Chiến dịch bầu cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành mục tiêu tấn công mạng

Mới đây, công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ bị tấn công mạng, với chiêu thức phishing từ các tin tặc nước ngoài.

Microsoft thông báo, một công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, vừa bị nhắm mục tiêu tấn công mạng bởi các tin tặc nước ngoài. Công ty này là SKDKnickerbocker (SKDK).

Nguồn tin thân quen của SKDK cho biết, tin tặc chưa thể truy cập vào mạng của công ty. "Họ được bảo vệ tốt, vì vậy chưa có sự xâm nhập", nguồn tin này nhận xét. Dù vậy, hiện lãnh đạo SKDK từ chối bình luận. Người phát ngôn của ông Biden cũng chưa lên tiếng.

Theo tiết lộ, các cuộc tấn công vào SKDK dựa trên chiêu phishing, phương thức dụ người dùng tiết lộ mật khẩu và các thông tin quan trọng bằng nhiều hình thức giả mạo khác nhau, nhằm xâm nhập vào mạng của công ty.

Chiến dịch bầu cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành mục tiêu tấn công mạng
Một trong những công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, vừa bị nhắm mục tiêu tấn công mạng bởi các tin tặc nước ngoài.

Vụ tấn công mạng SKDK diễn ra trong lúc các cơ quan tình báo Mỹ đưa ra cảnh báo, rằng sẽ có những nỗ lực từ nước ngoài nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay.

 

Tất nhiên, hiện cũng chưa thể khẳng định liệu chiến dịch của ông Biden có thực sự là mục tiêu tấn công hay không, hay tin tặc chỉ đang cố gắng tiếp cận thông tin về các khách hàng khác của SKDK.

Nhưng không thể phủ nhận, SKDK có mối liên hệ chặt chẽ với Đảng Dân chủ, khi đã tham gia trong 6 chiến dịch tranh cử tổng thống và nhiều cuộc đua vào quốc hội. Giám đốc SKDK, bà Anita Dunn từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama.

Anh Hào(Theo Reuters)

Tesla suýt bị dính mã độc tống tiền

Tesla suýt bị dính mã độc tống tiền

Hacker đã mua chuộc một nhân viên của Tesla bằng khoản tiền 1 triệu USD và dự định cài ransomware vào hệ thống máy tính của hãng xe điện.

 
List comment
 
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon

Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.

 
Việt Nam đứng top đầu khu vực bị lây nhiễm mã độc tống tiền
icon

Từ tháng 3 đến tháng 8/2020, Việt Nam có tới 4,2 triệu địa chỉ IP bị lây nhiễm mã độc. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất trong khu vực.

 
Ireland yêu cầu Facebook ngừng gửi dữ liệu người dùng EU về Mỹ
icon

Facebook xác nhận Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland bắt đầu điều tra hành vi chuyển dữ liệu từ EU sang Mỹ của mạng xã hội.  

 
Hoàn thiện pháp lý, thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử
icon

Thông tư 22 mới được Bộ TT&TT ban hành quy định cụ thể các yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra chữ ký số, từ đó góp phần thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

 
Số lượng bộ, tỉnh đảm bảo an toàn thông tin “4 lớp” liên tục tăng nhanh
icon

Theo số liệu của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, liên tục trong 3 tháng 6, 7 và 8/2020, tỷ lệ các bộ, tỉnh đã triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp tăng nhanh, từ 19% lên 43% và hiện đạt 61,5%.

 
 
Trung Quốc tố Mỹ 'bắt nạt' doanh nghiệp công nghệ trong nước
icon

Trung Quốc cho rằng Mỹ dùng an ninh mạng làm cái cớ để 'săn' công ty của nước ngoài. Hành vi 'bắt nạt' này phải bị phản đối.  

Công cụ “Make in Vietnam” giúp nhận diện mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền
icon

Giải mã, nhận diện mã độc mã hóa tống tiền (ransomware) và Kiểm tra tập tin độc hại là 2 công cụ “Make in Vietnam” mới được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cung cấp miễn phí cho cộng đồng trên trang Khonggianmang.vn.

Tấn công ransomware ở Việt Nam giảm nhưng vẫn ở mức cao
icon

Mặc dù tấn công ransomware vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam giảm xuống nhưng vẫn ở mức cao so với thế giới.

Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị hack
icon

Những người theo dõi tài khoản Twitter của Thủ tướng Narendra Modi nhận được lời kêu gọi đóng góp tiền. Twitter xác nhận tài khoản của ông bị hack vào sáng 3/9.

Những thách thức bảo mật của điện toán đám mây thời 4.0
icon

Trong thời đại 4.0, bảo mật của điện toán đám mây vẫn là một lĩnh vực đáng quan tâm của các nhà nghiên cứu và nhân sự trong ngành công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123