Triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001 cho chuyên viên du lịch

Chuyên đề “Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001” đã được tổ chức cho đội ngũ chuyên viên của một công ty lữ hành Việt Nam.  

Triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001 cho chuyên viên du lịch
Toàn cảnh học viên tham gia chuyên đề. (Ảnh: SmartPro)

Chuyên đề diễn ra từ ngày 15/12 đến 29/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của đội ngũ chuyên viên đến từ Saigon Tourist. Công ty đang chuẩn bị và trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về Hệ thống quản lý an ninh thông tin cho nhân viên, đảm bảo sẵn sàng thực hiện và hoàn thiện tốt mục tiêu chung.

Sau khi học kiến thức cơ bản về ISO 27001, Saigon Tourist tiếp tục triển khai khóa đào tạo “Chuyên gia triển khai an toàn thông tin ISO/IEC 27001” cho các nhân viên, chuyên viên của mình để triển khai hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Chương trình đào tạo có thời lượng 40 giờ, diễn ra từ ngày 15 đến 29/12, hướng đến việc thiết lập các hướng dẫn và nguyên tắc chung cho hoạt động khởi tạo, triển khai, duy trì và cải tiến công tác quản lý an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó, chương trình còn dựa trên kinh nghiệm của những nhà lãnh đạo và quản lý công nghệ thông tin từng làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, kiểm toán, sản xuất, thương mại, xây dựng, công nghệ, dịch vụ, khách sạn, chứng khoán, an ninh và bảo mật thông tin…

 

Tại đây, học viên được làm rõ các khái niệm, thuật ngữ về thông tin và an ninh thông tin; cách thức một tổ chức xây dựng được chiến lược an ninh thông tin; tìm hiểu vấn đề an ninh thông tin của Việt Nam, thế giới và xu hướng/xu thế đảm bảo an ninh thông tin; giới thiệu những tiêu chuẩn/thực hành tốt liên quan đến hoạt động quản lý an ninh thông tin; làm rõ các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISO/IEC 27001:2013). Sau đó, học viên thực hành việc áp dụng các yêu cầu theo tiêu chuẩn vào tổ chức, vận hành bộ máy an ninh thông tin của tổ chức. Học viên cũng được giới thiệu về cách thức triển khai, đánh giá nội bộ, đánh giá chứng nhận và duy trì Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013; các kinh nghiệm thực tế của tổ chức đã triển khai đạt và duy trì chứng nhận.

Hải Lam

Giải pháp nào để phòng chống DDoS?

Giải pháp nào để phòng chống DDoS?

Học viện FPT Jetking sắp phối hợp cùng VNETWORK tổ chức buổi học cùng chuyên gia vào 19/12 tới đây, từ đó tìm ra giải pháp hiệu quả cho việc phòng chống DDoS.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 
Microsoft: Tỷ lệ lây nhiễm malware và ransomware gia tăng
icon

Theo các chuyên gia, tỷ lệ nhiễm malware ở châu Á Thái Bình Dương đang gia tăng trong 18 tháng qua. Tại Việt Nam, tỷ lệ lây nhiễm mà Microsoft đo được là 7%.

 
Các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã quan tâm đúng mực đến dữ liệu cá nhân?
icon

Vụ lộ lọt 17GB dữ liệu người dùng Việt Nam hồi tuần trước đã dấy lên mối lo ngại của người dùng về việc cung cấp thông tin cá nhân khi tham gia các nền tảng tiền điện tử.

 
Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng
icon

Các đối tượng lừa đảo dùng chiêu thức lập website hay giả mạo tin nhắn ngân hàng rồi dẫn dụ người dùng truy cập vào đường link để chiếm đoạt tiền trong tài khoản, lấy cắp thông tin người dùng.  

 
Lập tài khoản Facebook giả mạo Chùa Bái Đính để kêu gọi từ thiện
icon

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) vừa cảnh báo tài khoản Facebook giả mạo “Bái Đính Chùa” để kêu gọi tiền từ thiện vào tài khoản cá nhân.

 
Mở chiến dịch “Khiên Xanh” kêu gọi cộng đồng báo cáo các website không an toàn
icon

Chiến dịch “Khiên Xanh” vừa được NCSC và Cốc Cốc khởi động với trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn để bảo vệ người dùng Internet tại Việt Nam.

 
 
Làm gì khi phát hiện dữ liệu cá nhân bị rao bán?
icon

Nếu dữ liệu cá nhân của bạn bị rò rỉ và rao bán, cần hành động thật nhanh để tránh thiệt hại.

Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông
icon

Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu quy định mới cho 14 lĩnh vực hạ tầng quan trọng để củng cố năng lực quốc phòng mạng.  

Chuyện về ‘ông tổ’ mã độc tống tiền
icon

Vụ tấn công mã độc tống tiền đầu tiên trên thế giới được ghi nhận vào năm 1989, thủ phạm là một nhà sinh vật học.

Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt
icon

Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới tất cả thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 đến nay
icon

Một loạt lỗ hổng mới đã được phát hiện trong tiêu chuẩn Wi-Fi và nó dường như ảnh hưởng đến các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 trở lại đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123