Ninh Thuận làm hội thảo về mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo

Những đề xuất trong hội thảo mới đây ở Ninh Thuận được kỳ vọng góp phần phát triển tỉnh trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115 của Chính phủ, cũng là bước đi đầu tiên thực hiện Nghị quyết 55.

Ngày 12/10/2020, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học “Đề xuất cơ chế, chính sách nhằm phát triển Ninh Thuận thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước”.

Theo ninhthuan.gov.vn, hội thảo được các nhà khoa học trình bày các nội dung nghiên cứu chính, gồm đánh giá về hiện trạng phát triển năng lượng tái tạo và lưới điện tại Ninh Thuận, từ đó có luận cứ xem xét phát triển hạ tầng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối phù hợp.

Các đại biểu cũng đề xuất các tiêu chí nhận dạng Trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia, cùng các phương pháp đánh giá các tiêu chí làm cơ sở đề xuất chính sách. Quá trình nghiên cứu đã kiến nghị bộ tiêu chí đánh giá Trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia Ninh Thuận.

Ninh Thuận làm hội thảo về mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo
Một dự án điện năng lượng mặt trời - ảnh minh họa
 

Các đề xuất này được kỳ vọng góp phần phát triển Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115 của Chính phủ, cũng là bước đi đầu tiên thực hiện Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về nội dung hình thành và phát triển Trung tâm năng lượng tái tạo.

Trong thời gian hội thảo, các đại biểu đến từ các cơ quan trung ương trực tiếp chỉ đạo và quản lý ngành năng lượng, các cơ quan  lãnh đạo quản lý trong tỉnh, các nhà khoa học, nhà tư vấn Việt Nam, doanh nghiệp cũng đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến làm luận cứ khoa học và thực tiễn.

H.A.H

Đã có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy với điện mặt trời

Đã có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy với điện mặt trời

Việc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy với các công trình điện mặt trời là rất cần thiết. Thường có nghi ngại về khả năng xảy ra cháy của các hệ thống điện mặt trời, dù đây là nguồn năng lượng sạch cần hướng tới.

 
List comment
 
TPHCM: Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống thông tin giáo dục
icon

Do cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục, đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vô cùng lớn và có độ mở cao, việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin các hệ thống hết sức quan trọng.

 
Hải Phòng phát động chiến dịch rà quét mã độc 2020
icon

Sở TT&TT Hải Phòng vừa phát động triển khai Chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 tới các cơ quan, đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn.  

 
Huế có 4 dự án an toàn thông tin từ nay đến 2025
icon

Trong danh mục dự án giai đoạn đến 2025 của Thừa Thiên Huế bao gồm một số dự án an toàn thông tin, như Xây dựng Trung tâm giám sát điều hành an toàn thông tin (SOC); hay Triển khai hệ thống xác thực định danh trên nền tảng số.

 
Hệ thống hội chẩn y tế từ xa được hoàn thiện kỹ thuật bảo mật
icon

Sau một thời gian triển khai, dự án hội chẩn y tế trực tuyến của Việt Nam đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả, bao gồm hoàn thiện kỹ thuật bảo mật qua Internet.

 
Nhận dạng các mối đe dọa về an toàn thông tin
icon

Những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh mạng luôn cận kề mỗi khi chúng ta kết nối Internet, song nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự nhận thức rõ về các mối đe dọa này.  

 
 
Giải pháp bảo mật bằng hệ thống phòng thủ đa lớp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Nhờ triển khai nhiều giải pháp tích hợp, đa lớp, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành và rủi ro về bảo mật.   

Đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng không dây WLAN
icon

Tại Việt Nam, mạng không dây WLAN hay còn được biết đến với tên mạng cục bộ Wi-Fi là kiểu kết nối phổ biến nhất thường được sử dụng ở quy mô hộ gia đình hay công sở và những nơi công cộng.  

Hải Phòng yêu cầu các đơn vị rà soát lỗ hổng trong Vmware vCenter
icon

Sở TT&TT Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị yêu cầu rà soát để tránh nguy cơ tấn công qua lỗ hổng trong Vmware vCenter.

Phần mềm xử lý mã độc thời gian thực được Ban Cơ yếu cấp miễn phí
icon

Phần mềm an ninh mạng được Ban Cơ yếu cung cấp miễn phí có các chức năng rà quét, phát hiện và xử lý phần mềm độc hại theo thời gian thực; chống lại các cuộc tấn công zero-day; bảo vệ sử dụng web an toàn…

Làn sóng tấn công vào các website ở Việt Nam gây hậu quả không nhỏ
icon

Với hơn 9.300 vụ website của các tổ chức bị xâm phạm trong một năm, Việt Nam xếp thứ 11 trên thế giới và xếp thứ 3 tại Đông Nam Á, sau Indonesia và Singapore. Hậu quả của xu hướng tấn công này là rất rõ ràng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123