Tập huấn bảo mật, xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư tại Hà Nam

Trong 6 ngày, mỗi lớp tập huấn sẽ được các giảng viên hướng dẫn một số nội dung cơ bản như triển khai bảo mật, xác thực dự án, cách vận hành, sử dụng phần mềm quản trị ứng dụng…

Sáng 7/12, Công an tỉnh phối hợp với VNPT Hà Nam tổ chức khai giảng đợt tập huấn đào tạo bảo mật, xác thực, chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư cho lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Cao Đức Đồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nam; đồng chí Đỗ Mạnh Quyết – Phó Giám đốc VNPT Hà Nam; lãnh đạo Cục Viễn thông – cơ yếu, Bộ Công an…

Tập huấn bảo mật, xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư tại Hà Nam

Thượng tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn này có 6 lớp với 247 học viên là các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, Phó Công an xã, Cảnh sát khu vực, Công an viên các xã, thị trấn trên địa bàn và cán bộ viễn thông – cơ yếu, phòng Tham mưu Công an tỉnh tham gia.

 

Trong thời gian 6 ngày, mỗi lớp tập huấn sẽ được các giảng viên là lãnh đạo Cục Viễn thông - cơ yếu, Bộ Công an; chuyên viên kỹ thuật VNPT Hà Nam tập huấn một số nội dung cơ bản như triển khai bảo mật và xác thực dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cách vận hành, sử dụng phần mềm quản trị ứng dụng; Phần mềm cư trú; Phần mềm quản lý Tàng thư nhân, hộ khẩu; Phần mềm quản lý Biến động về dân cư; Phần mềm báo cáo thống kê tổng hợp dữ liệu dân cư; Cổng thông tin dân cư; Thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư và xử lý vi phạm; Phần mềm cung cấp dịch vụ dân cư…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm vững quy trình quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần bảo đảm tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu hoàn thành và tổ chức lễ bấm nút, công bố đi vào vận hành trước ngày 26/2/2021.

P.V

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Hoạt động đã thu hút được hơn 60.000 bài tham dự đến từ 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

 
List comment
 
Khả năng sẵn sàng ứng phó sự cố an ninh mạng tại Việt Nam ngày càng cấp thiết
icon

Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, các tổ chức doanh nghiệp đều đối mặt với nhiều thách thức an toàn an ninh mạng. Vì thế, việc nâng cao tính sẵn sàng ứng phó với các sự cố càng trở nên quan trọng.

 
Cần làm gì để không bị tráo hàng khi gửi qua dịch vụ chuyển phát?
icon

Hiện có hàng trăm doanh nghiệp bưu chính - chuyển phát được cấp phép hoạt động. Không có giải pháp nào đảm bảo tuyệt đối không xảy ra rủi ro như gói hàng bị tráo “lõi”. Nhưng cũng có nhiều cách để tránh bị 'gửi iPhone nhận ốc vít'.

 
9 tỉnh, thành phía Nam diễn tập chống tấn công vào hệ thống mạng, máy chủ
icon

Được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm 2020, diễn tập đảm bảo về an toàn thông tin mạng chủ đề “Phòng chống tấn công vào hệ thống mạng, máy chủ” là chương trình dành cho Cụm ứng cứu sự cố số 7 gồm 9 tỉnh, thành phố.

 
Cụm ứng cứu sự cố số 3 tập dượt phối hợp ứng phó sự cố tấn công mã độc
icon

Được tổ chức ngày 31/12 tại Nam Định, chương trình diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2020 của Cụm mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 có chủ đề “Phối hợp ứng phó sự cố tấn công mã độc”.

 
Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội Đảng và dịp lễ, tết 2021
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các dịp lễ, tết năm 2021.

 
 
Lựa chọn carema giám sát an ninh cần chú ý những gì?
icon

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan đến dữ liệu cá nhân từ camera giám sát bị phát tán trên mạng khiến người dùng hoang mang…  

Giải quyết bảo mật đám mây bằng kiến trúc Security Fabric
icon

Các giải pháp bảo mật điện toán đám mây đang là nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.  

Flash: Ánh sáng le lói nơi cuối con đường
icon

Ngày 31/12, Adobe Flash sẽ chính thức bị khai tử sau 24 năm tồn tại, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp web.

Nâng cao hiệu quả phối hợp đảm bảo an ninh mạng trong ASEAN+3
icon

Hội nghị quốc tế “Nâng cao hiệu quả hợp tác, phối hợp trong đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm mạng của các nước ASEAN+3 vừa được tổ chức ngày 28/12.

Chống DDoS cho website Việt thế nào cho hiệu quả?
icon

Website của bất cứ tổ chức cá nhân nào cũng có thể là mục tiêu bị DDoS, từ blog cá nhân đến web bán hàng, tin tức. Vậy làm thế nào để chống DDoS cho website hiệu quả với những người không chuyên?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123