SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security

Ngày 25/6/2020, Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số.

SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security
Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security đi vào hoạt động đánh dấu bước tiến quan trọng của SAVIS khi trở thành đơn vị tiên phong cung cấp hệ thống sản phẩm – dịch vụ an toàn thông tin mạng toàn diện, đảm bảo tuân thủ các quy định về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin theo Nghị định số 85 của Bộ TT&TT.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết, an toàn, an ninh mạng là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia. Tạo ra môi trường an toàn là điều kiện tiên quyết trong quá trình chuyển đổi số cũng như xây dựng Chính phủ điện tử. Việt Nam mong muốn phải tạo không gian an toàn để thực hiện các giao dịch số. Thị trường giám sát, bảo vệ, kiểm tra an toàn, an ninh mạng của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Tôi xin chúc mừng SAVIS đã chính thức tham gia thị trường này".

Ông Hoàng Nguyên Vân, Tổng Giám đốc Công ty SAVIS nhấn mạnh: “SAVIS đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến và quy trình vận hành nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 20000, ITSM. Giờ đây, SAVIS tự tin có thể sẵn sàng kiểm soát, ngăn chặn, truy vết và ứng cứu 24/7 mọi sự cố an ninh mạng cũng như những đợt phát tán mã độc có chủ đích đối với hệ thống thông tin của tổ chức”.

SAVIS Cyber Security có khả năng thực chiến mạnh mẽ bởi một đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm thực tiễn với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một kiến trúc hoạt động chặt chẽ có sự tích hợp của nhiều giải pháp công nghệ 4.0 hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo AI, Machine learning, Deep Learning, Elastic Search, Dữ liệu lớn Big Data… cũng như tối ưu hoá khả năng vận hành, tương tác giữa con người và hệ thống thông tin. Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tránh được những tổn thất lên đến hàng triệu đô la, ngăn ngừa nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu người dùng từ những đợt tấn công an ninh mạng.

SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security
Ông Hoàng Nguyên Vân, Tổng Giám đốc Công ty SAVIS nhấn mạnh: “SAVIS đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến".

Cũng trong dịp này, SAVIS đã ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của tổ chức doanh nghiệp. Những hoàn cảnh đặc biệt như đại dịch toàn cầu, đóng cửa biên giới hay giãn cách xã hội đã cho thấy công nghệ thông tin và ứng dụng số tạo ra phương thức sản xuất, kinh doanh hiệu quả và trong nhiều trường hợp là lựa chọn duy nhất để phát triển. Không một tổ chức, doanh nghiệp nào có thể đứng ngoài cuộc chơi chuyển đổi số nếu muốn mở rộng sức sản xuất, giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận.

 

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết đó, SAVIS phát triển một hệ giải pháp số mới có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi từ quy trình thủ công với hồ sơ, tài liệu bản giấy sang môi trường số với hệ thống định danh, xác thực điện tử, ký số, tự động hóa quy trình đến lưu trữ điện tử, lưu trữ điện tử lâu dài, chứng thực điện tử, sao y công chứng tài liệu điện tử trong tổ chức, đem đến trải nghiệm 100% không giấy tờ cho người dùng.

Đại diện SAVIS cho biết, bộ giải pháp tất cả trong một của công ty bao gồm: SAVIS Signing BOX, SAVIS eArchive BOX, SAVIS PKI BOX có thể đồng thời giải quyết hai bài toán căn bản là chi phí và an toàn, bảo mật. Bộ giải pháp này sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hệ thống ký số, lưu trữ điện tử, hạ tầng khóa công khai chuyên dùng, tích hợp máy chủ, phần cứng, phần mềm trên một thiết bị duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí, cài đặt nhanh chóng và vận hành dễ dàng. Tính an ninh, bảo mật được đảm bảo bởi những thiết bị phần mềm và phần cứng đáp ứng đầy đủ các quy định về ký số và chứng thực chữ ký số, lưu trữ điện tử của Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ như eIDAS, ESIGN, CEN/ETSI, Cloud Signature Consortium (CSC).

