Sở TT&TT và Công an Quảng Bình ký quy chế phối hợp an toàn thông tin

Trong quy chế mới ký kết, Sở TT&TT và Công an tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp giám định dữ liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an ninh mạng…

Ngày 9/10/2020, Công an tỉnh Quảng Bình và Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) của tỉnh đã tổ chức lễ ký kết “Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh”. Thông tin lễ ký kết được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở TT&TT và các đơn vị liên quan đã có nhiều ý kiến phát biểu, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin lĩnh vực thông tin và truyền thông; đồng đề xuất một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong lĩnh vực này.

Sở TT&TT và Công an Quảng Bình ký quy chế phối hợp an toàn thông tin
Ngày 9/10/2020, Công an tỉnh Quảng Bình và Sở TT&TT của tỉnh đã tổ chức lễ ký kết “Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh”. Nguồn ảnh: Trang thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình.

Trong thời gian qua, Sở TT&TT Quảng Bình đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức theo dõi, xử lý những vi phạm về thông tin và truyền thông, đạt một số kết quả đáng ghi nhận, như theo dõi, xác minh, xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng; phối hợp xác lập chứng cứ vi phạm, giám định nội dung dữ liệu trong các thiết bị thông tin điện tử phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm…

Trong thời gian tới, những hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông dự báo sẽ ngày càng phức tạp, đòi hỏi hai ngành phải tăng cường, củng cố hơn nữa mối quan hệ phối hợp để theo dõi, xử lý.

 

Lãnh đạo hai ngành đã thống nhất các nội dung phối hợp như: theo dõi, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái và xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng; phối hợp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác; đảm bảo an toàn, an ninh trong thi công, lắp đặt, bảo vệ công trình, hạ tầng bưu chính, viễn thông, Internet, truyền dẫn, phát sóng, CNTT.

2 ngành cũng phối hợp giám định dữ liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành trên lĩnh vực thông tin truyền thông; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thông tin, truyền thông và an ninh mạng…

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng nhấn mạnh, Công an tỉnh và Sở TT&TT cần xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên, phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; triển khai có hiệu quả các nội dung của quy chế phối hợp và kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh.

H.A.H

Quảng Bình đã có quy chế an toàn thông tin mạng

Quảng Bình đã có quy chế an toàn thông tin mạng

Quy chế an toàn thông tin mạng ở Quảng Bình cấm việc tự ý lắp đặt các thiết bị phát sóng Wi-Fi vào mạng máy tính của cơ quan, tổ chức; cấm lắp đặt thiết bị tiếp sóng Wi-Fi trên máy tính có kết nối mạng nội bộ.

Chủ đề : quảng bìnhcông an
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123