Sở TT&TT và Công an Quảng Bình ký quy chế phối hợp an toàn thông tin

Trong quy chế mới ký kết, Sở TT&TT và Công an tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp giám định dữ liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an ninh mạng…

Ngày 9/10/2020, Công an tỉnh Quảng Bình và Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) của tỉnh đã tổ chức lễ ký kết “Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh”. Thông tin lễ ký kết được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở TT&TT và các đơn vị liên quan đã có nhiều ý kiến phát biểu, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin lĩnh vực thông tin và truyền thông; đồng đề xuất một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong lĩnh vực này.

Sở TT&TT và Công an Quảng Bình ký quy chế phối hợp an toàn thông tin
Ngày 9/10/2020, Công an tỉnh Quảng Bình và Sở TT&TT của tỉnh đã tổ chức lễ ký kết “Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh”. Nguồn ảnh: Trang thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình.

Trong thời gian qua, Sở TT&TT Quảng Bình đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức theo dõi, xử lý những vi phạm về thông tin và truyền thông, đạt một số kết quả đáng ghi nhận, như theo dõi, xác minh, xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng; phối hợp xác lập chứng cứ vi phạm, giám định nội dung dữ liệu trong các thiết bị thông tin điện tử phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm…

Trong thời gian tới, những hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông dự báo sẽ ngày càng phức tạp, đòi hỏi hai ngành phải tăng cường, củng cố hơn nữa mối quan hệ phối hợp để theo dõi, xử lý.

 

Lãnh đạo hai ngành đã thống nhất các nội dung phối hợp như: theo dõi, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái và xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng; phối hợp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác; đảm bảo an toàn, an ninh trong thi công, lắp đặt, bảo vệ công trình, hạ tầng bưu chính, viễn thông, Internet, truyền dẫn, phát sóng, CNTT.

2 ngành cũng phối hợp giám định dữ liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành trên lĩnh vực thông tin truyền thông; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng…

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng nhấn mạnh, Công an tỉnh và Sở TT&TT cần xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên, phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; triển khai có hiệu quả các nội dung của quy chế phối hợp và kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh.

H.A.H

Quảng Bình đã có quy chế an toàn thông tin mạng

Quảng Bình đã có quy chế an toàn thông tin mạng

Quy chế an toàn thông tin mạng ở Quảng Bình cấm việc tự ý lắp đặt các thiết bị phát sóng Wi-Fi vào mạng máy tính của cơ quan, tổ chức; cấm lắp đặt thiết bị tiếp sóng Wi-Fi trên máy tính có kết nối mạng nội bộ.

 
List comment
 
VNISA phía Nam định hướng hoạt động an toàn thông tin trong 5 năm tới
icon

Trong nhiệm kỳ mới, VNISA phía Nam định hướng tiếp tục phối hợp với các cơ quan bảo vệ luật pháp, cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao để cùng chia sẻ thông tin, kiến thức an toàn thông tin.

 
Bến Tre xác định cần dành ít nhất 10% ngân sách CNTT cho đảm bảo an ninh mạng
icon

Để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho hệ thống CNTT, UBND tỉnh Bến Tre đã xác định cần dành ít nhất 10% ngân sách CNTT, thuê doanh nghiệp chuyên trách về an toàn thông tin bảo vệ các hệ thống và thực hiện bảo vệ 4 lớp.

 
Chuyện lạ thời @: Tin tặc đăng tin tuyển dụng nhau giữa thanh thiên bạch nhật
icon

Brian Krebs, một nhà báo chuyên về bảo mật, đã phát hiện sự gia tăng của các nhóm tội phạm trong việc thuê ngoài các 'nhà thầu phụ' để phụ trách việc hack ransomware .

 
Chip điện tử sẽ được gắn ở mặt sau của thẻ căn cước công dân mới
icon

Theo dự thảo Thông tư quy định mẫu thẻ căn cước công dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến đóng góp, chip điện tử lưu trữ thông tin cơ bản của công dân được cấp thẻ sẽ được gắn ở mặt sau của thẻ.

 
Mã OTP là gì và các ngân hàng Việt đang bảo mật ra sao?
icon

Xoay quanh câu chuyện người dùng bị hack tài khoản, bốc hơi hơn 400 triệu đồng trong vòng vài phút, việc bảo mật của các ngân hàng lại trở thành vấn đề nóng.

 
 
Botnet và mã độc là gì, vì sao Việt Nam phải gỡ bỏ cùng lúc?
icon

Chiến dịch do Bộ TT&TT phát động trong năm 2020 cần sự chung tay của tất cả mọi người trong việc ngăn chặn botnet và mã độc cùng một lúc.

Phát hiện mã độc tấn công có chủ đích vào bộ khởi động của máy tính
icon

Mã độc được tuỳ biến để tấn công vào bộ công cụ khởi động của máy tính, nhằm thăm dò và ăn cắp dữ liệu.

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang
icon

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

Bộ Công an đào tạo bảo mật cho dự án cơ sở dữ liệu dân cư
icon

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đặt ra mục tiêu cho lớp đào tạo mới, đó là học viên phải lĩnh hội được ý nghĩa của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, từ đó triển khai bảo mật, xác thực thông tin.

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh
icon

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123