Bắt tài xế đợi quá 5 phút, khách đi Grab bị phạt 10.000 đồng

 Theo thông báo từ Grab Việt Nam, nếu người dùng trễ hẹn quá thời gian 5 phút, họ sẽ phải nộp phạt với số tiền từ 3.000 - 10.000 đồng.

 

Grab cho biết, bắt đầu từ ngày 10/10/2019, ứng dụng này sẽ áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút”. Theo đó, nếu trong trường hợp người dùng đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút sau khi tài xế đã tới điểm đón, họ sẽ phải nộp thêm khoản phí do Grab quy định. 

Mức phí thu thêm sẽ là 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab và 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium.

{keywords}
Grab sẽ bắt đầu thu phí chờ xe 5 phút từ 10/10/2019.

Grab sẽ đảm bảo việc Tài xế tới đúng điểm đón bằng hệ thống định vị. Nếu bị thu phí do tài xế đến sai điểm đón, người dùng có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Grab để được hỗ trợ.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn trong chuyến đi kế tiếp. Trong trường hợp người dùng không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản của họ sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

{keywords}
Trên ứng dụng Grab sẽ xuất hiện thông báo cho biết khoảng thời gian còn lại trước khi người dùng phải nộp "phí chờ xe".

Trong trường hợp người dùng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận và được đồng ý, mức phí này sẽ không được áp dụng. Tài xế sẽ được hưởng 100% số tiền phí này. Quy định mới nhằm hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách cho các tài xế, Grab cho biết. 

Được biết, phí “Xe chờ quá 05 phút” chỉ là một trong những quy định được Grab đưa ra trong thời gian gần đây. Trước đó từ 26/8, ứng dụng gọi xe này đã bắt đầu áp dụng chính sách thu hộ thuế thu nhập cá nhân và thuế GTGT đối với các tài xế GrabBike có tổng doanh thu năm 2019 trên 100 triệu đồng.

Trọng Đạt

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !