Vĩnh Phúc huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách

Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp huấn luyện phục vụ diễn tập an toàn thông tin mạng cho án bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.  

Vĩnh Phúc huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách
Vĩnh Phúc tổ chức nhiều đợt tập huấn ATTT trong tháng 11. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, lãnh đạo Sở TT&TT Vĩnh Phúc cho biết: bảo đảm an toàn thông tin mạng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi xây dựng thành công chính phủ điện tử, bởi vậy, những năm qua, ngành Thông tin và Truyền thông đã tăng cường nâng cao kỹ năng phối hợp, phân tích, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng của cán bộ quản lý, vận hành các hệ thống thông tin trong tỉnh.

Để cuộc diễn tập vào ngày 26-27/11 diễn ra thành công, lãnh đạo sở cũng đề nghị các chuyên gia của Công ty cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hạ tầng  thông tin tỉnh trong việc theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo nội dung diễn tập bảo đảm chất lượng, thời gian. 

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 23-25/11, 30 cán bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố sẽ được các chuyên gia Công ty cổ phần Công nghệ an toàn và Truyền thông Việt Nam hướng dẫn các chuyên đề: Ứng cứu sự cố cổng thông tin điện tử bị tấn công thay đổi giao diện; ứng cứu sự cố máy chủ chia sẻ dữ liệu tập trung bị nhiễm mã độc Ransomware mã hóa toàn bộ dữ liệu; ứng cứu sự cố máy trạm bị mã độc tấn công qua hình thức gửi thư giả mạo.

 

Trước đó, Sở TT&TT cũng đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo kiến thức nâng cao về an toàn, an ninh thông tin cho 30 cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 10 ngày, từ 11/11 đến 20/11/2020, các học viên được cập nhật các kiến thức: Tổng quan về an toàn thông tin quốc tế và tại Việt Nam; thực hành các kỹ năng về tấn công và phòng chống tấn công an toàn hệ thống thông tin; an toàn cho máy trạm; một số văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước.

Lớp học được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các cơ quan, đơn vị nắm bắt và đánh giá các hiểm họa an ninh mạng hiện nay, từ đó, đề xuất các phương án, tổ chức ứng phó kịp thời bảo đảm an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị khi bị các đối tượng xấu tấn công trên không gian mạng.

 D.V

Chủ đề : an ninh mạng
 
List comment
 
Tạo lập niềm tin số cho xã hội khi tham gia hoạt động trên không gian mạng
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất với những người làm an toàn, an ninh mạng trong giai đoạn hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

 
Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện, Fanpage ngân hàng Vietcombank bất ngờ bị 'tấn công'
icon

Ngay sau khi MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện và đăng tải lên Facebook, dân mạng đang tràn vào Fanpage Vietcombank để bình luận.

 
Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn
icon

Trên Internet, cựu hacker nổi tiếng Marcus Hutchins đã chia sẻ cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn hoặc những nơi nhạy cảm.

 
Chiêu thức hack tinh vi bằng card đồ họa
icon

Cách tấn công này cho phép hacker vượt qua phần mềm diệt virus.

 
Hiếu PC hướng dẫn cách bảo mật thông tin trên Zalo, Facebook, TikTok: Rất đơn giản nhưng nhiều người coi nhẹ nên vẫn bị lừa!
icon

Vì chủ quan và thao tác bảo mật hời hợt, rất nhiều tài khoản MXH đã bị lấy cắp.

 
 
Thông tin cảnh báo cuộc gọi 'tiêm phòng, hãy nhấn phím 1' là giả mạo
icon

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam cho biết thông tin giả mạo về việc lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng qua cuộc gọi, đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Cảnh báo 3 thủ đoạn mới lừa đảo người dùng khi mua sắm online mùa dịch
icon

Lừa đảo qua dịch vụ “Ship COD” để thu khoản chênh lệch giá, dùng lệnh chuyển khoản giả và mạo danh đầu tư vắc xin Covid-19 là 3 thủ đoạn lừa người dùng được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cảnh báo.

Việt Nam còn khoảng trống pháp lý về chuyển giao dữ liệu cá nhân ra khỏi biên giới
icon

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số đặt ra nhiều vấn đề về an toàn, an ninh mạng trong đó có vấn đề dữ liệu cá nhân khi “đánh cắp danh tính”, mạo danh, lừa đảo… đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Microsoft cảnh báo lỗ hổng làm lộ dữ liệu của hàng nghìn khách hàng
icon

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa đưa ra cảnh báo hôm thứ năm với các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong CosmosDB.

Google, Microsoft sẽ chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng
icon

Những ông lớn đầu ngành, từ công nghệ đến bảo hiểm, đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD để tăng cường an ninh mạng ngay trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra tại Nhà Trắng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123