Bảo vệ trẻ em trên mạng

tin tức về Bảo vệ trẻ em trên mạng mới nhất

Đầy nguy hiểm khi khoe con trên mạng
icon

Cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ bất kỳ điều gì về con cái lên mạng xã hội, bởi nó có thể gây ra nguy hiểm cho con cái sau này.

 
Hà Nội: Trang bị kỹ năng để học sinh, sinh viên biết tự bảo vệ an toàn trên không gian mạng
icon
Trang bị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nhận thức về các nguy cơ, rủi ro trên không gian mạng, kỹ năng tự bảo vệ cũng như hướng dẫn khi gặp các vấn đề trong quá trình tương tác trên không gian mạng. 
Những kỹ năng số cha mẹ cần trang bị để trẻ tự bảo vệ mình trên mạng
icon
Trước những thông tin xấu, tình huống nguy hại trên Internet, các bậc phụ huynh Việt Nam thường có xu hướng tách biệt con khỏi sự nguy hiểm mà quên đi việc trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cần có để tự bảo vệ mình trên mạng.
Muốn con an toàn trên mạng, cha mẹ Việt cần dạy trẻ biết trách nhiệm khi dùng Internet
icon
Theo các chuyên gia, kiểm soát không phải là một giải pháp duy nhất để giữ an toàn cho trẻ trên môi trượng mạng. Điều quan trọng là cần cho trẻ biết những mối nguy hiểm trên Internet và khuyến khích hành vi sử dụng mạng có trách nhiệm.
Trẻ em bị bắt nạt trên mạng: Nhiều cha mẹ còn xem nhẹ
icon
Nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa nhận diện được dấu hiệu cũng như mối nguy khi con em mình có thể thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng khi Internet, mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến.
Chuyên gia bảo mật: Đầy nguy hiểm khi trẻ lên mạng, phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ
icon
Đa phần phụ huynh không có thời gian nên giao các thiết bị công nghệ để cho con mình chơi một cách tự do, đây là một điều vô cùng nguy hiểm.
Trẻ em không có khả năng nhận biết và phản ứng trước những mối nguy hiểm trên mạng
icon
Theo các chuyên gia, rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt nạt, đe dọa, dụ dỗ trên nền tảng mạng xã hội nhưng hầu như các em không có khả năng nhận biết và phản ứng tốt trước những sự vụ này.
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành
icon
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon
Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.
Phụ huynh cần đồng hành với trẻ em trên môi trường mạng
icon
Nhiều phụ huynh chưa quan tâm đến việc an toàn của con trên mạng, trong khi đó việc đồng hành với trẻ và giúp con hiểu những nguy hiểm trên mạng là một điều rất quan trọng trong thời điểm hiện nay.  
Trẻ em không nên lập tài khoản trên mạng xã hội
icon
Theo Sở TT&TT Yên Bái, trẻ em không nên lập tài khoản cá nhân trên mạng xã hội mà chỉ nên sử dụng internet để tham khảo học tập, học hỏi kỹ năng sống
Dạy trẻ tham gia an toàn và tự tin trên môi trường mạng
icon
“Em an toàn hơn cùng Google” được triển khai với mong muốn trang bị cho trẻ các kiến thức, công cụ cần thiết để trẻ em có thể tự bảo vệ, phát triển an toàn lành mạnh trên môi trường mạng.  
Các nguy cơ xâm hại trẻ em trên mạng xã hội
icon
Tiếp xúc với các thông tin giả, bị bắt nạt, để lộ thông tin cá nhân.. là những nguy cơ xâm hại trên mạng xã hội mà trẻ em, đặc biệt trong lứa tuổi 11 đến 16 tuổi thường gặp phải.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123