Quảng Nam hoàn thiện mô hình “4 lớp” về an toàn thông tin

Trong kế hoạch hành động giai đoạn 2021-2025, Quảng Nam đặt ra mục tiêu triển khai hoàn thiện và duy trì mô hình “4 lớp” về an toàn thông tin; hay triển khai trung tâm giám sát an toàn thông tin cho các hệ thống dùng chung toàn tỉnh.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam công bố Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Quảng Nam đặt ra các mục tiêu cụ thể như triển khai hoàn thiện và duy trì mô hình “4 lớp” về an toàn thông tin; triển khai trung tâm giám sát an toàn thông tin cho các hệ thống dùng chung toàn tỉnh; hay hoàn thiện hồ sơ đánh giá cấp độ cho các hệ thống CNTT của tỉnh.

Về hạ tầng kỹ thuật, Quảng Nam sẽ nâng cấp hệ thống mạng LAN, Wi-Fi, máy tính, trang thiết bị CNTT, lưu trữ và phòng chống mã độc; nâng cao năng lực phòng chống và xử lý, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho các sở, ngành, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Nam cũng đặt kế hoạch định kỳ hàng năm tổ chức đào tạo hoặc cử cán bộ chuyên trách hoặc phụ trách về an toàn thông tin tham gia các khóa đào tạo quản lý, kỹ thuật về an toàn thông tin; cũng như định kỳ tổ chức diễn tập, tập huấn.

Quảng Nam hoàn thiện mô hình “4 lớp” về an toàn thông tin
UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố kế hoạch bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025.
 

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bản kế hoạch thực hiện theo chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn này, bao gồm các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Trong bản kế hoạch này, Quảng Nam đặt mục tiêu phát triển hệ thống nền tảng, hạ tầng, mạng lưới gắn với bảo đảm an toàn, an ninh mạng; xây dựng và triển khai hệ thống giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ, điều phối ứng cứu sự cố mất an toàn, an ninh mạng cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

H.A.H

Quảng Nam đã có kế hoạch an toàn thông tin 2021-2025

Quảng Nam đã có kế hoạch an toàn thông tin 2021-2025

Những mục tiêu về an toàn và bảo mật thông tin được Quảng Nam đặt ra trong thời gian tới bao gồm xây dựng Trung tâm giám sát an toàn thông tin (SOC) toàn tỉnh; triển khai giải pháp phòng chống virus, phần mềm độc hại tập trung.

Chủ đề : quảng nam
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123