bảo vệ trẻ em

tin tức về bảo vệ trẻ em mới nhất

Người dân có thể kiểm tra website an toàn với trẻ em trên trang vn-cop.vn
icon

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 
California: Dự luật mới cho phép phụ huynh kiện mạng xã hội nếu gây nghiện cho con của họ
icon
Dự luật sẽ cho phép bậc cha mẹ kiện các công ty mạng xã hội như Instagram, TikTok và Facebook với số tiền lên tới 25.000 USD.
Bộ TT&TT yêu cầu các mạng xã hội, trang tin điện tử gỡ video, thư tuyệt mệnh của nam sinh
icon
Ba đơn vị thuộc Bộ TT&TT đang phối hợp rà soát, xử lý trường hợp một số cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin về hình ảnh cá nhân, bức thư của nam sinh Hà Nội tự vẫn.
Cục An toàn thông tin sẽ mở chiến dịch “Vắc xin số” nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em
icon
Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian tới cơ quan này sẽ triển khai chiến dịch “Vắc xin số” để nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ trên môi trường mạng cho cả trẻ em, cha mẹ, giáo viên và người dùng Internet.
Phát hành phim trên mạng phải có biện pháp kỹ thuật để quản lý trẻ em
icon
Các đơn vị phát hành phim trên Internet phải hiển thị kết quả phân loại phim theo độ tuổi và các biện pháp kỹ thuật để cha mẹ tự kiểm soát, quản lý, bảo đảm trẻ em xem phim phù hợp với độ tuổi quy định.
EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn
icon
Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.
Lập “vùng an toàn” cho trẻ em trên mạng
icon
Đây là điều Đà Nẵng đang thực hiện, khi là địa phương duy nhất được Tổ chức Tầm nhìn thế giới vận động hỗ trợ triển khai dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng”.
Cha mẹ cần tạo không gian mạng lành mạnh cho trẻ em
icon
Khuyến khích con dùng Internet có trách nhiệm nhưng cha mẹ cũng cần có những biện pháp để chặn các tin tức xấu cũng như theo sát những hành động của con trên Internet.
Bảo vệ trẻ nhỏ khi tiếp cận nhiều với Internet
icon
Do trẻ chưa có nhiều ý thức tự bảo vệ trước những nguy cơ trên mạng, phụ huynh phải chịu trách nhiệm chính trong việc này.  
Công an Vĩnh Long chung tay bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon
Để bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng, Ban Giám đốc Công an Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác QLNN với hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ, ứng dụng viễn thông, Internet và thông tin trên mạng.  
Làm gì để giảm nguy cơ trẻ em bị bắt nạt trực tuyến?
icon
Trong giai đoạn dịch bệnh, trẻ em được dùng thiết bị công nghệ liên tục vì các trường đều tổ chức học trực tuyến. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra những hành vi bạo lực trên mạng, đặc biệt là nạn bắt nạt online.
Cha mẹ Việt cần dạy con biết hoài nghi khi dùng Internet
icon
Nhiều trẻ em ở Việt Nam chưa có kỹ năng giao tiếp, tự bảo vệ mình trên Internet. Trong khi theo các chuyên gia, đây là điều quan trọng đầu tiên cha mẹ cần trang bị cho con khi Internet đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành
icon
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon
Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.
Tôn trọng quyền tự do cá nhân của trẻ trên không gian mạng
icon
Các đối tượng cần tôn trọng quyền tự do cá nhân, bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của trẻ trên không gian mạng. Doanh nghiệp cung cấp Internet, nền tảng cần có biện pháp kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng của trẻ em.
Xây dựng Cổng tra cứu trực tuyến hệ thống phân loại trò chơi theo lứa tuổi
icon
Đây là nhiệm vụ Bộ TT&TT giao Viện Phần mềm và Nội dung số Việt Nam chủ trì triển khai trong giai đoạn 2021 - 2022 để thực hiện chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng đến 2025.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123