Báo Nhân Dân điện tử kỷ niệm 20 năm chính thức lên mạng internet

Chiều nay, báo Nhân Dân điện tử tổ chức kỷ niệm 20 năm chính thức lên mạng internet.

- Chiều nay, báo Nhân Dân điện tử tổ chức kỷ niệm 20 năm chính thức lên mạng internet.

Báo Nhân Dân điện tử chính thức ra mắt vào ngày 21/6/1998, là báo điện tử đầu tiên hoà mạng internet tại Việt Nam, sau tạp chí Quê hương. Trải qua 20 năm, báo đã phát triển mạnh mẽ cả về tổ chức, hình thức và nội dung.

{keywords}
Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu

Hiện tại, báo phát hành bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc, Pháp và Nga. Báo tập trung cập nhật tin tức thời sự các lĩnh vực hoạt động trong nước, trong khu vực và trên thế giới, tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, hội nhập toàn cầu.

Theo Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu, 20 năm qua, trong thực hiện nhiệm vụ đổi mới tất cả ấn phẩm, báo Nhân Dân điện tử luôn là mũi nhọn, trọng tâm mà ban biên tập đặt ra. Hơn bất kỳ loại hình báo chí nào khác, đúng và nhanh luôn là thách thức với báo điện tử.

“Nếu không nhanh chóng, chủ động, sáng tạo, trang bị đầy đủ kịp thời mọi kỹ năng nghiệp vụ thì sẽ bị tụt hậu trong cạnh tranh thông tin. Nhưng nếu nhanh mà không đúng, không vì mục đích chung thì nguy cơ mất bạn đọc lâu dài, mất lòng tin là rất lớn”, ông Thuận Hữu nói.

Tổng biên tập báo Nhân Dân cho hay, trong bối cảnh các dòng chảy thông tin ồ ạt, thiếu kiểm chứng, có thể phát tán bất cứ ở đâu qua internet và trực tiếp đến từng người dân như bây giờ, thì chính là lúc các tờ báo chính thống phải thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình.

“Đối với báo Nhân Dân điện tử, cần thể hiện rõ phẩm chất đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp của người làm báo Đảng. Ở đây là bản lĩnh chính trị, phẩm chất văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ và hơn hết là tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”, ông Thuận Hữu nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý việc báo cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thông tin, đa dạng hoá cách chuyển tải, tạo nhiều tiện ích cho bạn đọc, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Bộ trưởng TT&TT: Xử nghiêm các hành vi vi phạm trên mạng xã hội

Bộ trưởng TT&TT: Xử nghiêm các hành vi vi phạm trên mạng xã hội

Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục PTTH&TTĐT phối hợp các bộ ngành tiếp tục xử nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Báo chí có thể nhiễu thông tin vì mạng xã hội

Báo chí có thể nhiễu thông tin vì mạng xã hội

Sáng nay, Ban Tuyên giáo TP.HCM cùng với Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tọa đàm "Đạo đức nghề nghiệp người làm báo trong giai đoạn hiện nay".

Không để tình trạng mạng xã hội dẫn dắt báo chí

Không để tình trạng mạng xã hội dẫn dắt báo chí

"Không để tình trạng báo chí bị dẫn dắt bởi các thông tin trên mạng, đưa tin không chính thống", Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn nói.

"Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta"

"Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta"

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT với Góc nhìn thẳng về xu hướng "sống ảo" trên thế giới mạng.

Nhà báo phải cân nhắc khi sử dụng mạng xã hội

Nhà báo phải cân nhắc khi sử dụng mạng xã hội

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn trao đổi xung quanh việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi.

Hương Quỳnh

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !