Sở TT&TT Nam Định lên kế hoạch an toàn thông tin năm 2022

Trong năm tới, Sở TT&TT tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi; cập nhật phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống.

Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Nam Định vừa ban hành Kế hoạch 117 về Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hoạt động của Sở TT&TT tỉnh Nam Định năm 2022.

Theo đó trong năm tới, Sở TT&TT Nam Định đặt mục tiêu thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi...

Sở TT&TT Nam Định lên kế hoạch an toàn thông tin năm 2022
Sở TT&TT tỉnh Nam Định vừa ban hành kế hoạch về đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022. (Ảnh minh họa)

Sở TT&TT tỉnh Nam Định cũng cập nhật các phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống nhằm cảnh báo sớm những sự cố về an toàn thông tin; tăng cường đầu tư hệ thống hạ tầng, kỹ thuật, tường lửa, phần mềm diệt virus, phần mềm bảo mật.

Một mục tiêu khác là duy trì bố trí máy tính không có kết nối mạng để soạn thảo văn bản mật. Sở TT&TT Nam Định còn nêu ra giải pháp bảo vệ 100% máy trạm, thiết bị đầu cuối liên quan tại các sở.

 

Theo báo cáo kết quả năm 2021, Sở TT&TT Nam Định đang thường xuyên kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống mạng, máy tính, phần mềm thuộc các phòng, đơn vị.

Sở TT&TT tỉnh Nam Định cũng thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức chủ động rà soát gỡ bỏ các ứng dụng, mã độc theo khuyến cáo của các đơn vị chuyên trách.

H.A.H

Thái Bình triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin

Thái Bình triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin

Theo kế hoạch tháng 12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình sẽ tập trung triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin giai đoạn 2021-2026.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi một đối tác của Toyota bị tấn công, một nhà cung cấp lớn khác của Toyota tiếp tục trở thành mục tiêu.

 

Các chuyên gia đều có chung nhận định ransomware, mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền không có dấu hiệu chững lại mà tiếp tục gây thêm nhiều thiệt hại nặng nề hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng trong thời gian tới.

 

Theo dự đoán của các chuyên gia Fortinet, tội phạm mạng đang tìm cách để tối đa cơ hội từ biên mạng 5G đến hệ thống mạng lõi, ví điện tử, nhà riêng của người dùng và thậm chí cả kết nối Internet vệ tinh trong không gian.

 

Tính đến 20h ngày 12/3, sau 10 ngày cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 được phát động, đã có 309.624 thí sinh của 4.511 trường dự thi, chiếm gần 50% tổng số trường THCS trên cả nước.

 

Hợp tác mới ký kết giữa Đại học Công nghệ TP.HCM và Fortinet nhằm cung cấp cho sinh viên ngành công nghệ của trường các khóa đào tạo đầu ngành về an ninh mạng, đồng thời cấp chứng chỉ đào tạo sau khi sinh viên tốt nghiệp khóa học.

 
 

Lưu ý về 8 lỗ hổng bảo mật mức cao trong các sản phẩm của Microsoft, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến nghị các đơn vị cần kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng.

Các đối tượng lừa đảo dùng nhiều chiêu thức, dụ dỗ người dùng tải ứng dụng, để like, thả tim, follow, tăng tương tác cho các bài post để kiếm tiền.

Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-0847 trong Linux Kernel cho phép đối tượng tấn công có thể ghi đè lên tệp trong hình ảnh container với tài khoản người dùng chỉ có quyền đọc (read-only), từ đó có thể thực hiện leo thang đặc quyền.

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.  

Samsung cho biết hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty, tiếp cận một số mã nguồn của thiết bị Galaxy.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123