Vĩnh Phúc huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách

Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp huấn luyện phục vụ diễn tập an toàn thông tin mạng cho án bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.  

Vĩnh Phúc huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách
Vĩnh Phúc tổ chức nhiều đợt tập huấn ATTT trong tháng 11. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, lãnh đạo Sở TT&TT Vĩnh Phúc cho biết: bảo đảm an toàn thông tin mạng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi xây dựng thành công chính phủ điện tử, bởi vậy, những năm qua, ngành Thông tin và Truyền thông đã tăng cường nâng cao kỹ năng phối hợp, phân tích, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng của cán bộ quản lý, vận hành các hệ thống thông tin trong tỉnh.

Để cuộc diễn tập vào ngày 26-27/11 diễn ra thành công, lãnh đạo sở cũng đề nghị các chuyên gia của Công ty cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hạ tầng  thông tin tỉnh trong việc theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo nội dung diễn tập bảo đảm chất lượng, thời gian. 

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 23-25/11, 30 cán bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố sẽ được các chuyên gia Công ty cổ phần Công nghệ an toàn và Truyền thông Việt Nam hướng dẫn các chuyên đề: Ứng cứu sự cố cổng thông tin điện tử bị tấn công thay đổi giao diện; ứng cứu sự cố máy chủ chia sẻ dữ liệu tập trung bị nhiễm mã độc Ransomware mã hóa toàn bộ dữ liệu; ứng cứu sự cố máy trạm bị mã độc tấn công qua hình thức gửi thư giả mạo.

 

Trước đó, Sở TT&TT cũng đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo kiến thức nâng cao về an toàn, an ninh thông tin cho 30 cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 10 ngày, từ 11/11 đến 20/11/2020, các học viên được cập nhật các kiến thức: Tổng quan về an toàn thông tin quốc tế và tại Việt Nam; thực hành các kỹ năng về tấn công và phòng chống tấn công an toàn hệ thống thông tin; an toàn cho máy trạm; một số văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước.

Lớp học được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các cơ quan, đơn vị nắm bắt và đánh giá các hiểm họa an ninh mạng hiện nay, từ đó, đề xuất các phương án, tổ chức ứng phó kịp thời bảo đảm an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị khi bị các đối tượng xấu tấn công trên không gian mạng.

 D.V

 
List comment
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

 
Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

 
Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

 
Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
 
Để hacker không đánh cắp hình ảnh nhạy cảm từ thiết bị smarthome
icon

Với những người đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị nhà thông minh, lo ngại bị hacker đánh cắp hình ảnh riêng tư, nhạy cảm là hoàn toàn có cơ sở.  

Hải Phòng cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky cho 17 đơn vị năm 2020
icon

Việc cài đặt phần mềm diệt virus đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức kỹ năng xử lý các mối nguy hại của mã độc và trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc.

Ứng dụng QR code tăng cường bảo mật khi thanh toán tiền điện
icon

QR code được áp dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ điện năng với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của QR code.  

Tổng kết công tác an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao năm 2020
icon

Năm 2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tham mưu ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật, hoàn thiện thể chế, các chiến lược, giải pháp đảm bảo an ninh mạng.  

FPT Telecom ra mắt tính năng bảo mật ngay trên modem
icon

Tính năng bảo mật F-Safe tích hợp trên modem nên bảo vệ được toàn bộ mạng Internet trong gia đình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123