Bộ ba có khả năng tích hợp không giới hạn với các hệ thống thông tin sẵn có của doanh nghiệp qua API, khả năng mở rộng linh hoạt, đồng thời hỗ trợ các chuẩn ký nâng cao như CAdES, PadES, XadES,... cũng như gắn đóng dấu thời gian Timestamp, chuẩn LTV, LTANS cho lưu trữ lâu dài và chứng thực tài liệu điện tử, cho phép lưu trữ, quản lý tài liệu chất lượng cao từ 10 năm, 20 năm, 50 năm hoặc vĩnh viễn.

Thái Khang

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

 
List comment
 
Hệ thống bảo mật khiến hacker không thể đụng đến Twitter của ông Trump
icon

Tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng đã bị hack vào ngày 16/7, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump không nằm trong số đó.

 
Các nước phương Tây cáo buộc Nga đánh cắp dữ liệu về vắcxin Covid-19
icon

Mỹ, Canada và Anh cáo buộc nhóm tin tặc APT29 (được cho là có liên hệ với chính phủ Nga) đã đánh cắp dữ liệu về Covid-19 từ nhiều cơ sở nghiên cứu trên toàn cầu.

 
Twitter của Elon Musk, Bill Gates bị hack: Ai cũng có thể rơi vào bẫy của tin tặc
icon

Vụ việc tài khoản Twitter của hàng loạt lãnh đạo công ty công nghệ và người nổi tiếng bị hack cho thấy hacker có thể tấn công bất kỳ ai.

 
Quan chức Anh bị phát hiện đã đánh mất hàng trăm thiết bị điện tử mỗi năm
icon

Ngay cả trong các văn phòng chính phủ, nhiều máy tính xách tay và điện thoại thông minh đều đã 'không cánh mà bay'.

 
Twitter của Bill Gates, Elon Musk và hàng loạt nhân vật cao cấp bị tấn công
icon

Tài khoản Twitter của nhiều nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Elon Musk, Barack Obama, Warren Buffett… bị hack đồng loạt vào ngày 15/7.  

 
 
Cố vấn an ninh Mỹ: 'TikTok nhận diện người dùng, lập bản đồ mối quan hệ'
icon

Một cố vấn an ninh quốc gia Mỹ góp phần buộc tội TikTok trên sóng truyền hình: 'Họ mong muốn có được mọi thông tin cá nhân, riêng tư về bạn. Họ thậm chí sẽ sớm có thể chấm điểm xã hội với tất cả người Mỹ'.

VNISA ra bộ tiêu chí kỹ thuật cho dịch vụ ký số từ xa trong tháng 7
icon

Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật cho dịch vụ ký số từ xa đang được Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC) thuộc VNISA hoàn thiện. Dự kiến, bộ tiêu chuẩn sẽ được ban hành ngay trong tháng 7/2020.

'Đội quân' hacker khét tiếng của Triều Tiên đã đánh cắp 2 tỷ USD như thế nào?
icon

Một báo cáo được thực hiện bởi Liên Hợp Quốc vào năm ngoái cho thấy, các hacker được Triều Tiên hậu thuẫn ước tính đã đánh cắp được hơn 2 tỷ USD của các tổ chức tài chính ở nước ngoài.

Cảnh báo lỗ hổng Windows DNS Server có thể làm sập hệ thống doanh nghiệp
icon

Microsoft đưa cảnh báo về lỗ hổng Windows DNS Server nghiêm trọng đã 17 tuổi, được xếp vào loại “wormable”.  

Lộ diện danh tính hacker “thánh vô hình” đứng sau chiến dịch hack diễn ra tại 44 quốc gia
icon

Hacker với biệt danh “Fxmsp” này quảng cáo với khách hàng rằng sẽ cung cấp cho họ khả năng truy xuất đến hệ thống mạng của các ngân hàng và khách sạn trên toàn thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123