Sóc Trăng định hướng kết nối đồng bộ Trung tâm giám sát an toàn thông tin

Trong chiến lược chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sóc Trăng đề ra giải pháp kết nối đồng bộ với Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ TT&TT.

Mới đây, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ban hành Nghị quyết 07 về Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nội dung Nghị quyết bao gồm vấn đề an toàn thông tin mạng, trong đó nêu thực trạng, đó là tình hình an toàn, an ninh mạng tuy được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nghị quyết đề ra các giải pháp như nâng cao năng lực bảo vệ an toàn không gian mạng của tỉnh; xây dựng và duy trì hoạt động Trung tâm giám sát an toàn thông tin tỉnh Sóc Trăng, kết nối đồng bộ với Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ TT&TT để xử lý hiệu quả các tác hại từ không gian mạng.

Ngoài ra, Sóc Trăng định hướng xây dựng cơ chế hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trong thực thi chính sách bảo đảm an toàn, an ninh mạng; cơ chế hợp tác, đối thoại để giải quyết các vấn đề an toàn thông tin phát sinh trong chuyển đổi số.

Sóc Trăng định hướng kết nối đồng bộ Trung tâm giám sát an toàn thông tin
Sóc Trăng đề ra giải pháp kết nối đồng bộ với Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ TT&TT. (Ảnh minh họa).
 

Năm ngoái, Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo an toàn thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước về các vấn đề an toàn an ninh thông tin trong xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số của tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT cùng các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin đã trình bày một số nội dung: định hướng giải pháp đảm bảo an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính quyền điện tử, Đô thị thông minh; tổng quan giải pháp an toàn dữ liệu và an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp 4.0; sử dụng tối ưu tường lửa để ngăn chặn virus mã hóa và tấn công nâng cao...

H.A.H

Hơn 100 báo, tạp chí điện tử diễn tập ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ

Hơn 100 báo, tạp chí điện tử diễn tập ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ

Gồm 2 tình huống tập dượt, chương trình diễn tập ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) cho cơ quan báo chí, có sự góp mặt của hơn 300 cán bộ kỹ thuật đến từ hơn 100 đơn vị báo chí, tạp chí điện tử.

Chủ đề : Sóc Trăng
 
List comment
 

Các đối tượng lừa đảo dùng nhiều chiêu thức, dụ dỗ người dùng tải ứng dụng, để like, thả tim, follow, tăng tương tác cho các bài post để kiếm tiền.

 

Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-0847 trong Linux Kernel cho phép đối tượng tấn công có thể ghi đè lên tệp trong hình ảnh container với tài khoản người dùng chỉ có quyền đọc (read-only), từ đó có thể thực hiện leo thang đặc quyền.

 

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.  

 

Samsung cho biết hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty, tiếp cận một số mã nguồn của thiết bị Galaxy.  

 

Bước nhắn tin xác thực gửi đầu số 8100 để kích hoạt tài khoản thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 đã được Ban tổ chức lược bỏ để tạo thuận tiện cho các thí sinh trong việc đăng ký tài khoản dự thi.

 
 

Kẻ gian mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng, yêu cầu người dùng nhắn tin theo cú pháp, sau đó chiếm đoạt tiền bằng nhiều cách.

Theo đánh giá của Gartner, kiến trúc lưới an ninh mạng - một bộ công cụ bảo mật tích hợp và tiên tiến về công nghệ, là 1 trong những xu hướng an ninh mạng hàng đầu trong năm 2022.

Trong 2 tháng đầu năm nay, đã có 2.643 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Như vậy, trung bình mỗi ngày các hệ thống thông tin trong nước phải hứng chịu 44,7 sự cố tấn công mạng.

Thời điểm hiện tại, các thí sinh THCS trên cả nước đã có thực hiện bài thi chính thức trên hệ thống thi trực tuyến của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022.

Hội thảo “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin”, nhằm giúp cho 19 Sở TT&TT khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiểu và khai thác hiệu quả phương thức diễn tập thực chiến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123