Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số

Đội ngũ kỹ sư Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi của Nền tảng VNPT MSS. Nền tảng này có đầy đủ công cụ để giám sát, quản lý an toàn thông tin (ATTT) cho doanh nghiệp Việt Nam. 

VNPT MSS (VNPTManaged Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý ATTT hỗ trợ cho doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước những cuộc tấn công từ trong và ngoài tổ chức.

Chia sẻ trong sự kiện ra mắt được tổ chức sáng nay (19/3), ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó ngày càng xuất hiện nhiều hơn những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu trên không gian mạng.

Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Sự kiện ra mắt nền tảng vừa được tổ chức sáng 19/3.

Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh các mục tiêu về chuyển đổi số thì mục tiêu đảm bảo an toàn an ninh trong không gian mạng cần được xác định là chìa khóa để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nhưng việc đầu tư để xây dựng riêng một trung tâm đảm bảo ATTT là vấn đề đầy thách thức đối với mỗi tổ chức. Đây chính là lý do VNPT kết hợp với IBM ra mắt nền tảng MSS.

Đại diện VNPT cũng cho biết: đội ngũ kỹ sư của VNPT hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi của VNPT MSS, đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật của cơ quan nhà nước và cả tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, doanh nghiệp sử dụng nền tảng VNPT MSS sẽ được cung cấp 4 dịch vụ gồm: Giám sát an toàn thông tin, ứng cứu sự cố, điều tra truy vết và săn tìm mối nguy. Đây là những khâu quan trọng nhất giúp bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp trên không gian số.

Công nghệ lõi MSS giúp nền tảng này kịp thời phát hiện, theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu. Hệ thống săn tìm những nguy cơ mất an toàn được triển khai trên mạng băng rộng cố định lớn nhất Việt Nam cùng mạng lưới hỗ trợ dịch vụ trải rộng trên toàn quốc.

 
Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) cho biết: Khi chuyển đổi số là một quá trình tất yếu của các cơ quan, tổ chức hay mỗi quốc gia thì an toàn, an ninh mạng sẽ là chiếc khiên vững chắc bảo vệ thành quả của chuyển đổi số. An toàn, an ninh mạng phải song hành và trở thành một phần không thể tách rời của chuyển đổi số. Do vậy, việc xây dựng hệ thống lá chắn phòng thủ hiệu quả để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho toàn bộ các chiến lược và hoạt động của một tổ chức đã trở thành vấn đề tối quan trọng được quan tâm hàng đầu.

Lãnh đạo Cục ATTT cũng mong muốn nền tảng quản lý an toàn thông tin VNPT MSS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp lớn xây dựng nền tảng bảo mật vững chắc cho hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả, chung tay giải quyết những bài toán phát triển mô hình kinh doanh mới, vươn tầm thế giới, đòi hỏi khắt khe hơn về yêu cầu bảo mật, an ninh thông tin.

Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Giới thiệu giải pháp VNPT MSS

Về phía mình, lãnh đạo VNPT chia sẻ kỳ vọng nền tảng VNPT MSS thực sự trở thành hệ miễn dịch cho quốc gia số, giúp đảm bảo an ninh cho Chính phủ số, an toàn cho không gian mạng Việt Nam. “Đây cũng là nền tảng đảm bảo cho VNPT từ vị thế dẫn đầu trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam sẽ tiến tới khai thác các tiềm năng ở thị trường châu Á và trên thế giới, hiện thực hóa giấc mơ đưa giải pháp công nghệ Việt Nam vươn ra thế giới”, ông Nguyễn Nam Long nói.

Duy Vũ

Bạn nên ngừng nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS

Bạn nên ngừng nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS

Không cần truy cập vào thẻ SIM hay điện thoại, tin tặc chỉ việc bỏ tiền để nhận được mã xác thực từ tin nhắn SMS của bạn.

Chủ đề : vnpt
 
List comment
 
Nhiều công ty Trung Quốc thu thập trái phép thông tin người dùng iPhone
icon

Nhiều hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như ByteDance, Tencent… đang tìm cách qua mặt Apple để các ứng dụng của mình vẫn thu thập thông tin người dùng iPhone dù không được họ cho phép.

 
Bạn nên ngừng nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS
icon

Không cần truy cập vào thẻ SIM hay điện thoại, tin tặc chỉ việc bỏ tiền để nhận được mã xác thực từ tin nhắn SMS của bạn.

 
Pháp điều tra Clubhouse về quyền riêng tư của người dùng
icon

Mạng xã hội âm thanh Clubhouse nổi tiếng thời gian gần đây hiện đang bị cơ quan quản lý quyền riêng tư của Pháp tiến hành điều tra.   

 
Line cho kỹ sư Trung Quốc xem trái phép dữ liệu người dùng?
icon

Truyền thông Nhật Bản đưa tin ứng dụng nhắn tin Line của SoftBank cho phép kỹ sư Trung Quốc tại Thượng Hải truy cập dữ liệu của người dùng Nhật Bản mà không được sự đồng ý.

 
Tin nhắn giả mạo ngân hàng ở Việt Nam có thể được thuê từ darkweb
icon

Ngoài 3 kịch bản lừa đảo được phản ánh trước đó, chuyên gia bảo mật cho biết kẻ gian có thể tìm mua dịch vụ nhắn tin giả mạo thương hiệu trên darkweb, thanh toán bằng Bitcoin.

 
 
Hacker tấn công các hãng viễn thông, đánh cắp bí mật 5G
icon

Các chuyên gia bảo mật của McAfee vừa thông tin về chiến dịch gián điệp mạng đang diễn ra nhằm vào doanh nghiệp viễn thông toàn cầu.

Doanh nghiệp bị tấn công mạng nhiều hơn do áp lực số hoá trong đại dịch
icon

Số vụ tấn công giả mạo nhắm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và Đông Nam Á tăng lên do các doanh nghiệp phải số hoá trong đại dịch Covid-19.

Điều gì giúp giảm liên tục tỷ lệ địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet?
icon

Tính từ cuối năm ngoái đến hết tháng 2/2021, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma – PV) đã tiếp tục giảm hiện còn 917.492 địa chỉ.

Tin tặc chuyển sự chú ý sang lĩnh vực NFT
icon

Với sự bùng nổ đáng kinh ngạc trong những tháng gần đây, việc hacker chuyển hướng tấn công vào lĩnh vực tài sản được token hóa từ thế giới thực là điều đã được dự báo.  

20% cán bộ làm ATTT của Ngân hàng Nhà nước có chứng chỉ quốc tế vào 2025
icon

Ngân hàng Nhà nước sẽ nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của cán bộ làm an toàn thông tin (ATTT) của đơn vị mình, với mục tiêu đến năm 2025 tối thiểu 20% cán bộ chuyên trách ATTT có chứng chỉ quốc tế về an toàn bảo mật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123