Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok

Để đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, tránh nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin của người dùng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có văn bản tuyên truyền về ứng dụng TikTok.  

Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok
TikTok là ứng dụng phổ biến của giới trẻ. Ảnh: Internet

Theo công văn ban hành ngày 28/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, ứng dụng TikTok được tích hợp nhiều chức năng thu thập thông tin người dùng. Cụ thể, TikTok có thể truy cập trái phép vào bộ nhớ tạm, từ đó có thể khai thác, thu thập thông tin nhạy cảm khi người dùng có thói quen sao chép như: mật khẩu, địa chỉ email, tên đăng nhập, ghi chú… trên điện thoại.

TikTok yêu cầu nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân như: vị trí, danh bạ, ghi âm, bộ nhớ, thông tin bộ vi xử lý, số điện thoại, ID phần mềm, thông tin kết nối mạng… Ứng dụng còn cho phép cài đặt tập tin APK từ xa. Đây là tính năng nguy hiểm, có thể bị công ty phát hành ứng dụng lợi dụng để bí mật cài đặt thêm các phần (module), hoặc ứng dụng độc hại khác nhằm thu thập thông tin, theo dõi người dùng.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin người dùng, thông tin nội bộ của các cơ quan, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nội dung. Đó là tuyên tuyền trong cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động mức độ nguy hiểm của ứng dụng; không cài đặt, sử dụng ứng dụng di động TikTok. Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong trường học.

 

Các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đều nhận được công văn này và có hình thức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, có gì vướng mắc, liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo, qua phòng Chính trị, tư tưởng để báo cáo nhanh và để được hướng dẫn thêm.

Hải Lam

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

Trong nhiệm kỳ mới, VNISA phía Nam định hướng tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức an toàn thông tin.

Chủ đề : tiktokan ninh mạng
 
List comment
 
Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy?
icon

Bảo mật đã trở thành một trong những điều quan trọng hàng đầu, khiến các CIO luôn đau đầu hàng đêm. Chắc chắn, bảo mật là một vấn đề lớn. Và một trong những công ty chú trọng nhất đến điều đó nhất chính là Samsung Electronics.

 
Làm sao để kiểm tra tài khoản Facebook có bị rò rỉ hay không?
icon

Trong những ngày qua, các chuyên gia an ninh mạng đã tiết lộ rằng khoảng 533 triệu thông tin cá nhân của người dùng Facebook đã bị rò rỉ, vậy có cách thức gì để kiểm tra liệu tài khoản facebook của mình có nằm trong số các nạn nhân?

 
Quý I/2021: Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam giảm 20%
icon

Tính chung 3 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.271 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 20% so với cùng kỳ quý I/2020.

 
Áp dụng dấu thời gian giúp doanh nghiệp, tổ chức chống giả mạo trong giao dịch điện tử
icon

Là dịch vụ nâng cao cho chữ ký số, dấu thời gian – Timestamp gắn thông tin về ngày, tháng, năm và thời gian vào thông điệp dữ liệu, giúp doanh nghiệp, tổ chức chống gian lận, giả mạo trong giao dịch điện tử.

 
Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện
icon

Ứng dụng khiến nhiều người lầm tưởng là bản cập nhật hệ thống nhưng thật chất là virus theo dõi hoạt động và đánh cắp dữ liệu từ điện thoại.

 
 
Cứ 4 phút rưỡi, các smartphone Android và iPhone lại gửi dữ liệu của bạn về nhà sản xuất
icon

Tuy nhiên, Apple và Google lại có những cách riêng nhằm thu thập một số dữ liệu nhất định từ bạn.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
icon

Giữa bối cảnh các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, làm việc từ xa, hệ điều hành FortiOS 7.0 ra mắt nhằm bảo vệ cho doanh nghiệp an toàn trước hàng loạt nguy cơ về an ninh bảo mật.

Xóa ngay các ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan
icon

Người dùng di động nên cảnh giác trước các ứng dụng cho dùng thử vài ngày miễn phí.

Áp dụng mô hình marketing xã hội để thúc đẩy tuân thủ an ninh mạng trong doanh nghiệp
icon

Mô hình 7P vốn thông dụng trong lĩnh vực marketing có thể làm nền tảng cho chiến lược marketing xã hội dùng trong nội bộ mỗi tổ chức, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tuân thủ về an ninh mạng.

Apple vá lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành iPhone
icon

Apple vừa phát hành iOS 14.4.2, watchOS 7.3.3 và iOS 12.5.2 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad và Apple Watch.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123