Quảng Ngãi yêu cầu đảm bảo an toàn tài khoản phần mềm hồ sơ cán bộ

Theo quy chế ở Quảng Ngãi, người trực tiếp quản lý, khai thác sử dụng phần mềm hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức được yêu cầu áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin và vận hành thông suốt.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành và khai thác phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Ngãi. Bản quy chế này đề cập đến nội dung và nguyên tắc để đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Quảng Ngãi yêu cầu đảm bảo an toàn tài khoản phần mềm hồ sơ cán bộ
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành và khai thác phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Theo đó, về tài khoản đăng nhập phần mềm, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành và khai thác phần mềm có trách nhiệm bảo quản, đảm bảo an toàn về tài khoản người dùng, cũng như bảo mật thông tin hồ sơ cho cơ quan, đơn vị.

Người trực tiếp quản lý, khai thác sử dụng phần mềm hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức được yêu cầu áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin và vận hành thông suốt phần mềm; trường hợp mất mật khẩu, tài khoản có dấu hiệu bị đánh cắp mật khẩu, phải báo cáo ngay với thủ trưởng cơ quan, đơn vị và báo cáo về Sở Nội vụ để được cấp lại mật khẩu mới.

 

Bên cạnh đó, quy chế cũng quy định, việc lưu trữ hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn bảo mật thông tin theo quy định hiện hành.

Về công tác an toàn thông tin ở Quảng Ngãi, trước đó Trung tâm CNTT-TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức tập huấn về an toàn an ninh thông tin cho hơn 60 cán bộ, công chức của huyện.

H.A.H

Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh thông tin cho huyện Lý Sơn

Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh thông tin cho huyện Lý Sơn

Trong lớp tập huấn mới nhất ở huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), học viên được cập nhật một số sự cố an toàn thông tin thường gặp, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi giao dịch trực tuyến, sử dụng mạng xã hội, thiết bị di động…

Chủ đề : quảng ngãihồ sơ
 
List comment
 

Kẻ gian trộm thông tin cá nhân của người khác để đăng ký tài khoản banking, phục vụ việc vay tiền online hoặc qua app, khiến nhiều nạn nhân rơi vào thế “một cổ hai tròng”.

 

Trong 76 giải cá nhân của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022, 3 giải Nhất đã thuộc về các học sinh Nguyễn Ngọc Diệp (Bắc Ninh), Phạm Lê Minh Đức (Hà Nội) và Phạm Thị Thanh Bình (Quảng Ninh).

 

Meta vừa nêu chi tiết về các hoạt động mạng mờ ám của hacker nhằm vào binh lính, dân thường Ukraine.  

 

'Điểm mù mà Apple gặp phải chính là những người dùng ngoài hệ sinh thái của họ.”

 

Giải pháp giám sát an ninh mạng của doanh nghiệp Việt giúp kết nối các công cụ rời rạc để tạo một báo cáo tổng hợp theo thời gian thực về những sự cố an toàn thông tin.

 
 

Theo Thời báo Phố Wall, các ứng dụng bị gỡ khỏi Google Play do chứa yếu tố bí mật khai thác dữ liệu người dùng.  

Cảnh sát Đức đã đánh sập Hydra, mạng darknet có quy mô lớn nhất thế giới và thu giữ số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.

Một mã độc được phát triển tại Nga đe dọa có thể theo dõi và thu thập thông tin của người dùng thông qua mic thoại trên smartphone Android.

Do không được hỗ trợ, một lập trình viên đã truy cập website hãng hàng không, tìm lỗ hổng để lấy thông tin người cầm nhầm hành lý lúc xuống sân bay.

Luôn sẵn sàng, kịp thời và cung cấp đầy đủ thông tin, Cổng không gian mạng quốc gia sẽ được phát triển trở thành điểm đến của người dân mỗi khi họ cần hoặc gặp vấn đề về an toàn thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123