Bảo tàng NFT đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng NFT đầu tiên trên thế giới được mở cửa tại Seattle, Washington, Mỹ nhằm mục đích lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên công nghệ NFT.

NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số rất phổ biến trong thời gian gần đây với những tác phẩm lên đến hàng triệu USD. NFT tồn tại trên blockchain, một công cụ lưu giữ các giao dịch trên các máy tính có kết nối mạng.

{keywords}

Bảo tàng NFT này đã mở cửa vào ngày 14/1. Bảo tàng này giống như một outlet (cửa hàng bán lẻ) cho các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập để trưng bày các sản phẩm NFT của họ trong môi trường thực tế. Đồng thời, điều này cũng hướng tới việc giáo dục công chúng về thị trường nghệ thuật kỹ thuật số khá mới mẻ này.

Bà Jennifer Wong, đồng sáng lập và quản lý Bảo tàng NFT Seattle chia sẻ: "Chúng tôi nhận ra tác động của có thể nhìn thấy loại hình nghệ thuật này theo các mà khi bạn sống chậm lại, bạn mới có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết".

Theo một báo cáo tháng 3 của một công ty nghiên cứu thị trường tại Ireland, thị trường NFT toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên hơn 21 tỷ USD trong năm 2022.

Ông Peter Hamilton, đồng sán lập bảo tàng, cho biết: "Một NFT thực ra chỉ là một hợp đồng thể hiện quyền sở hữu một tài sản nào đó. Về cơ bản, đây là hợp đồng có mã seri chỉ thuộc về tác phẩm đó và nếu bạn sở hữu mã seri này thì bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tác phẩm."

Bảo tàng đã lên kế hoạch cho chương trình trong suốt cả năm. Ông Hamilton cho biết thêm: “Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của phần giáo dục của bảo tàng này. Chúng tôi đang cố gắng tiếp cận mọi người để giới thiệu về giá trị của NFT và giúp mọi người kéo lên bức màn hé lộ blockchain là gì và những tiện ích của nó".

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế, Reuters)

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Đang cập nhật dữ liệu !