Quảng Trị khai giảng lớp đào tạo bảo mật và xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư

Lớp đào tạo bảo mật và xác thực, chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống CSDLQG về dân cư do Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức có sự tham gia của 300 người đến từ các đơn vị trên địa bàn.

Ngày 7/12/2020, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng Lớp đào tạo bảo mật và xác thực; chuyển giao công nghệ phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Quảng Trị khai giảng lớp đào tạo bảo mật và xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư

 Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng. (Ảnh: Anh Tuấn)

Nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ, năng lực để quản trị, vận hành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có hiệu quả, đúng tiến độ; đồng thời phục vụ việc kết nối các cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh tổ chức 7 lớp đào tạo bảo mật và xác thực; chuyển giao công nghệ phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Dự kiến, mỗi lớp học diễn ra trong 6 ngày.

Tham gia các lớp học có khoảng 300 đồng chí là lãnh đạo chỉ huy, cán bộ công an cấp tỉnh, huyện thuộc lực lượng quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an cấp xã. Các học viên sẽ được đào tạo hai nội dung chính là: quy trình, quy định về bảo mật cơ yếu, đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm nội bộ; chuyển giao công nghệ, phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đức Cảm yêu cầu mỗi học viên phải nâng cao tinh thần tự giác, nghiêm túc học tập, nhận thức đúng tầm quan trọng và tiếp thu, lĩnh hội kiến thức được truyền tải để áp dụng vào quá trình công tác; tham mưu cho lãnh đạo các cấp chỉ đạo và tổ chức triển khai, quản lý khai thác sử dụng và hướng dẫn bảo mật hiệu quả.

P.V

Nam Định: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách

Nam Định: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách

Sở TT&TT Nam Định sẽ chú trọng nâng cao nhận thức của người lao động về trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin, tăng cường đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ chuyên trách về CNTT, đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ mới.

 
List comment
 
Số cuộc tấn công mạng vào Bộ TNMT tiếp tục tăng trong tháng 12
icon

Số vụ tấn công dò mật khẩu nhằm vào hệ thống mail của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tăng 4,7% trong tháng 12 vừa qua.

 
Bảo mật doanh nghiệp từ yếu tố con người, quy trình và công nghệ
icon

Trong thời đại công nghệ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn loay hoay với bài toán bảo mật toàn diện cho hệ thống để đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong quá trình vận hành.  

 
Tập huấn bảo mật, xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư tại Hà Nam
icon

Trong 6 ngày, mỗi lớp tập huấn sẽ được các giảng viên hướng dẫn một số nội dung cơ bản như triển khai bảo mật, xác thực dự án, cách vận hành, sử dụng phần mềm quản trị ứng dụng…

 
Khả năng sẵn sàng ứng phó sự cố an ninh mạng tại Việt Nam ngày càng cấp thiết
icon

Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, các tổ chức doanh nghiệp đều đối mặt với nhiều thách thức an toàn an ninh mạng. Vì thế, việc nâng cao tính sẵn sàng ứng phó với các sự cố càng trở nên quan trọng.

 
Cần làm gì để không bị tráo hàng khi gửi qua dịch vụ chuyển phát?
icon

Hiện có hàng trăm doanh nghiệp bưu chính - chuyển phát được cấp phép hoạt động. Không có giải pháp nào đảm bảo tuyệt đối không xảy ra rủi ro như gói hàng bị tráo “lõi”. Nhưng cũng có nhiều cách để tránh bị 'gửi iPhone nhận ốc vít'.

 
 
9 tỉnh, thành phía Nam diễn tập chống tấn công vào hệ thống mạng, máy chủ
icon

Được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm 2020, diễn tập đảm bảo về an toàn thông tin mạng chủ đề “Phòng chống tấn công vào hệ thống mạng, máy chủ” là chương trình dành cho Cụm ứng cứu sự cố số 7 gồm 9 tỉnh, thành phố.

Cụm ứng cứu sự cố số 3 tập dượt phối hợp ứng phó sự cố tấn công mã độc
icon

Được tổ chức ngày 31/12 tại Nam Định, chương trình diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2020 của Cụm mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 có chủ đề “Phối hợp ứng phó sự cố tấn công mã độc”.

Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội Đảng và dịp lễ, tết 2021
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các dịp lễ, tết năm 2021.

Lựa chọn carema giám sát an ninh cần chú ý những gì?
icon

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan đến dữ liệu cá nhân từ camera giám sát bị phát tán trên mạng khiến người dùng hoang mang…  

Giải quyết bảo mật đám mây bằng kiến trúc Security Fabric
icon

Các giải pháp bảo mật điện toán đám mây đang là nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123