Zepto Team vô địch ISITDTU CTF 2020, nhận 40 triệu đồng tiền thưởng

Chung kết cuộc thi Thực hành An toàn Thông tin toàn quốc (ISITDTU CTF 2020) diễn ra ở ĐH Duy Tân hôm 13/12 đã tìm ra nhà vô địch là Zepto Team.

Sau 10 tiếng tranh tài, vượt qua 12 đội thi đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn quốc, Zepto Team thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã xuất sắc giành số điểm 3466 để giành chức vô địch của cuộc thi, ẵm 40 triệu đồng tiền thưởng.

Về nhì là Efiens thuộc ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM (2933 điểm) nhận 20 triệu đồng tiền thưởng và thứ ba là đội Nupakachi thuộc ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội (2589 điểm) nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Thực hành An toàn Thông tin (ATTT) là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi đội ATTT của ĐH Duy Tân và đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức tại trường. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên ngành ATTT cũng như những doanh nghiệp liên quan trên cả nước. 

Zepto Team vô địch ISITDTU CTF 2020, nhận 40 triệu đồng tiền thưởng
Đội vô địch Zepto Team
 

Vòng loại của cuộc thi năm nay diễn ra theo hình thức online, kéo dài 36 giờ liên tục trong 2 ngày 10 và 11/10, thu hút được sự quan tâm, dự thi của rất nhiều đội tuyển cả trong và ngoài nước. Kết thúc Vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 12 đội tuyển đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn quốc và 6 đội tuyển nước ngoài có thành tích tốt nhất vào vòng Chung kết. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các đội nước ngoài không thể đến Đại học Duy Tân để dự thi vòng Chung kết.

12 đội tuyển tham dự ISITDTU CTF 2020 đã trải qua 10 giờ thi đấu liên tục theo hình thức Onsite. Trong suốt thời gian thi đấu, các đội tuyển đã vận dụng những kiến thức cũng như kinh nghiệm về tìm và tấn công vào các lỗ hổng của hệ thống an ninh mạng, song song với đó là phòng thủ và bảo vệ hệ thống mạng. Đề thi năm nay được đánh giá là có tính thực tế và thời sự rất cao khi dựa trên nhiều tình huống về các cuộc tấn công mạng xảy ra trong khoảng thời gian gần đây.

Phương Nguyễn

Chốt ngày thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06

Chốt ngày thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06

Sau hai lần bị hoãn vì Covid-19, thời gian tổ chức vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã được ấn định diễn ra vào 27/12 tới, trực tuyến trên website GrandPrix.WhiteHatVN.com.

 
List comment
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

 
Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

 
Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

 
Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
 
Để hacker không đánh cắp hình ảnh nhạy cảm từ thiết bị smarthome
icon

Với những người đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị nhà thông minh, lo ngại bị hacker đánh cắp hình ảnh riêng tư, nhạy cảm là hoàn toàn có cơ sở.  

Hải Phòng cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky cho 17 đơn vị năm 2020
icon

Việc cài đặt phần mềm diệt virus đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức kỹ năng xử lý các mối nguy hại của mã độc và trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc.

Ứng dụng QR code tăng cường bảo mật khi thanh toán tiền điện
icon

QR code được áp dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ điện năng với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của QR code.  

Tổng kết công tác an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao năm 2020
icon

Năm 2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tham mưu ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật, hoàn thiện thể chế, các chiến lược, giải pháp đảm bảo an ninh mạng.  

FPT Telecom ra mắt tính năng bảo mật ngay trên modem
icon

Tính năng bảo mật F-Safe tích hợp trên modem nên bảo vệ được toàn bộ mạng Internet trong gia đình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123