Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đào tạo ATTT cho các nhà quản lý

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) vừa tổ chức khóa đào tạo về quản lý ATTT cho nhà quản lý. 

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đào tạo ATTT cho các nhà quản lý
Lãnh đạo Ban VTCNTT, Tập đoàn EVN chia sẻ tại lớp học. (Ảnh: EVN NPT)

Tham gia khóa đào tạo là cán bộ quản lý cấp phòng/ban phụ trách CNTT và cán bộ chuyên trách an toàn thông tin tại những đơn vị thuộc Tổng công ty.

Đây là khóa đào tạo được xây dựng nhằm truyền tải kiến thức về công tác quản lý an toàn thông tin trong định hướng của nhà nước, ngành điện và Tổng công ty. Học viên cũng được cung cấp cái nhìn tổng quan và tầm quan trọng của hệ thống an toàn thông tin (ATTT) cũng như hệ thống chính sách quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này.

Theo tin từ Cổng thông tin của EVN NPT, học viên đã được cập nhật các con số thống kê đáng báo động về xu hướng tội phạm, điểm yếu phổ biến trong tổ chức/doanh nghiệp loại hình tấn công mạng. Các chuyên gia cũng chỉ ra những lý do khiến ATTT hiện nay trở nên quan trọng, đồng thời cho rằng khối lượng quy định ngày càng nhiều và trách nhiệm bảo vệ an toàn thông tin cũng ngày càng lớn đòi hỏi nhu cầu cấp thiết phải áp dụng phương pháp quản lý an toàn thông tin phù hợp.

 

Tại các buổi đào tạo, học viên đã nắm bắt nội dung chính liên quan đến tổ chức của mình từ các văn bản pháp quy về ATTT trong thời gian qua như: Luật An toàn thông tin mạng, Luật An ninh mạng và nhiều văn bản, quy định chuyên ngành.

Khóa đào tạo cũng giới thiệu các mô hình/khung quản trị ATTT, đưa ra những nguyên tắc phải thiết lập trong toàn hệ thống, tổng thể và toàn diện; hướng tiếp cận dựa trên rủi ro; quyết định đầu tư theo chiến lược/kế hoạch dài hạn; Đảm bảo tuân thủ yêu cầu bên trong và bên ngoài; thúc đẩy môi trường an toàn tích cực và thường xuyên đánh giá hiệu quả.

Cũng tại khóa đào tạo, lãnh đạo Ban Viễn thông và CNTT (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã trình bày hiện trạng, mô hình đảm bảo an toàn thông tin của tập đoàn. Các hướng tiếp cận mới về ATTT bao gồm AI, Cloud computing, Telemetry Data, Zero Trust... đánh giá sơ bộ việc thực hiện chỉ đạo của Điện lực Việt Nam về ATTT; một số hạn chế cần khắc phục; Mô hình 4 lớp đảm bảo ATTT bao gồm lực lượng tại chỗ, giám sát chuyên nghiệp, kiểm tra độc lập, liên kết chia sẻ.

D.V

 
List comment
 
Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật
icon

Trong buổi kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nghệ An, huyện Nghi Lộc đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

 
Người dùng Việt đối diện nguy cơ gì khi sử dụng thiết bị IoT?
icon

Do tồn tại nhiều điểm yếu, các thiết bị IoT dễ bị hacker kiểm soát. Chúng được sử dụng làm bàn đạp cho tấn công leo thang vào các thiết bị thông tin trọng yếu của tổ chức.  

 
Hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin đáp ứng yêu cầu mới
icon

Theo đánh giá, hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ đã cơ bản đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

 
Ngân hàng cảnh báo bảo mật trong giao dịch trực tuyến mùa Tết 2021
icon

Dịp cuối năm thường là cao điểm trong các hoạt động mua sắm, chuyển tiền, vì vậy người sử dụng cần đặc biệt nâng cao cảnh giác khi giao dịch trực tuyến.

 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123