SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security

Ngày 25/6/2020, Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số.

SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security
Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security đi vào hoạt động đánh dấu bước tiến quan trọng của SAVIS khi trở thành đơn vị tiên phong cung cấp hệ thống sản phẩm – dịch vụ an toàn thông tin mạng toàn diện, đảm bảo tuân thủ các quy định về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin theo Nghị định số 85 của Bộ TT&TT.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết, an toàn, an ninh mạng là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia. Tạo ra môi trường an toàn là điều kiện tiên quyết trong quá trình chuyển đổi số cũng như xây dựng Chính phủ điện tử. Việt Nam mong muốn phải tạo không gian an toàn để thực hiện các giao dịch số. Thị trường giám sát, bảo vệ, kiểm tra an toàn, an ninh mạng của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Tôi xin chúc mừng SAVIS đã chính thức tham gia thị trường này".

Ông Hoàng Nguyên Vân, Tổng Giám đốc Công ty SAVIS nhấn mạnh: “SAVIS đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến và quy trình vận hành nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 20000, ITSM. Giờ đây, SAVIS tự tin có thể sẵn sàng kiểm soát, ngăn chặn, truy vết và ứng cứu 24/7 mọi sự cố an ninh mạng cũng như những đợt phát tán mã độc có chủ đích đối với hệ thống thông tin của tổ chức”.

SAVIS Cyber Security có khả năng thực chiến mạnh mẽ bởi một đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm thực tiễn với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một kiến trúc hoạt động chặt chẽ có sự tích hợp của nhiều giải pháp công nghệ 4.0 hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo AI, Machine learning, Deep Learning, Elastic Search, Dữ liệu lớn Big Data… cũng như tối ưu hoá khả năng vận hành, tương tác giữa con người và hệ thống thông tin. Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tránh được những tổn thất lên đến hàng triệu đô la, ngăn ngừa nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu người dùng từ những đợt tấn công an ninh mạng.

SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security
Ông Hoàng Nguyên Vân, Tổng Giám đốc Công ty SAVIS nhấn mạnh: “SAVIS đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến".

Cũng trong dịp này, SAVIS đã ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của tổ chức doanh nghiệp. Những hoàn cảnh đặc biệt như đại dịch toàn cầu, đóng cửa biên giới hay giãn cách xã hội đã cho thấy công nghệ thông tin và ứng dụng số tạo ra phương thức sản xuất, kinh doanh hiệu quả và trong nhiều trường hợp là lựa chọn duy nhất để phát triển. Không một tổ chức, doanh nghiệp nào có thể đứng ngoài cuộc chơi chuyển đổi số nếu muốn mở rộng sức sản xuất, giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận.

 

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết đó, SAVIS phát triển một hệ giải pháp số mới có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi từ quy trình thủ công với hồ sơ, tài liệu bản giấy sang môi trường số với hệ thống định danh, xác thực điện tử, ký số, tự động hóa quy trình đến lưu trữ điện tử, lưu trữ điện tử lâu dài, chứng thực điện tử, sao y công chứng tài liệu điện tử trong tổ chức, đem đến trải nghiệm 100% không giấy tờ cho người dùng.

Đại diện SAVIS cho biết, bộ giải pháp tất cả trong một của công ty bao gồm: SAVIS Signing BOX, SAVIS eArchive BOX, SAVIS PKI BOX có thể đồng thời giải quyết hai bài toán căn bản là chi phí và an toàn, bảo mật. Bộ giải pháp này sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hệ thống ký số, lưu trữ điện tử, hạ tầng khóa công khai chuyên dùng, tích hợp máy chủ, phần cứng, phần mềm trên một thiết bị duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí, cài đặt nhanh chóng và vận hành dễ dàng. Tính an ninh, bảo mật được đảm bảo bởi những thiết bị phần mềm và phần cứng đáp ứng đầy đủ các quy định về ký số và chứng thực chữ ký số, lưu trữ điện tử của Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ như eIDAS, ESIGN, CEN/ETSI, Cloud Signature Consortium (CSC).

Bộ ba có khả năng tích hợp không giới hạn với các hệ thống thông tin sẵn có của doanh nghiệp qua API, khả năng mở rộng linh hoạt, đồng thời hỗ trợ các chuẩn ký nâng cao như CAdES, PadES, XadES,... cũng như gắn đóng dấu thời gian Timestamp, chuẩn LTV, LTANS cho lưu trữ lâu dài và chứng thực tài liệu điện tử, cho phép lưu trữ, quản lý tài liệu chất lượng cao từ 10 năm, 20 năm, 50 năm hoặc vĩnh viễn.

Thái Khang

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

 
List comment
 
Firefox cung cấp tính năng bảo mật địa chỉ email
icon

Với tính năng mới trên Firefox, khi tạo một tài khoản trang web hoặc tài khoản ứng dụng mới, người dùng có thể sử dụng địa chỉ email phụ và giữ bảo mật cho địa chỉ email gốc của mình.

 
Việt Nam diễn tập chống tấn công mạng cùng ASEAN, Nhật Bản
icon

Ngày 25/6/2020, các chuyên gia CNTT, an toàn thông tin của Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng chuyên gia của 9 nước ASEAN khác và Nhật Bản tham gia diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020 chủ đề “Phòng chống tấn công mạng xuyên quốc gia”.

 
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
icon

Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của Facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Microsoft: Tấn công đòi tiền chuộc tại Việt Nam đứng đầu khu vực
icon

Mặc dù có giảm so với năm trước nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương về số vụ tấn công ransomware.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Từ chuyện Facebook Quang Hải bị hacker tấn công, nhìn lại 3 cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn để tránh tình trạng tương tự
icon

Facebook thực sự là mảnh đất màu mỡ với giới hacker. Bằng chứng là nhiều tài khoản Facebook của người dùng đã bị đánh cắp và gần đây nhất chính là vụ cầu thủ Quảng Hải bị hacker tấn công Facebook, để lộ thông tin riêng tư. 

Hàng tỷ USD tiền điện tử bị cướp, kịch tính như phim hành động
icon

Số lượng vụ trộm cướp tiền điện tử tăng nhanh trong năm 2019, các đối tượng cũng có xu hướng thực hiện các vụ trộm với quy mô lớn hơn.

Phần mềm gián điệp VN84App có thể đánh cắp dữ liệu người dùng Việt
icon

Phần mềm gián điệp VN84App có thể xâm nhập vào smartphone để theo dõi, lấy dữ liệu người dùng, gửi về máy chủ điều khiển. Tại Việt Nam, ước tính đã có hơn 300 nạn nhân của phần mềm này trong thời gian ngắn.

Cảnh báo: 7 thói quen tai hại gây nhiều rủi ro về bảo mật thông tin nhưng ai ai cũng mắc phải
icon

Đặc biệt với chị em công sở càng nên nắm vững để không mất tài khoản và thông tin cá nhân đáng tiếc nhé!

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123