Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Hoạt động đã thu hút được hơn 60.000 bài tham dự đến từ 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sáng ngày 09/11/2020, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng” nhân dịp hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Đ/c Nguyễn Trung Tập – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc (Ảnh: Minh Thu)

Cuộc thi tìm hiểu được triển khai từ ngày 17/7 - 15/10/2020, đã thu hút gần 60.000 bài tham dự của 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân. Cuộc thi thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người đang sinh sống, công tác và học tập trên địa bàn, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang.... Nhiều bài dự thi được tác giả đầu tư kĩ lưỡng từ hình thức đến nội dung, thể hiện tâm tư, tình cảm của người dự thi.

Cán bộ công chức, người lao động của 2 cấp kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi cũng tích cực tham gia cuộc thi. Kết quả, có 02 bài đạt giải: 01 giải Ba (đồng chí Phạm Văn Lợi – Trưởng phòng 10, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi) và 01 giải Khuyến khích (đồng chí Phạm Thị Minh Thu – Nhân viên, Viện KSND thành phố Quảng Ngãi) trong tổng số 34 cá nhân đạt giải (02 giải Nhì, 02 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, không có giải Nhất).

 

Cuộc thi này nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung pháp luật về An ninh mạng và An toàn thông tin mạng cho tất cả mọi người đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; góp phần nâng cao nhận thức về ý thức pháp luật và chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật. Đồng thời, hạn chế và phòng ngừa các vi phạm pháp luật về An ninh mạng, An toàn thông tin mạng.

P.V

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

Năm 2020 là năm mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số và có những động thái khuyến khích chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Những động thái này được thể hiện thông qua rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra trong suốt năm 2020.

 
List comment
 

Dịp lễ 30/4 và 1/5, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng với các hệ thống quan trọng, nhạy cảm, trọng tâm là phân công lực lượng tại chỗ trực giám sát, ứng cứu và khắc phục sự cố 24/7.

 

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy nhanh chóng gỡ những ứng dụng này khỏi thiết bị của mình nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

 

Trước các cuộc tấn công APT dồn dập, hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa thật sự tìm ra giải pháp tối ưu. Vậy đâu là mô hình chống tấn công APT tiên tiến?

 

Đại học FPT ký bản ghi nhớ với SIT và Đại học Jacobs để đào tạo nhân lực CNTT trình độ cao đem lại cơ hội giáo dục và nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. 

 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

 
 

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123