Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp Bến Tre trên hành trình chuyển đổi số, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs, hướng đến mục tiêu giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp trong tiến trình phát triển, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản trị và vận hành, dễ dàng tiếp cận các đơn vị cung cấp nền tảng uy tín trên thị trường.

Với kinh nghiệm “thực làm - thực học - thực chiến” trong suốt quá trình đồng hành chuyển đổi số với hơn 7000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, Công ty Cổ phần Base Enterprise đã mang đến hội thảo góc nhìn tổng quan và thực tế nhất.

 Ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Trưởng phòng Tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn, chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp Bến Tre

 “Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ”

Tham gia hội thảo, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Trưởng phòng Tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn chia sẻ: Sau 6 năm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp đi qua nhiều thay đổi đến từ xu thế thị trường, hành vi khách hàng, nguồn nhân lực mới… Base.vn đã đúc kết nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, xác định rõ những yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp khi tiến hành số hóa, đồng thời khẳng định quy mô và thâm niên của một tổ chức không phải là chìa khóa xây dựng “Doanh nghiệp số”.

Để làm sáng tỏ nhận định trên, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa đã chia sẻ câu chuyện của chính những khách hàng của mình trong khuôn khổ hội thảo. Đó là Kềm Nghĩa - một doanh nghiệp 42 năm tuổi. Chỉ sau hơn 6 tháng đưa ứng dụng Base vào quản trị và vận hành, đơn vị này đã có sự chuyển mình rõ rệt: toàn bộ hệ thống quy trình ISO được chuẩn hóa, tối giản hóa và đưa lên hệ thống, hơn 100 quy trình được thiết lập, hơn 60% các thủ tục giấy tờ và toàn bộ hệ thống quản lý KPI của hàng nghìn nhân sự được số hóa và tính toán chính xác hơn.

Đó còn là một đơn vị kinh doanh thức uống mang hương vị truyền thống của Bến Tre đã triển khai nền tảng Base khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chỉ sau một thời gian ngắn, doanh nghiệp này đã đạt được những thành tựu đầu tiên: 60 quy trình được số hóa, 100% quy trình được vận hành và giám sát thực thi, dễ dàng đo lường theo thời gian thực, giảm thiểu in ấn đối với 60% các loại văn bản, giấy tờ.

Theo đại diện Base.vn, kết quả chuyển đổi số này cho thấy, cơ hội số hóa thành công được “chia đều” cho mọi doanh nghiệp, không phụ thuộc vào quy mô nhân sự, thâm niên, cơ cấu tổ chức hay vị trí địa lý. “Chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh mới, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ”, ông Nghĩa nhận định.

Tốc độ - Tinh gọn - Dữ liệu: 3 “vũ khí” của chuyển đổi số

Theo ông Nghĩa, để nói về những lợi ích của công cuộc này, có thể khái quát thông qua 3 “vũ khí” mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp: tốc độ, tinh gọn và dữ liệu.

Về tốc độ, theo đại diện Base, thị trường, hành vi khách hàng, đối tác và đối thủ đều liên tục thay đổi, do đó, tất cả quy trình của doanh nghiệp đều cần được cải tiến và tối ưu thường xuyên. “Khi làm việc trên hệ thống và phần mềm, mọi quy trình được giám sát và đo lường. Công nghệ giúp chúng ta biết được những lỗ hổng và tắc nghẽn của quy trình, từ đó đưa ra báo cáo trực quan giúp chúng ta tối ưu và cải tiến thường xuyên”.

Đối với “vũ khí” thứ 2, khi bộ máy vận hành được tinh gọn, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý, theo dõi công việc và tiến độ của từng bộ phận chỉ với một vài click chuột. Cùng với đó, công việc phê duyệt chứng từ, văn bản được thực hiện ở bất kỳ đâu với đầy đủ nội dung theo đúng yêu cầu nhờ các trường thông tin được thiết lập sẵn.

Cuối cùng, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp xây dựng được kho dữ liệu. “Dù là SME hay doanh nghiệp lớn, tổ chức nào cũng cần có dữ liệu - một loại tài nguyên của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tích lũy, hệ thống và cấu trúc được càng nhiều dữ liệu thì hành trình chuyển đổi số diễn ra càng dễ dàng hơn”, ông Nghĩa khẳng định.

Doanh nghiệp chuyển đổi số cần quan tâm đến 3 yếu tố: tốc độ, tinh gọn và dữ liệu

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện Base khẳng định không chỉ mang đến các giải pháp công nghệ, mà còn đồng hành từ giai đoạn tư vấn, khảo sát, đánh giá khả năng ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp, từ đó phân tích để lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp, đánh thức nội lực chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp Bến Tre. Đó cũng là giá trị lớn nhất mà chúng tôi có thể đóng góp vào hành trình xây dựng doanh nghiệp số của tỉnh”, ông Nghĩa kết luận. 

Hồng Nhung

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Đang cập nhật dữ liệu !