Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số

Đội ngũ kỹ sư Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi của Nền tảng VNPT MSS. Nền tảng này có đầy đủ công cụ để giám sát, quản lý an toàn thông tin (ATTT) cho doanh nghiệp Việt Nam. 

VNPT MSS (VNPTManaged Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý ATTT hỗ trợ cho doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước những cuộc tấn công từ trong và ngoài tổ chức.

Chia sẻ trong sự kiện ra mắt được tổ chức sáng nay (19/3), ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó ngày càng xuất hiện nhiều hơn những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu trên không gian mạng.

Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Sự kiện ra mắt nền tảng vừa được tổ chức sáng 19/3.

Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh các mục tiêu về chuyển đổi số thì mục tiêu đảm bảo an toàn an ninh trong không gian mạng cần được xác định là chìa khóa để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nhưng việc đầu tư để xây dựng riêng một trung tâm đảm bảo ATTT là vấn đề đầy thách thức đối với mỗi tổ chức. Đây chính là lý do VNPT kết hợp với IBM ra mắt nền tảng MSS.

Đại diện VNPT cũng cho biết: đội ngũ kỹ sư của VNPT hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi của VNPT MSS, đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật của cơ quan nhà nước và cả tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, doanh nghiệp sử dụng nền tảng VNPT MSS sẽ được cung cấp 4 dịch vụ gồm: Giám sát an toàn thông tin, ứng cứu sự cố, điều tra truy vết và săn tìm mối nguy. Đây là những khâu quan trọng nhất giúp bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp trên không gian số.

Công nghệ lõi MSS giúp nền tảng này kịp thời phát hiện, theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu. Hệ thống săn tìm những nguy cơ mất an toàn được triển khai trên mạng băng rộng cố định lớn nhất Việt Nam cùng mạng lưới hỗ trợ dịch vụ trải rộng trên toàn quốc.

 
Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) cho biết: Khi chuyển đổi số là một quá trình tất yếu của các cơ quan, tổ chức hay mỗi quốc gia thì an toàn, an ninh mạng sẽ là chiếc khiên vững chắc bảo vệ thành quả của chuyển đổi số. An toàn, an ninh mạng phải song hành và trở thành một phần không thể tách rời của chuyển đổi số. Do vậy, việc xây dựng hệ thống lá chắn phòng thủ hiệu quả để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho toàn bộ các chiến lược và hoạt động của một tổ chức đã trở thành vấn đề tối quan trọng được quan tâm hàng đầu.

Lãnh đạo Cục ATTT cũng mong muốn nền tảng quản lý an toàn thông tin VNPT MSS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp lớn xây dựng nền tảng bảo mật vững chắc cho hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả, chung tay giải quyết những bài toán phát triển mô hình kinh doanh mới, vươn tầm thế giới, đòi hỏi khắt khe hơn về yêu cầu bảo mật, an ninh thông tin.

Ra mắt nền tảng giúp doanh nghiệp tăng “hệ miễn dịch” trên không gian số
Giới thiệu giải pháp VNPT MSS

Về phía mình, lãnh đạo VNPT chia sẻ kỳ vọng nền tảng VNPT MSS thực sự trở thành hệ miễn dịch cho quốc gia số, giúp đảm bảo an ninh cho Chính phủ số, an toàn cho không gian mạng Việt Nam. “Đây cũng là nền tảng đảm bảo cho VNPT từ vị thế dẫn đầu trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam sẽ tiến tới khai thác các tiềm năng ở thị trường châu Á và trên thế giới, hiện thực hóa giấc mơ đưa giải pháp công nghệ Việt Nam vươn ra thế giới”, ông Nguyễn Nam Long nói.

Duy Vũ

Bạn nên ngừng nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS

Bạn nên ngừng nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS

Không cần truy cập vào thẻ SIM hay điện thoại, tin tặc chỉ việc bỏ tiền để nhận được mã xác thực từ tin nhắn SMS của bạn.

Chủ đề : vnpt
 
List comment
 
Nhà lãnh đạo toàn cầu mới về quản lý và bảo vệ dữ liệu
icon

Eden Prairie, MN - Arcserve, nhà cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu và ransomware có kinh nghiệm hàng đầu thế giới và StorageCraft cùng hợp tác để giải quyết các thách thức liên tục trong kinh doanh, cho mọi quy mô tổ chức trên toàn thế giới. 

 
Lỗ hổng mới trong WinRAR có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công APT diện rộng
icon

Khai thác thành công lỗ hổng CVE-2021-35052 trong phần mềm nén và giải nén dữ liệu WinRAR, hacker có thể  tấn công vào hàng loạt máy tính đang cài WinRAR,  từ đó có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công có chủ đích trên diện rộng. 

 
Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới
icon

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên gia bảo mật của Viettel Cyber Security, đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021.

 
Phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trong Windows Print Spooler
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa thông tin đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước về CVE-2021-34527, lỗ hổng thực thi mã từ xa thứ 2 trong Windows Print Spooler.

 
Tin tặc gửi email đe dọa đòi tiền chuộc bằng Bitcoin
icon

Tin tặc gửi email thông báo máy tính của nạn nhân bị hack và yêu cầu chuyển số tiền bằng Bitcoin tương đương 25 triệu đồng nếu không sẽ tung các thông tin nhạy cảm.

 
 
Google xóa PIP Photo và 8 ứng dụng đánh cắp mật khẩu Facebook
icon

9 ứng dụng Android với tổng 5,8 triệu lượt tải đã bị Google xóa sổ do chúng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.  

Mối đe dọa từ mã độc đào tiền ảo
icon

Cơn sốt tiền ảo, tiền điện tử đang làm gia tăng tội phạm mạng sử dụng mã độc đào tiền ảo tấn công hệ thống máy tính của các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hơn 2.900 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam trong nửa đầu 2021
icon

Để bảo đảm an toàn thông tin mạng, trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục giám sát, chủ động rà quét trên không gian mạng.

'Biếu không' thông tin cá nhân khi mua hàng online
icon

Nhiều người dùng để lại thông tin cá nhân khi thực hiện các giao dịch mua hàng online, thậm chí dễ dàng 'public' (công khai) tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều này nhằm chiếm đoạt, lừa đảo.

Đề nghị 20 năm tù cho nữ hacker trộm dữ liệu 100 triệu khách hàng
icon

Bộ Tư pháp Mỹ bổ sung cáo trạng đối với hacker bị buộc tội xâm phạm trái phép hơn 100 triệu tài khoản và ứng dụng thẻ tín dụng của công ty đầu tư Capital One năm 2019.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123