Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh
Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: CTTĐT Vĩnh Phúc

Đây là chiến dịch được triển khai trên diện rộng tại địa bàn tỉnh nhằm xây dựng không gian mạng an toàn, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước.

Tin từ Cổng thông tin Vĩnh Phúc, để triển khai chiến dịch hiệu quả, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đề nghị các đơn vị phổ biến và yêu cầu đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên trong đơn vị tham gia chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên máy tính cá nhân theo hướng dẫn này.

Chỉ đạo cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin triển khai các biện pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở để bảo vệ an toàn thông tin cho cơ quan, đơn vị mình. Các doanh nghiệp của ngành chủ động hỗ trợ các đơn vị sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng trong quá trình thực hiện rà quét, xử lý mã độc.

 

Sau thời gian thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc, Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai gửi về Sở trước ngày 18/10/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

Chiến dịch "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được Bộ TT&TT giao Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chủ trì và phối hợp cùng các các doanh nghiệp triển khai thực hiện từ giữa tháng 9 trên diện rộng.

Mục tiêu của chiến dịch hướng tới là giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến; đưa Việt Nam ra khỏi báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian nhất định.

D.V

Chủ đề : mã độcbảo mật
 
List comment
 
Đảm bảo an toàn thông tin cho điện toán đám mây là định hướng chủ lực của quốc gia
icon

Bộ TT&TT đã xác định, nền tảng điện toán đám mây là hạ tầng viễn thông thế hệ mới trong vòng 5 - 10 năm tới và sẽ là định hướng chủ lực của quốc gia cần tập trung phát triển trong thời gian tới.

 
Lộ thông tin từ camera giám sát và bài toán “Make in Việt Nam”
icon

Các chuyên gia bảo mật cho biết, thiết bị IoT nói chung và camera giám sát nói riêng chỉ tập trung về mặt tính năng chứ không chú trọng đến những biện pháp bảo đảm an toàn thông tin.

 
Sau tài chính, ngân hàng, smart city sẽ là điểm ngắm của tội phạm mạng
icon

Tội phạm mạng thường tập trung vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng với mục đích tấn công để trục lợi và tấn công vào các đơn vị cơ quan đầu não nhằm đánh cắp thông tin bảo mật quan trọng.

 
Việt Nam có các chuyên gia bảo mật tầm cỡ quốc tế
icon

Việt Nam đặt mục tiêu về chỉ số ATTT với xếp hạng thứ 40 vào năm 2025, thứ 30 vào năm 2030 và trở thành cường quốc về an ninh mạng. Việt Nam xác định nhân lực đóng vai trò quan trọng để thực hiện mục tiêu này.

 
Doanh nghiệp nói gì về mục tiêu Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng?
icon

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT cho biết, Bộ TT&TT đưa ra mục tiêu Việt Nam phải phát triển triển thành cường quốc về an ninh mạng.

 
 
Việt Nam phải làm chủ hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, sứ mệnh của an toàn, an ninh mạng Việt Nam là bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia trên không gian mạng. 

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam
icon

Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Ứng dụng chỉnh ảnh cổ trang là 'chiêu' thu thập thông tin người dùng
icon

Các chuyên gia bảo mật cho rằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép hóa thân thành nhân vật cổ trang của Trung Quốc đang thu thập thông tin cá nhân người dùng.

Phối hợp công tác về an toàn thông tin không gian mạng
icon

Sáng 13/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác về an toàn thông tin không gian mạng giữa Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc Phòng) và Cục An toàn thông tin (ATTT) – Bộ TT&TT.

Dịch vụ ký số từ xa sẽ được cung cấp cho người dùng cá nhân trong quý II/2021
icon

Theo đại diện Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC), câu lạc bộ đặt kế hoạch dịch vụ ký số từ xa Remote Signing sẽ chính thức được cung cấp cho khách hàng cá nhân vào quý II/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123