Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp Bến Tre trên hành trình chuyển đổi số, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs, hướng đến mục tiêu giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp trong tiến trình phát triển, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản trị và vận hành, dễ dàng tiếp cận các đơn vị cung cấp nền tảng uy tín trên thị trường.

Với kinh nghiệm “thực làm - thực học - thực chiến” trong suốt quá trình đồng hành chuyển đổi số với hơn 7000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, Công ty Cổ phần Base Enterprise đã mang đến hội thảo góc nhìn tổng quan và thực tế nhất.

 Ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Trưởng phòng Tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn, chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp Bến Tre

 “Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ”

Tham gia hội thảo, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Trưởng phòng Tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn chia sẻ: Sau 6 năm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp đi qua nhiều thay đổi đến từ xu thế thị trường, hành vi khách hàng, nguồn nhân lực mới… Base.vn đã đúc kết nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, xác định rõ những yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp khi tiến hành số hóa, đồng thời khẳng định quy mô và thâm niên của một tổ chức không phải là chìa khóa xây dựng “Doanh nghiệp số”.

Để làm sáng tỏ nhận định trên, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa đã chia sẻ câu chuyện của chính những khách hàng của mình trong khuôn khổ hội thảo. Đó là Kềm Nghĩa - một doanh nghiệp 42 năm tuổi. Chỉ sau hơn 6 tháng đưa ứng dụng Base vào quản trị và vận hành, đơn vị này đã có sự chuyển mình rõ rệt: toàn bộ hệ thống quy trình ISO được chuẩn hóa, tối giản hóa và đưa lên hệ thống, hơn 100 quy trình được thiết lập, hơn 60% các thủ tục giấy tờ và toàn bộ hệ thống quản lý KPI của hàng nghìn nhân sự được số hóa và tính toán chính xác hơn.

Đó còn là một đơn vị kinh doanh thức uống mang hương vị truyền thống của Bến Tre đã triển khai nền tảng Base khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chỉ sau một thời gian ngắn, doanh nghiệp này đã đạt được những thành tựu đầu tiên: 60 quy trình được số hóa, 100% quy trình được vận hành và giám sát thực thi, dễ dàng đo lường theo thời gian thực, giảm thiểu in ấn đối với 60% các loại văn bản, giấy tờ.

Theo đại diện Base.vn, kết quả chuyển đổi số này cho thấy, cơ hội số hóa thành công được “chia đều” cho mọi doanh nghiệp, không phụ thuộc vào quy mô nhân sự, thâm niên, cơ cấu tổ chức hay vị trí địa lý. “Chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh mới, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ”, ông Nghĩa nhận định.

Tốc độ - Tinh gọn - Dữ liệu: 3 “vũ khí” của chuyển đổi số

Theo ông Nghĩa, để nói về những lợi ích của công cuộc này, có thể khái quát thông qua 3 “vũ khí” mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp: tốc độ, tinh gọn và dữ liệu.

Về tốc độ, theo đại diện Base, thị trường, hành vi khách hàng, đối tác và đối thủ đều liên tục thay đổi, do đó, tất cả quy trình của doanh nghiệp đều cần được cải tiến và tối ưu thường xuyên. “Khi làm việc trên hệ thống và phần mềm, mọi quy trình được giám sát và đo lường. Công nghệ giúp chúng ta biết được những lỗ hổng và tắc nghẽn của quy trình, từ đó đưa ra báo cáo trực quan giúp chúng ta tối ưu và cải tiến thường xuyên”.

Đối với “vũ khí” thứ 2, khi bộ máy vận hành được tinh gọn, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý, theo dõi công việc và tiến độ của từng bộ phận chỉ với một vài click chuột. Cùng với đó, công việc phê duyệt chứng từ, văn bản được thực hiện ở bất kỳ đâu với đầy đủ nội dung theo đúng yêu cầu nhờ các trường thông tin được thiết lập sẵn.

Cuối cùng, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp xây dựng được kho dữ liệu. “Dù là SME hay doanh nghiệp lớn, tổ chức nào cũng cần có dữ liệu - một loại tài nguyên của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tích lũy, hệ thống và cấu trúc được càng nhiều dữ liệu thì hành trình chuyển đổi số diễn ra càng dễ dàng hơn”, ông Nghĩa khẳng định.

Doanh nghiệp chuyển đổi số cần quan tâm đến 3 yếu tố: tốc độ, tinh gọn và dữ liệu

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện Base khẳng định không chỉ mang đến các giải pháp công nghệ, mà còn đồng hành từ giai đoạn tư vấn, khảo sát, đánh giá khả năng ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp, từ đó phân tích để lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp, đánh thức nội lực chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp Bến Tre. Đó cũng là giá trị lớn nhất mà chúng tôi có thể đóng góp vào hành trình xây dựng doanh nghiệp số của tỉnh”, ông Nghĩa kết luận. 

Hồng Nhung

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Dẹp nội dung “bẩn” trên mạng như TikToker Nờ Ô Nô

Nếu có sự chung tay của người dân, cộng đồng mạng, truyền thông và doanh nghiệp, những nội dung “bẩn”, lệch chuẩn như TikToker Nờ ô Nô hoàn toàn có thể dẹp được.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !