Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok

Để đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, tránh nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin của người dùng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có văn bản tuyên truyền về ứng dụng TikTok.  

Sở GD&ĐT An Giang tuyên truyền không cài đặt TikTok
TikTok là ứng dụng phổ biến của giới trẻ. Ảnh: Internet

Theo công văn ban hành ngày 28/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, ứng dụng TikTok được tích hợp nhiều chức năng thu thập thông tin người dùng. Cụ thể, TikTok có thể truy cập trái phép vào bộ nhớ tạm, từ đó có thể khai thác, thu thập thông tin nhạy cảm khi người dùng có thói quen sao chép như: mật khẩu, địa chỉ email, tên đăng nhập, ghi chú… trên điện thoại.

TikTok yêu cầu nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân như: vị trí, danh bạ, ghi âm, bộ nhớ, thông tin bộ vi xử lý, số điện thoại, ID phần mềm, thông tin kết nối mạng… Ứng dụng còn cho phép cài đặt tập tin APK từ xa. Đây là tính năng nguy hiểm, có thể bị công ty phát hành ứng dụng lợi dụng để bí mật cài đặt thêm các phần (module), hoặc ứng dụng độc hại khác nhằm thu thập thông tin, theo dõi người dùng.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, nguy cơ lọt dữ liệu, thông tin người dùng, thông tin nội bộ của các cơ quan, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nội dung. Đó là tuyên tuyền trong cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động mức độ nguy hiểm của ứng dụng; không cài đặt, sử dụng ứng dụng di động TikTok. Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong trường học.

 

Các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đều nhận được công văn này và có hình thức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, có gì vướng mắc, liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo, qua phòng Chính trị, tư tưởng để báo cáo nhanh và để được hướng dẫn thêm.

Hải Lam

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới

Trong nhiệm kỳ mới, VNISA phía Nam định hướng tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức an toàn thông tin.

Chủ đề : tiktokan ninh mạng
 
List comment
 
Khánh Hòa đặt mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mô hình 4 lớp
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, một trong những mục tiêu mà tỉnh Khánh Hòa đề ra là hoàn thành triển khai, nâng cấp và duy trì bảo đảm an toàn thông tin mô hình 4 lớp theo hướng dẫn của Bộ TT&TT.

 
Sở TT&TT và Công an Quảng Bình ký quy chế phối hợp an toàn thông tin
icon

Trong quy chế mới ký kết, Sở TT&TT và Công an tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp giám định dữ liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an ninh mạng…

 
VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới
icon

Trong nhiệm kỳ mới, VNISA phía Nam định hướng tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức an toàn thông tin.

 
Bến Tre xác định cần dành ít nhất 10% ngân sách CNTT cho đảm bảo an ninh mạng
icon

Để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho hệ thống CNTT, UBND tỉnh Bến Tre đã xác định cần dành ít nhất 10% ngân sách CNTT, thuê doanh nghiệp chuyên trách về an toàn thông tin bảo vệ các hệ thống và thực hiện bảo vệ 4 lớp.

 
Chuyện lạ thời @: Tin tặc đăng tin tuyển dụng nhau giữa thanh thiên bạch nhật
icon

Brian Krebs, một nhà báo chuyên về bảo mật, đã phát hiện sự gia tăng của các nhóm tội phạm trong việc thuê ngoài các 'nhà thầu phụ' để phụ trách việc hack ransomware .

 
 
Chip điện tử sẽ được gắn ở mặt sau của thẻ căn cước công dân mới
icon

Theo dự thảo Thông tư quy định mẫu thẻ căn cước công dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến đóng góp, chip điện tử lưu trữ thông tin cơ bản của công dân được cấp thẻ sẽ được gắn ở mặt sau của thẻ.

Mã OTP là gì và các ngân hàng Việt đang bảo mật ra sao?
icon

Xoay quanh câu chuyện người dùng bị hack tài khoản, bốc hơi hơn 400 triệu đồng trong vòng vài phút, việc bảo mật của các ngân hàng lại trở thành vấn đề nóng.

Botnet và mã độc là gì, vì sao Việt Nam phải gỡ bỏ cùng lúc?
icon

Chiến dịch do Bộ TT&TT phát động trong năm 2020 cần sự chung tay của tất cả mọi người trong việc ngăn chặn botnet và mã độc cùng một lúc.

Phát hiện mã độc tấn công có chủ đích vào bộ khởi động của máy tính
icon

Mã độc được tuỳ biến để tấn công vào bộ công cụ khởi động của máy tính, nhằm thăm dò và ăn cắp dữ liệu.

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang
icon

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123