Việt Nam đào tạo an ninh mạng trực tuyến cho Cuba

Ngày 15/12 vừa qua, khóa đào tạo an ninh mạng trực tuyến cho Cuba đã chính thức khai mạc tại Trụ sở chính Tập đoàn công nghệ Bkav.

Đây là sự kiện do Bộ TT&TT hai nước Việt Nam - Cuba tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Tập đoàn Công nghệ Bkav và Viettel. 

Lễ khai mạc đã diễn ra trực tuyến lúc 6h30 ngày 15/12 tại trụ sở Bkav với sự tham gia của đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Tập đoàn công nghệ Bkav, cùng các giảng viên của khóa đào tạo. 

Phía Cuba có sự tham dự của đại diện Vụ Quan hệ quốc tế và Ngoại thương, Vụ CNTT (Bộ Truyền thông Cuba) và hơn 50 học viên Cuba đến từ Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp, Cơ quan Thống kê và Thông tin, Ủy ban Nhà nước, Ngân hàng, các trường đại học và các tập đoàn, doanh nghiệp nước bạn…

Việt Nam đào tạo an ninh mạng trực tuyến cho Cuba
Ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng – Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng – Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) cho biết: “Mục tiêu của Khóa đào tạo nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý cũng như đào tạo các kỹ năng về an toàn an ninh thông tin. Các học viên sẽ được cập nhật kiến thức về thiết kế, xây dựng hệ thống an ninh mạng; phát hiện và ngăn chặn những phương thức tấn công mạng; các lỗ hổng bảo mật và phương pháp, kỹ năng xử lý ứng cứu sự cố mạng từ các giảng viên của Cục An toàn thông tin, Tập đoàn công nghệ Bkav và Viettel”. 

 
Việt Nam đào tạo an ninh mạng trực tuyến cho Cuba
Ông Miguel Gutierrez, Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Truyền thông Cuba phát biểu tại Lễ khai mạc qua hệ thống họp trực tuyến 

Các nội dung của khóa học bao gồm vai trò, trách nhiệm và cách thức quản lý an ninh mạng, tổng quan về an ninh mạng, yếu tố then chốt và những phương thức tấn công chủ yếu, cách rà soát và xử lý mã độc... Sau mỗi học phần của buổi đào tạo đầu tiên, ngay sau lễ khai mạc, học viên Cuba đặt rất nhiều câu hỏi cho giảng viên Việt Nam. 

Khóa đào tạo an ninh mạng cho Cuba sẽ diễn ra trực tuyến trong 4 ngày từ 15-18/12. Trong đó, hai ngày đào tạo đầu tiên do giảng viên Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Tập đoàn công nghệ Bkav đứng lớp, hai ngày tiếp theo do Viettel đứng lớp.

Phương Nguyễn

Bkav xuất khẩu lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ

Bkav xuất khẩu lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ

Bkav vừa cho biết, đã xuất khẩu lô hàng camera an ninh tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI View đầu tiên sang Mỹ. Sau khi vào Mỹ, lô camera an ninh này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Qualcomm ở California.

 
List comment
 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123