboard đã được xem một số mẫu dữ liệu và xác nhận chúng chứa thông tin chính xác của người dùng T-Mobile.

“T-Mobile Mỹ. Thông tin khách hàng đầy đủ”, người bán chat với Motherboard. Họ nói rằng đã xâm phạm một số máy chủ liên quan tới T-Mobile.

Trên diễn đàn, người bán ra giá 6 Bitcoin (khoảng 270.000 USD) cho bộ dữ liệu chứa 30 triệu mã số an sinh xã hội và giấy phép lái xe. Họ cũng đang bán phần dữ liệu còn lại ngay lúc này. Tuy nhiên, người bán tiết lộ dường như T-Mobile đã phát hiện ra vì họ không còn truy cập được vào cửa hậu của máy chủ nữa. Dù vậy, họ đã kịp tải dữ liệu về và sao lưu tại nhiều nơi khác nhau.

 

Trong thông báo, T-Mobile nói đã biết về các tuyên bố trên diễn đàn và đang xác minh nhưng từ chối trả lời câu hỏi về quy mô của vụ rò rỉ.

Du Lam (Theo Vice)

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm của sinh viên.

 
List comment
 
Liên minh bảo vệ xe thông minh trước tấn công mạng
icon

Theo Nikkei, 90 công ty Nhật Bản, bao gồm Toyota, Nissan, sẽ thành lập liên minh bảo vệ các xe thông minh trước nguy cơ tấn công mạng.  

 
Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam
icon

Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm của sinh viên.

 
Phát hiện trang thông tin điện tử tổng hợp không phép, giả mạo báo Tuổi trẻ online
icon

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) đã xác định, website tại địa chỉ tuoitre.com có tên miền gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí, giả mạo báo Tuổi trẻ online và đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

 
Facebook mã hóa đầu cuối gọi thoại và video Messenger
icon

Facebook đang thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho chat và gọi nhóm trên Messenger, Instagram.  

 
Bộ TT&TT thành lập Ban điều hành Đề án phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin
icon

Ban điều hành triển khai Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025 vừa được thành lập với 23 thành viên. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng là Trưởng ban của Ban điều hành này.

 
 
Các máy chủ Microsoft Exchange tại Việt Nam đối mặt với tấn công mạng qua lỗ hổng ProxyShell
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia nhận thấy dấu hiệu các nhóm APT đang tấn công vào những hệ thống thông tin sử dụng Microsoft Exchange Server thông qua khai thác 2 lỗ hổng mới là ProxyShell  và ProxyOracle.

Trojan Android tấn công 10.000 nạn nhân tại 140 quốc gia
icon

Hãng bảo mật Zimperium vừa phát hiện trojan Android mới, tấn công hơn 10.000 nạn nhân tại 140 quốc gia trên thế giới.  

Bkav nói gì trước thông tin log chat nội bộ của công ty bị lộ?
icon

Liên quan đến thông tin về một số log chat nội bộ bị lộ, Bkav khẳng định vụ việc vẫn do nhân viên cũ đã nghỉ việc thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat.

Dịch vụ đánh sập tài khoản Instagram giá 60 USD
icon

Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu đánh sập tài khoản Instagram của người khác với số tiền 60 USD. Thậm chí, có nơi còn cung cấp dịch vụ với giá chỉ từ 5 EUR.  

Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc
icon

Một tài khoản vừa đăng thông tin rao bán dữ liệu được cho là mã nguồn phần mềm diệt virus của Bkav trên một diễn đàn dành cho hacker. Công ty này xác nhận mã nguồn cũ rò rỉ từ nhân viên đã nghỉ việc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123