Thời hạn gửi hồ sơ cấp độ an toàn thông tin ở Phú Yên là 25/9

Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đang đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung nhằm thực hiện bảo vệ hệ thống thông tin theo quy định của pháp luật, với tiêu chuẩn, quy chuẩn đã được hướng dẫn.

Mới đây, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Phú Yên vừa ban hành công văn hướng dẫn thực hiện xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin. Hướng dẫn này dành cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung nhằm thực hiện bảo vệ hệ thống thông tin theo quy định của pháp luật, với tiêu chuẩn, quy chuẩn an toàn thông tin đã được hướng dẫn.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị cần xác định và phân loại hệ thống thông tin, xác định đơn vị chủ quản hệ thống thông tin, đơn vị vận hành hệ thống thông tin theo quy định tại các Điều 5, 6 Nghị định số 85/2016/NĐ-CP và các Điều 4, 5, 6 Thông tư số 03/2017/TT-BTTTT.

Thời hạn gửi hồ sơ cấp độ an toàn thông tin ở Phú Yên là 25/9
Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đang đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung nhằm thực hiện bảo vệ hệ thống thông tin theo quy định của pháp luật, với tiêu chuẩn, quy chuẩn đã được hướng dẫn.

Các cơ quan, đơn vị cũng cần xác định loại thông tin được xử lý thông qua hệ thống theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định số 85/2016/NĐ-CP; đồng thời xác định cấp độ theo quy định tại Điều 7 đến Điều 11 Nghị định số 85/2016/NĐ-CP.

 

Thời hạn gửi hồ sơ đề xuất cấp độ gửi về Sở TT&TT tỉnh là trước ngày 25/9/2020. Đơn vị vận hành hệ thống thông tin tổ chức triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin theo phương án thuyết minh trong hồ sơ đề xuất cấp độ sau khi được phê duyệt.

Theo quy định, đối với hồ sơ đề xuất cấp độ 3, các cơ quan, đơn vị đang vận hành hệ thống chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan xây dựng hồ sơ gửi về đơn vị chuyên trách an toàn thông tin là Sở TT&TT tỉnh thẩm định; trình cơ quan chủ quản phê duyệt.

Đối với hồ sơ đề xuất cấp độ 4, 5, các cơ quan, đơn vị đang vận hành hệ thống chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan xây dựng hồ sơ gửi về đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin là Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT.

H.A.H

Bộ TT&TT công bố tài liệu hướng dẫn xác định và bảo vệ hệ thống thông tin theo cấp độ

Bộ TT&TT công bố tài liệu hướng dẫn xác định và bảo vệ hệ thống thông tin theo cấp độ

ictnews Tài liệu “Hướng dẫn xác định và thực thi bảo vệ hệ thống thông tin theo cấp độ” vừa được Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT công bố. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể tải bản mềm tài liệu này trên website của Cục tại địa chỉ https://www.ais.gov.vn.

 
List comment
 
Bảo mật điện toán đám mây và bảo mật tại chỗ khác nhau thế nào?
icon

Doanh nghiệp phải gánh toàn bộ trách nhiệm bảo mật đối với hạ tầng tại chỗ, nhưng có thể đẩy gần như toàn bộ gánh nặng sang nhà cung cấp khi chuyển lên mô hình đám mây.

 
Việt Nam hướng mục tiêu giảm 50% tỷ lệ nhiễm mã độc
icon

Một trong những mục tiêu của chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm giảm một nửa tỷ lệ nhiễm mã độc trên toàn quốc. 

 
Kaspersky tham gia “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”
icon

Kaspersky là một trong các đối tác tham gia chương trình “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” của Bộ TT&TT.

 
Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân
icon

Cùng với việc thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ trì việc nghiên cứu, xây dựng Nghị định này, trình Chính phủ trong quý I/2021.

 
Việt Nam là mục tiêu tấn công có chủ đích của 32 nhóm tin tặc quốc tế
icon

Việt Nam hiện nằm ở vùng tâm các quốc gia bị nhiều nhóm hacker quốc tế ‘nhòm ngó’ đến, theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

 
 
Doanh nghiệp Việt cần đánh giá đúng về các rủi ro an ninh mạng
icon

Phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật và hạ tầng mạng khác nhau, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với những vấn đề đáng lo ngại về an toàn thông tin.  

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng
icon

Trí tuệ nhân tạo đã góp phần không nhỏ trong việc phát hiện, cảnh báo và xử lý những nguy cơ khác nhau đối với an ninh mạng tại Việt Nam.   

28 mã độc hoành hành ở Việt Nam nửa đầu năm 2020
icon

Đây là thống kê của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Ba mắt xích quan trọng để bảo mật điện toán đám mây
icon

Doanh nghiệp khi ứng dụng điện toán đám mây cần hiểu rõ và kiện toàn 3 yếu tố chính: công nghệ, quy trình và con người.

3 thách thức lớn của doanh nghiệp Việt khi vận hành hệ thống an toàn thông tin
icon

Theo các chuyên gia bảo mật, các doanh nghiệp đang gặp phải nhiều thách thức khi vận hành hệ thống ATTT. Trong đó, giới hạn tầm nhìn, thiếu sự tương quan và phản ứng thủ công là những thách thức lớn nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123