Bất ngờ với gần 20,000 người xem cùng lúc trong ngày thử nghiệm, tính năng livestream của Gapo có thực sự hấp dẫn?

Mới đây, mạng xã hội Gapo đã thử nghiệm tính năng livestream và thu hút gần 20,000 người theo dõi cùng lúc.

Tối ngày 16/4, một số tài khoản cá nhân trên Facebook bất ngờ chia sẻ buổi livestream thử nghiệm trên Gapo, gây chú ý khi có tới gần 20,000 người xem cùng lúc trong hơn một giờ lên sóng. Gapo vẫn chưa có động thái tuyên bố ra mắt chính thức tính năng này. Con số 20,000 người theo dõi livestream là thực tế hay chỉ là chiêu thức ảo để thu hút người dùng?

Liên hệ với ông Hà Trung Kiên - CEO mạng xã hội Gapo, nhóm phóng viên được xác nhận rằng những hình ảnh chia sẻ buổi thử nghiệm tính năng livestream trên Gapo vừa qua là có thật. “Tôi cũng như đội ngũ phát triển Gapo đều bất ngờ trước sức hút của livestream thử nghiệm, đã có gần 20,000 người theo dõi”, ông Kiên cho biết thêm. Cũng theo vị đại diện mạng xã hội Gapo, tính năng livestream dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5/2020.

Livestream trên Gapo bước đầu cho cảm giác giao diện khá thân thiện, thao tác dễ dàng. Khi theo dõi livestream, người xem có thể gửi bình luận, biểu tượng cảm xúc, lưu lại quá trình live dưới dạng video đăng tải trên trang cá nhân sau khi kết thúc. Một điểm cộng là livestream mượt mà, hiển thị chất lượng tốt. Tuy nhiên, vào thời điểm kết thúc, có vẻ như đã xảy ra một sự cố nhỏ khi số lượng mắt theo dõi hiển thị không đồng nhất giữa livestream xem trên feed và livestream click vào trực tiếp.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giới trẻ có xu hướng tăng thời gian tương tác trên mạng xã hội. Đây có lẽ là chiến lược hợp lý của Gapo khi cho ra mắt tính năng livestream vào thời gian này. Nhưng để đưa ra đánh giá toàn diện hơn, chúng ta vẫn phải chờ đợi tới khi Gapo chính thức ra mắt livestream. Gapo cần làm tốt hơn những gì đang thể hiện ở phiên bản thử nghiệm để tạo được sự đột phá cho riêng mình.

Khi Facebook giới thiệu tính năng livestream đến người dùng, nó đã thực sự tạo sức hút lớn cho mạng xã hội này với khoảng 64 tỷ lượt xem mỗi ngày. Lần lượt sau đó, Instagram, Youtube cũng cập nhật tính năng livestream và nhận được những phản hồi tích cực. Liệu rằng Gapo có làm được điều tương tự? Câu trả lời sẽ có khi tính năng chính thức ra mắt trong thời gian tới.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !