Chiến dịch bầu cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành mục tiêu tấn công mạng

Mới đây, công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ bị tấn công mạng, với chiêu thức phishing từ các tin tặc nước ngoài.

Microsoft thông báo, một công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, vừa bị nhắm mục tiêu tấn công mạng bởi các tin tặc nước ngoài. Công ty này là SKDKnickerbocker (SKDK).

Nguồn tin thân quen của SKDK cho biết, tin tặc chưa thể truy cập vào mạng của công ty. "Họ được bảo vệ tốt, vì vậy chưa có sự xâm nhập", nguồn tin này nhận xét. Dù vậy, hiện lãnh đạo SKDK từ chối bình luận. Người phát ngôn của ông Biden cũng chưa lên tiếng.

Theo tiết lộ, các cuộc tấn công vào SKDK dựa trên chiêu phishing, phương thức dụ người dùng tiết lộ mật khẩu và các thông tin quan trọng bằng nhiều hình thức giả mạo khác nhau, nhằm xâm nhập vào mạng của công ty.

Chiến dịch bầu cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành mục tiêu tấn công mạng
Một trong những công ty tư vấn cho chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ của ứng cử viên Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, vừa bị nhắm mục tiêu tấn công mạng bởi các tin tặc nước ngoài.

Vụ tấn công mạng SKDK diễn ra trong lúc các cơ quan tình báo Mỹ đưa ra cảnh báo, rằng sẽ có những nỗ lực từ nước ngoài nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay.

 

Tất nhiên, hiện cũng chưa thể khẳng định liệu chiến dịch của ông Biden có thực sự là mục tiêu tấn công hay không, hay tin tặc chỉ đang cố gắng tiếp cận thông tin về các khách hàng khác của SKDK.

Nhưng không thể phủ nhận, SKDK có mối liên hệ chặt chẽ với Đảng Dân chủ, khi đã tham gia trong 6 chiến dịch tranh cử tổng thống và nhiều cuộc đua vào quốc hội. Giám đốc SKDK, bà Anita Dunn từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama.

Anh Hào(Theo Reuters)

Tesla suýt bị dính mã độc tống tiền

Tesla suýt bị dính mã độc tống tiền

Hacker đã mua chuộc một nhân viên của Tesla bằng khoản tiền 1 triệu USD và dự định cài ransomware vào hệ thống máy tính của hãng xe điện.

 
List comment
 
Quy định mới về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng
icon

Các tổ chức thuộc khối ngân hàng quản lý trực tiếp hệ thống thông tin từ cấp độ 3 trở lên phải có bộ phận chuyên trách để quản lý vận hành Trung tâm điều hành an ninh mạng.

 
Doanh nghiệp Việt đã đáp ứng được 70% chủng loại sản phẩm ATTT quan trọng
icon

Tính đến tháng 10/2020, hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam đã có 68 sản phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, cung ứng ra thị trường, đáp ứng khoảng 70% chủng loại sản phẩm an toàn thông tin quan trọng.

 
Tầm quan trọng của Firewall trong việc đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp
icon

Trình độ của hacker ngày càng giỏi hơn, trong khi đó các hệ thống mạng vẫn chậm chạp khi xử lý các lỗ hổng của mình và Firewall được biết đến là tuyến phòng thủ đầu tiên cho doanh nghiệp.  

 
Một số giải pháp tường lửa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Đây là một trong số những giải pháp tường lửa phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, các đơn vị có thể lựa chọn phương thức và sản phẩm cụ thể.  

 
Những thói quen sai lầm khi sử dụng mạng không dây
icon

Thông thường, khi thiết lập bảo mật cho mạng không dây, sẽ có các tùy chọn mã hóa khác nhau nhưng rất ít người dùng tại Việt Nam hiểu rõ những nội dung này.  

 
 
Có tới 33% thiết bị IoT đang bị nhiễm virus
icon

Khái niệm IoT có thể còn khá xa lạ với nhiều người dùng tại Việt Nam nhưng trên thực tế đó chính là những vật dụng quen thuộc hàng ngày như máy tính, điện thoại, tivi, điều hòa…có kết nối với Internet.

Nguy cơ mất an toàn thông tin trong ngành y tế như thế nào?
icon

Lĩnh vực y tế là một ngành nghề đối mặt với nhiều thách thức về bảo mật và an toàn thông tin. Trong lĩnh vực y tế, rủi ro mất an toàn thông tin cũng tương tự những ngành khác, thậm chí ở quy mô lớn hơn.

93% Trung tâm điều hành an ninh mạng sử dụng AI và máy học để chống tấn công mạng
icon

Nền tảng đám mây, AI, máy học đang được ứng dụng ngày một rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Kiểm tra mật khẩu bị lộ ở đâu?
icon

Người Việt có thể bị lộ mật khẩu trên mạng mà không hề hay biết, vì thế để đảm bảo an toàn có thể sử dụng các website để kiểm tra.

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Zerologon đe dọa nhiều tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam
icon

Theo các chuyên gia, khai thác thành công lỗ hổng bảo mật Zerologon, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát những tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị. Hiện đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của chiến dịch tấn công qua Zerologon.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123