Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Hoạt động đã thu hút được hơn 60.000 bài tham dự đến từ 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sáng ngày 09/11/2020, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng” nhân dịp hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Đ/c Nguyễn Trung Tập – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc (Ảnh: Minh Thu)

Cuộc thi tìm hiểu được triển khai từ ngày 17/7 - 15/10/2020, đã thu hút gần 60.000 bài tham dự của 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân. Cuộc thi thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người đang sinh sống, công tác và học tập trên địa bàn, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang.... Nhiều bài dự thi được tác giả đầu tư kĩ lưỡng từ hình thức đến nội dung, thể hiện tâm tư, tình cảm của người dự thi.

Cán bộ công chức, người lao động của 2 cấp kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi cũng tích cực tham gia cuộc thi. Kết quả, có 02 bài đạt giải: 01 giải Ba (đồng chí Phạm Văn Lợi – Trưởng phòng 10, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi) và 01 giải Khuyến khích (đồng chí Phạm Thị Minh Thu – Nhân viên, Viện KSND thành phố Quảng Ngãi) trong tổng số 34 cá nhân đạt giải (02 giải Nhì, 02 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, không có giải Nhất).

 

Cuộc thi này nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung pháp luật về An ninh mạng và An toàn thông tin mạng cho tất cả mọi người đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; góp phần nâng cao nhận thức về ý thức pháp luật và chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật. Đồng thời, hạn chế và phòng ngừa các vi phạm pháp luật về An ninh mạng, An toàn thông tin mạng.

P.V

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

Năm 2020 là năm mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số và có những động thái khuyến khích chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Những động thái này được thể hiện thông qua rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra trong suốt năm 2020.

 
List comment
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

 
Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

 
Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

 
Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
 
Để hacker không đánh cắp hình ảnh nhạy cảm từ thiết bị smarthome
icon

Với những người đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị nhà thông minh, lo ngại bị hacker đánh cắp hình ảnh riêng tư, nhạy cảm là hoàn toàn có cơ sở.  

Hải Phòng cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky cho 17 đơn vị năm 2020
icon

Việc cài đặt phần mềm diệt virus đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức kỹ năng xử lý các mối nguy hại của mã độc và trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc.

Ứng dụng QR code tăng cường bảo mật khi thanh toán tiền điện
icon

QR code được áp dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ điện năng với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của QR code.  

Tổng kết công tác an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao năm 2020
icon

Năm 2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tham mưu ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật, hoàn thiện thể chế, các chiến lược, giải pháp đảm bảo an ninh mạng.  

FPT Telecom ra mắt tính năng bảo mật ngay trên modem
icon

Tính năng bảo mật F-Safe tích hợp trên modem nên bảo vệ được toàn bộ mạng Internet trong gia đình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123