Twitter đối mặt với án phạt 250 triệu USD vì xâm hại dữ liệu cá nhân người dùng

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) hiện đang tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc Twitter sử dụng số điện thoại của người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo.

FTC cáo buộc mạng xã hội này vi phạm thỏa thuận đạt được vào năm 2011. Theo thỏa thuận, Twitter đã đồng ý thực hiện các biện pháp để bảo vệ tốt hơn dữ liệu cá nhân của người dùng.

Twitter đối mặt với án phạt 250 triệu USD vì xâm hại dữ liệu cá nhân người dùng
Twitter đang phải đối mặt với án phạt lên tới 250 triệu USD

Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết cuộc điều tra này có thể khiến công ty thiệt hại 150-250 triệu USD.

"Sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 2, chúng tôi đã nhận được văn bản khiếu nại từ Ủy ban Thương mại Liên bang, cáo buộc chúng tôi vi phạm thỏa thuận năm 2011", một phát ngôn viên của Twitter cho biết. Hiện "vấn đề này vẫn chưa được giải quyết, vẫn chưa rõ khi nào và nó sẽ được giải quyết như thế nào".

Người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ từ chối bình luận.

Năm 2011, Twitter đã đạt được thỏa thuận giải với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ. Theo thỏa thuận, trong vòng 20 năm, Twitter bị cấm lừa dối đối với người tiêu dùng về mặt bảo mật, quyền riêng tư và thông tin cá nhân.

 

Người dùng thường cung cấp số điện thoại cho Twitter vì mục đích bảo mật. Twitter đã xác nhận vào năm 2019 rằng họ đang sử dụng các số điện thoại này để phân tán quảng cáo.

Vào thời điểm đó, Twitter tuyên bố những con số này được sử dụng "vô tình", thêm vào đó không biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

FTC hiển nhiên tin rằng Twitter đã đánh lừa người tiêu dùng bằng cách không tiết lộ rằng dữ liệu của họ có thể đã được sử dụng theo cách này.

 Điệp Lưu 

Hệ thống bảo mật khiến hacker không thể đụng đến Twitter của ông Trump

Hệ thống bảo mật khiến hacker không thể đụng đến Twitter của ông Trump

Tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng đã bị hack vào ngày 16/7, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump không nằm trong số đó.

 
List comment
 
Ngân hàng Nhà nước và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc dẫn đầu về đảm bảo ATTT
icon

Theo kết quả xếp hạng an toàn thông tin mạng năm 2019 của các cơ quan nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc là 4 đơn vị được đánh giá quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức tốt.

 
Singapore xác thực gương mặt khi dùng dịch vụ công
icon

Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng xác thực gương mặt để truy cập cả dịch vụ công và tư.  

 
Bảo mật điện toán đám mây và bảo mật tại chỗ khác nhau thế nào?
icon

Doanh nghiệp phải gánh toàn bộ trách nhiệm bảo mật đối với hạ tầng tại chỗ, nhưng có thể đẩy gần như toàn bộ gánh nặng sang nhà cung cấp khi chuyển lên mô hình đám mây.

 
Việt Nam hướng mục tiêu giảm 50% tỷ lệ nhiễm mã độc
icon

Một trong những mục tiêu của chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm giảm một nửa tỷ lệ nhiễm mã độc trên toàn quốc. 

 
Kaspersky tham gia “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”
icon

Kaspersky là một trong các đối tác tham gia chương trình “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” của Bộ TT&TT.

 
 
Vì sao Việt Nam ngày càng có nhiều các Trung tâm điều hành an ninh mạng?
icon

Trung tâm điều hành an ninh mạng (Security Operation Center - SOC) đóng vai trò ngày càng quan trọng trong công tác phòng chống tấn công mạng.

Ngân hàng Việt vẫn là mục tiêu ưa thích của tội phạm mạng
icon

Báo cáo 8 tháng đầu năm 2020 của Viettel Cyber Security cho thấy hệ thống tài chính, ngân hàng Việt vẫn chiếm 90% trong 3 triệu vụ cảnh báo tấn công mạng được phát hiện.

Ứng dụng CNTT, Nhiệt điện Thái Bình đảm bảo an toàn hệ thống trọng yếu
icon

Trong năm 2020, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đang tập trung vào củng cố hệ thống viễn thông dùng riêng, hệ thống CNTT; hoàn thành xây dựng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống trọng yếu.

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân
icon

Cùng với việc thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ trì việc nghiên cứu, xây dựng Nghị định này, trình Chính phủ trong quý I/2021.

Hệ thống bảo mật vân tay 'Make in Vietnam' sẵn sàng chinh phục thị trường
icon

Hệ thống bảo mật đa vai trò bằng vân tay 'Make in Vietnam' đã được thử nghiệm thành công với hơn 100 danh nghiệp tài chính - ngân hàng. Nhiều doanh nghiệp đặt vấn đề ký hợp đồng cung cấp dịch vụ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123