Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hướng dẫn huyện An Biên triển khai an toàn, an ninh mạng

An toàn, an ninh mạng là một trong các lĩnh vực thông tin truyền thông huyện An Biên được Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hỗ trợ, hướng dẫn triển khai.  

Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hướng dẫn huyện An Biên triển khai an toàn, an ninh mạng

Ông Lâm Văn Sển (bên phải) - Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang - trao bảng tượng trưng hỗ trợ thiết bị công nghệ thông tin cho UBND huyện An Biên.

Theo thông tin từ website Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Kiên Giang, ngày 11/9, Sở Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện An Biên tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển thông tin truyền thông, giai đoạn 2020 - 2021. Tại lễ ký kết, Sở TT&TT và UBND huyện An Biên đã thảo luận và thống nhất các nội dung mà hai bên sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở TT&TT cho biết việc ký kết nhằm tăng cường phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin truyền thông. Sở TT&TT sẽ triển khai lắp đặt thiết bị công nghệ thông tin xây dựng hệ thống một cửa điện tử cho huyện và các xã, thị trấn nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện chính quyền điện tử, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Lâm Văn Sển cũng mong muốn lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện An Biên quan tâm chỉ đạo các ban, ngành và các xã, thị trấn tích cực, chủ động hơn nữa trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử gắn với hiện đại hóa nền hành chính, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ, hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số…

An toàn, an ninh mạng là một trong các lĩnh vực thông tin truyền thông huyện An Biên được Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hỗ trợ, hướng dẫn triển khai quản lý nhà nước. Ngoài ra, các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện còn được hướng dẫn trong các lĩnh vực: Bưu chính; viễn thông; ứng dụng công nghệ thông tin; báo chí, truyền thông.

 

Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ huyện An Biên đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng; phát triển mạng lưới bưu chính; phát triển hạ tầng viễn thông; số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, kết nối, liên thông các hệ thống thông tin giữa tỉnh và UBND huyện, UBND các xã, thị trên địa bàn huyện; quản lý báo chí, xuất bản, thông tin, tuyên truyền.

Theo ông Nguyễn Công Trận, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Biên, trên cơ sở nội dung ký kết, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết triển khai các nội dung này và có giải pháp tích cực nhằm bảo đảm sự hợp tác có tính khả thi cao và sớm được thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo nguồn vốn, phù hợp cho các chương trình, kế hoạch, bố trí đủ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn phù hợp để đáp ứng được nhu cầu công việc ngày càng cao.

Hải Lam

Quảng Ninh diễn tập ứng cứu sự cố tấn công mạng vào hệ thống thông tin quan trọng

Quảng Ninh diễn tập ứng cứu sự cố tấn công mạng vào hệ thống thông tin quan trọng

Qua diễn tập “Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2020”, các cán bộ kỹ thuật, những thành viên đội ứng cứu sự cố của tỉnh đã có thêm kiến thức, kỹ năng để bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin.

Chủ đề : an ninh mạng
 
List comment
 
Làm gì khi phát hiện dữ liệu cá nhân bị rao bán?
icon

Nếu dữ liệu cá nhân của bạn bị rò rỉ và rao bán, cần hành động thật nhanh để tránh thiệt hại.

 
Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông
icon

Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu quy định mới cho 14 lĩnh vực hạ tầng quan trọng để củng cố năng lực quốc phòng mạng.  

 
Chuyện về ‘ông tổ’ mã độc tống tiền
icon

Vụ tấn công mã độc tống tiền đầu tiên trên thế giới được ghi nhận vào năm 1989, thủ phạm là một nhà sinh vật học.

 
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt
icon

Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

 
Phát hiện lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới tất cả thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 đến nay
icon

Một loạt lỗ hổng mới đã được phát hiện trong tiêu chuẩn Wi-Fi và nó dường như ảnh hưởng đến các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 trở lại đây.

 
 
Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu công dân người Việt Nam
icon

Đây đều là các dữ liệu nhạy cảm như tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, số và ảnh chứng minh thư nhân dân từng bị hacker rao bán.   

Vụ dữ liệu cá nhân rao bán giá 200 triệu, chuyên gia nói gì?
icon

Các dữ liệu như  tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, ảnh căn cước công dân của nhiều người Việt Nam đang bị hacker rao bán. Những thông tin này có thể dùng để thực hiện hành vi lừa đảo, quảng cáo.  

Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư
icon

Trước nghi ngại dữ liệu cá nhân của nhiều người Việt bị rao bán trên diễn đàn R***forums có thể rò rỉ từ thông tin khi làm căn cước công dân, chuyên gia Bkav nhận định vụ việc không liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện
icon

Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo mật khác.

Hãng nhiên liệu Mỹ trả 5 triệu USD tiền chuộc cho hacker
icon

Colonial Pipeline phải trả tiền chuộc cho hacker sau khi trở thành nạn nhân của vụ tấn công mạng rúng động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123