Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin

Chính phủ El Salvador mới đây đã vạch ra một số lợi ích kinh tế thu được từ việc áp dụng bitcoin trong các gói đấu thầu hợp pháp. Luật bitcoin của quốc gia này có hiệu lực vào tháng 9 năm ngoái, đã biến đồng tiền điện tử này trở thành tiền tệ quốc gia cùng với đô la Mỹ.

Và một thông báo được đăng trên trang web của chính phủ hôm thứ Hai vừa qua đã giải thích rằng trong những tháng đầu tiên Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, nó "có thể xác định những lợi thế của việc có thêm sự đổi mới và tự do tài chính". Thông báo cũng cho biết thêm rằng du lịch là một trong những lĩnh vực đầu tiên có thể chứng minh được rằng bitcoin đã giúp ích cho việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin - Ảnh 1.
 

Người đứng đầu Bộ Du lịch nước này, bà Morena Valdez, nhận xét: “Việc triển khai Bitcoin mang lại lợi ích cho ngành. Nhiều khách du lịch và nhà đầu tư đã đến để xem tiền điện tử hoạt động như thế nào”.

"Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động trước và sau khi áp dụng bitcoin. Ngành du lịch đã tăng trưởng hơn 30% trong tháng 11 và 12", bà nói thêm.

Bộ trưởng Du lịch cũng cho biết "kỳ vọng phục hồi trong lĩnh vực này đã vượt quá mong đợi", vì họ chỉ dự kiến sẽ đón nhận khoảng 1,1 triệu du khách nhưng thực tế đã đón nhận tới 1,4 triệu du khách. Bộ trưởng Valdez cũng lưu ý rằng 60% du khách tới El Salvador đến từ Mỹ. Trong quá khứ, hầu hết khách du lịch đến El Salvador là từ các nước Trung Mỹ lân cận.

Thông báo trên trang web của chính phủ cho biết thêm rằng cùng với các sáng kiến khác do chính phủ Salvador thực hiện, “tiền điện tử đã nhân rộng cơ hội kinh doanh với nhiều đối tác hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới”.

Còn theo tổng thống của El Salvador, ông Nayib Bukele, việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp cũng đã thúc đẩy tăng trưởng GDP của đất nước. Ông giải thích rằng El Salvador đã đạt được mức tăng trưởng GDP hai con số lần đầu tiên trong lịch sử sau khi nước này thông qua luật Bitcoin. Bukele đã chia sẻ trên Twitter vào thứ Bảy tuần trước:

"GDP của El Salvador tăng 10,3% vào năm 2021… El Salvador chưa bao giờ có mức tăng trưởng GDP hai con số trước năm 2021."

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của một quốc gia đã tăng 30% nhờ chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin - Ảnh 2.
 

Hơn nữa, ông cũng lưu ý rằng “xuất khẩu (động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế) của El Salvador đã tăng 13% vào tháng Giêng này, so với tháng Giêng năm 2021”.

Tổng thống El Salvador - người hiện đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội sau khi luật Bitcoin ra đời - đã thường xuyên mua Bitcoin trong những tháng gần đây, cho thấy kỳ vọng dài hạn của ông đối với đồng tiền mã hóa này. El Salvador hiện tuyên bố nắm giữ số Bitcoin lên tới 1.801 đồng, tương đương khoảng 68 triệu USD.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Bitcoinnews)

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin?

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin?

Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Đang cập nhật dữ liệu !