Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok

Để đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, tránh nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin của người dùng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có văn bản tuyên truyền về ứng dụng TikTok.  

Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok
TikTok là ứng dụng phổ biến của giới trẻ. Ảnh: Internet

Theo công văn ban hành ngày 28/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, ứng dụng TikTok được tích hợp nhiều chức năng thu thập thông tin người dùng. Cụ thể, TikTok có thể truy cập trái phép vào bộ nhớ tạm, từ đó có thể khai thác, thu thập thông tin nhạy cảm khi người dùng có thói quen sao chép như: mật khẩu, địa chỉ email, tên đăng nhập, ghi chú… trên điện thoại.

TikTok yêu cầu nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân như: vị trí, danh bạ, ghi âm, bộ nhớ, thông tin bộ vi xử lý, số điện thoại, ID phần mềm, thông tin kết nối mạng… Ứng dụng còn cho phép cài đặt tập tin APK từ xa. Đây là tính năng nguy hiểm, có thể bị công ty phát hành ứng dụng lợi dụng để bí mật cài đặt thêm các phần (module), hoặc ứng dụng độc hại khác nhằm thu thập thông tin, theo dõi người dùng.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin người dùng, thông tin nội bộ của các cơ quan, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nội dung. Đó là tuyên tuyền trong cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động mức độ nguy hiểm của ứng dụng; không cài đặt, sử dụng ứng dụng di động TikTok. Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong trường học.

 

Các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đều nhận được công văn này và có hình thức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, có gì vướng mắc, liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo, qua phòng Chính trị, tư tưởng để báo cáo nhanh và để được hướng dẫn thêm.

Hải Lam

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

Trong nhiệm kỳ mới, VNISA phía Nam định hướng tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức an toàn thông tin.

Chủ đề : tiktokan ninh mạng
 
List comment
 
Nhà lãnh đạo toàn cầu mới về quản lý và bảo vệ dữ liệu
icon

Eden Prairie, MN - Arcserve, nhà cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu và ransomware có kinh nghiệm hàng đầu thế giới và StorageCraft cùng hợp tác để giải quyết các thách thức liên tục trong kinh doanh, cho mọi quy mô tổ chức trên toàn thế giới. 

 
Lỗ hổng mới trong WinRAR có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công APT diện rộng
icon

Khai thác thành công lỗ hổng CVE-2021-35052 trong phần mềm nén và giải nén dữ liệu WinRAR, hacker có thể  tấn công vào hàng loạt máy tính đang cài WinRAR,  từ đó có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công có chủ đích trên diện rộng. 

 
Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới
icon

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên gia bảo mật của Viettel Cyber Security, đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021.

 
Phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trong Windows Print Spooler
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa thông tin đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước về CVE-2021-34527, lỗ hổng thực thi mã từ xa thứ 2 trong Windows Print Spooler.

 
Tin tặc gửi email đe dọa đòi tiền chuộc bằng Bitcoin
icon

Tin tặc gửi email thông báo máy tính của nạn nhân bị hack và yêu cầu chuyển số tiền bằng Bitcoin tương đương 25 triệu đồng nếu không sẽ tung các thông tin nhạy cảm.

 
 
Google xóa PIP Photo và 8 ứng dụng đánh cắp mật khẩu Facebook
icon

9 ứng dụng Android với tổng 5,8 triệu lượt tải đã bị Google xóa sổ do chúng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.  

Mối đe dọa từ mã độc đào tiền ảo
icon

Cơn sốt tiền ảo, tiền điện tử đang làm gia tăng tội phạm mạng sử dụng mã độc đào tiền ảo tấn công hệ thống máy tính của các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hơn 2.900 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam trong nửa đầu 2021
icon

Để bảo đảm an toàn thông tin mạng, trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục giám sát, chủ động rà quét trên không gian mạng.

'Biếu không' thông tin cá nhân khi mua hàng online
icon

Nhiều người dùng để lại thông tin cá nhân khi thực hiện các giao dịch mua hàng online, thậm chí dễ dàng 'public' (công khai) tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều này nhằm chiếm đoạt, lừa đảo.

Đề nghị 20 năm tù cho nữ hacker trộm dữ liệu 100 triệu khách hàng
icon

Bộ Tư pháp Mỹ bổ sung cáo trạng đối với hacker bị buộc tội xâm phạm trái phép hơn 100 triệu tài khoản và ứng dụng thẻ tín dụng của công ty đầu tư Capital One năm 2019.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123