Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh
Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: CTTĐT Vĩnh Phúc

Đây là chiến dịch được triển khai trên diện rộng tại địa bàn tỉnh nhằm xây dựng không gian mạng an toàn, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước.

Tin từ Cổng thông tin Vĩnh Phúc, để triển khai chiến dịch hiệu quả, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đề nghị các đơn vị phổ biến và yêu cầu đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên trong đơn vị tham gia chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên máy tính cá nhân theo hướng dẫn này.

Chỉ đạo cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin triển khai các biện pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở để bảo vệ an toàn thông tin cho cơ quan, đơn vị mình. Các doanh nghiệp của ngành chủ động hỗ trợ các đơn vị sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng trong quá trình thực hiện rà quét, xử lý mã độc.

 

Sau thời gian thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc, Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai gửi về Sở trước ngày 18/10/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

Chiến dịch "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được Bộ TT&TT giao Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chủ trì và phối hợp cùng các các doanh nghiệp triển khai thực hiện từ giữa tháng 9 trên diện rộng.

Mục tiêu của chiến dịch hướng tới là giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến; đưa Việt Nam ra khỏi báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian nhất định.

D.V

Chủ đề : mã độcbảo mật
 
List comment
 
TPHCM đưa vào vận hành Trung tâm An toàn thông tin
icon

Trung tâm An toàn thông tin thuộc Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh vừa được ra mắt vào chiều 11/10.  

 
Các cơ quan nhà nước đã chuyển biến tích cực về an toàn, an ninh mạng
icon

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh sự chuyển biến trong nhận thức đảm bảo an toàn thông tin mạng, thời gian qua các cơ quan nhà nước cũng đã thay đổi, đầu tư bài bản hơn cả về công nghệ, quy trình và con người.

 
Apple trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi
icon

Nhóm hacker được Apple thưởng số tiền 288.500 USD (tương đương 6,7 tỷ đồng) vì tìm ra nhiều lỗ hổng bảo mật trên hệ thống với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

 
Liên minh công nghệ đánh sập botnet nhiễm độc hơn 1 triệu máy tính
icon

FS-ISAC, ESET, Black Lotus Labs, NTT, Symantec và Microsoft Defender cùng nhau đánh sập hạ tầng backend của botnet TrickBot.  

 
Dùng mạng Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam sao cho an toàn?
icon

Với số điểm truy cập Wi-Fi miễn phí nhiều vô số kể, người dùng cần có những biện pháp phòng vệ để tránh các nguy cơ về an toàn thông tin, an ninh dữ liệu.

 
 
Hacker rao bán 50.000 video gia đình trên web khiêu dâm
icon

Nhóm hacker tuyên bố đã tấn công hơn 50.000 camera gia đình từ một số quốc gia như Singapore, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan và bán dữ liệu trên các trang web khiêu dâm.

Giảm mạnh số lượng địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma
icon

Từ khi chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được triển khai đến nay,  số lượng địa chỉ IP nằm trong các mạng máy tính ma (IP Botnet) đã giảm mạnh, từ hơn 2 triệu xuống còn trên 1,3 triệu.

Bảy nước kêu gọi doanh nghiệp công nghệ cài đặt cửa hậu trên sản phẩm
icon

Các thành viên của liên minh Five Eyes và Ấn Độ, Nhật Bản kêu gọi doanh nghiệp công nghệ đưa ra giải pháp cho phép nhà hành pháp tiếp cận những phương tiện liên lạc mã hóa.  

Điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin
icon

Thời gian tới, xu hướng phát triển công nghệ cho phép thiết lập mạng Wi-Fi có các tính năng tương tự mạng di động và phát triển đô thị thông minh dẫn đến điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin.

Đà Nẵng hợp tác với Nhật Bản trong mảng an toàn thông tin
icon

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư với Nhật Bản mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, thành phố đang tập trung đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đầu tư hạ tầng thông tin, đảm bảo về an toàn thông tin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123