Base.vn và FPT Polytechnic nhận Giải thưởng ASOCIO

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đây là hai đại diện của Việt Nam vừa nhận Giải thưởng ASOCIO ở hạng mục Startup công nghệ xuất sắc và Giáo dục số.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Digital Trust Forum (ASOCIO Digital Summit) kết hợp với Tuần lễ Đổi mới sáng tạo & Công nghệ Singapore - SWITCH (Singapore Week of Innovation & Tech), đã có nhiều đại diện đến từ Việt Nam được trao tặng giải thưởng ASOCIO 2022. 

ASOCIO Awards là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng lớn trong khu vực do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao tặng từ năm 2003.

ASOCIO được thành lập năm 1984 tại Tokyo (Nhật Bản). Đây là tổ chức thương mại quốc tế hoạt động mạnh nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 24 hiệp hội - đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp đa quốc gia. 

Năm 2022, Giải thưởng ASOCIO được trao cho 52 tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; Tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc; Startup công nghệ xuất sắc; Chính phủ số; Giáo dục số; Công nghệ chăm sóc sức khỏe; Công nghệ an ninh mạng; Công nghệ môi trường, xã hội. 

Base.vn được trao giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022 hạng mục Startup Công nghệ xuất sắc.

Ở hạng mục startup công nghệ xuất sắc, công ty Base.vn là startup duy nhất của Việt Nam được vinh danh. Đây là hạng mục nhằm ghi nhận những công ty khởi nghiệp trong khu vực châu Á - châu Đại Dương có cách xây dựng sản phẩm - dịch vụ công nghệ sáng tạo, đột phá và đạt được những thành công nhất định.

Được thành lập từ năm 2016, Base đã trở thành một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giải quyết những bài toán khác nhau của doanh nghiệp.

Base.vn đã có hơn 7.000 khách hàng doanh nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam và thế giới, trở thành nền tảng công nghệ phổ biến nhất Việt Nam theo số lượng người sử dụng hàng tháng.

Thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (người thứ ba từ trái qua) cùng các thành viên ban lãnh đạo nhà trường nhận Giải thưởng EdTech Award 2022.

Tại hạng mục Giáo dục số, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được xướng tên.

Là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”. 

Hoạt động thực hành đem tới cơ hội hội thử sức, trải nghiệm dành cho sinh viên ngành CNTT và Tự động hóa FPT Polytechnic.

Khác với ở những nơi khác, Cao đẳng FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian học là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. 

Không chỉ đơn thuần là thực hành trên lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia “Xưởng thực hành”, nơi các doanh nghiệp “đặt hàng” dự án thật và sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường lao động thật dưới sự hướng dẫn từ các chuyên viên của doanh nghiệp và giảng viên nhà trường. FPT Polytechnic hiện có hàng chục nghìn sinh viên học tập tại 12 tỉnh thành trên cả nước. 

Trọng Đạt

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Đang cập nhật dữ liệu !