Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ ngành đường bộ

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bảo vệ bí mật nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng cho đối với cán bộ công chức ngành đường bộ và ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ ngành đường bộ
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: drvn.gov.vn

Theo thông tin từ website Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Tổng cục vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước. Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết Tổng cục ĐBVN nhận thức sâu sắc vấn đề bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ công chức ngành đường bộ, ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Làm không tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước có thể liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính, thậm chí hình sự. Do đó, cán bộ công chức phải nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt được quy trình để xử lý công việc không vi phạm quy định của công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Phó Tổng cục trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải có kế hoạch tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước, trang bị phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đối với công tác quản lý, giao cho thủ trưởng các đơn vị xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát trong các đơn vị theo định kỳ 1 đến 2 lần mỗi năm, văn thư lưu trữ là khâu trọng yếu.

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Đặng Hồng Nhung - Phó trưởng phòng Bảo vệ bí mật nhà nước, Cục Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ - phổ biến điểm mới của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước được Quốc hội thông qua so với Pháp lệnh Bảo vệ bí mật Nhà nước.

 

Đó là các quy định liên quan đến: tiêu chí xác định cấp độ mật của bí mật Nhà nước; phạm vi bí mật Nhà nước; trách nhiệm lập danh mục bí mật Nhà nước; thẩm quyền quyết định danh mục bí mật Nhà nước; đóng dấu độ mật đối với bí mật Nhà nước dạng văn bản; về thẩm quyền cho phép in, sao, chụp; phổ biến, nghiên cứu bí mật Nhà nước.

Trong các năm qua, Tổng cục ĐBVN là một trong các đơn vị của Bộ Giao thông vận tải làm tốt tất cả quy định về bảo vệ bí mật của nhà nước. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn một số hạn chế trong công tác ban hành, tiếp nhận văn bản mật và trong công tác lưu trữ. Quy trình tiếp nhận xử lý, lưu trữ văn bản mật nhiều khi còn chưa đúng quy định. Việc bố trí các trang thiết bị phục vụ cho việc soạn thảo văn bản mật chưa có sự bố trí riêng biệt trong môi trường bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Hải Lam 

Tăng cường đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin dịp Quốc khánh 2/9

Tăng cường đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin dịp Quốc khánh 2/9

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước tăng cường đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin trong dịp Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng các cấp.

 
List comment
 
Đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn bảo mật với thiết bị thanh toán thẻ
icon

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng.

 
Hai thành viên của Team Xecuter bị bắt vì bán công cụ bẻ khóa Switch
icon

Tổ chức Team Xecuter nổi tiếng với việc bẻ khóa máy chơi game Nintendo và đã tung ra nhiều sản phẩm khiến các nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
Ninh Thuận đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp
icon

Ngày 2/10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết địa phương này đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ TT&TT.

 
Bộ GTVT tuyên truyền về chiến dịch bóc gỡ mã độc cho hơn 10.000 cán bộ, nhân viên
icon

Toàn bộ hơn 10.000 cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ được tuyên truyền về chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc toàn quốc năm 2020”, từ đó góp phần tăng cường đảm bảo an toàn cho các hệ thống của ngành.

 
Bí mật nhà nước là nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia
icon

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 của Bộ Nội vụ giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.  

 
 
Bộ KH&CN yêu cầu các đơn vị cảnh giác với lỗ hổng Zerologon
icon

Bộ KH&CN vừa có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ để cánh báo về nguy cơ tấn công vào cơ quan, tổ chức qua lỗ hổng Zerologon, yêu cầu rà quét để phát hiện và có phương án xử lý.

Bộ KH&CN triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020
icon

Bộ KH&CN vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) phát động.

Bắt buộc phải xác thực cho mỗi lần giao dịch chứng khoán trực tuyến
icon

Kể từ ngày hôm nay (1/10), đối với mỗi giao dịch chứng khoán trực tuyến, các nhà đầu tư đều phải thực hiện xác thực theo đúng quy định mới của Bộ Tài chính.

Công bố bản đồ thời gian thực về chiến dịch bóc gỡ mã độc trên toàn quốc
icon

Sau 10 ngày triển khai chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc 2020”, hơn 100.000 máy tính nhiễm mã độc đã được hỗ trợ xử lý. Để cộng đồng thuận tiện theo dõi, bản đồ thời gian thực về chiến dịch vừa được ra mắt.

Ngân hàng Nhà nước và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc dẫn đầu về đảm bảo ATTT
icon

Theo kết quả xếp hạng an toàn thông tin mạng năm 2019 của các cơ quan nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc là 4 đơn vị được đánh giá quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức tốt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123