Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh
Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: CTTĐT Vĩnh Phúc

Đây là chiến dịch được triển khai trên diện rộng tại địa bàn tỉnh nhằm xây dựng không gian mạng an toàn, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước.

Tin từ Cổng thông tin Vĩnh Phúc, để triển khai chiến dịch hiệu quả, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đề nghị các đơn vị phổ biến và yêu cầu đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên trong đơn vị tham gia chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên máy tính cá nhân theo hướng dẫn này.

Chỉ đạo cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin triển khai các biện pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở để bảo vệ an toàn thông tin cho cơ quan, đơn vị mình. Các doanh nghiệp của ngành chủ động hỗ trợ các đơn vị sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng trong quá trình thực hiện rà quét, xử lý mã độc.

 

Sau thời gian thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc, Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai gửi về Sở trước ngày 18/10/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

Chiến dịch "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được Bộ TT&TT giao Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chủ trì và phối hợp cùng các các doanh nghiệp triển khai thực hiện từ giữa tháng 9 trên diện rộng.

Mục tiêu của chiến dịch hướng tới là giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến; đưa Việt Nam ra khỏi báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian nhất định.

D.V

Chủ đề : mã độcbảo mật
 
List comment
 

Trước các cuộc tấn công APT dồn dập, hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa thật sự tìm ra giải pháp tối ưu. Vậy đâu là mô hình chống tấn công APT tiên tiến?

 

Đại học FPT ký bản ghi nhớ với SIT và Đại học Jacobs để đào tạo nhân lực CNTT trình độ cao đem lại cơ hội giáo dục và nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. 

 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

 

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

 

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

 
 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

Hệ thống thao trường mạng phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sẽ mô phỏng được tối thiểu 3 lĩnh vực gồm Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống hạ tầng quan trọng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123