Bắt tài xế đợi quá 5 phút, khách đi Grab bị phạt 10.000 đồng

 Theo thông báo từ Grab Việt Nam, nếu người dùng trễ hẹn quá thời gian 5 phút, họ sẽ phải nộp phạt với số tiền từ 3.000 - 10.000 đồng.

 

Grab cho biết, bắt đầu từ ngày 10/10/2019, ứng dụng này sẽ áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút”. Theo đó, nếu trong trường hợp người dùng đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút sau khi tài xế đã tới điểm đón, họ sẽ phải nộp thêm khoản phí do Grab quy định. 

Mức phí thu thêm sẽ là 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab và 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium.

{keywords}
Grab sẽ bắt đầu thu phí chờ xe 5 phút từ 10/10/2019.

Grab sẽ đảm bảo việc Tài xế tới đúng điểm đón bằng hệ thống định vị. Nếu bị thu phí do tài xế đến sai điểm đón, người dùng có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Grab để được hỗ trợ.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn trong chuyến đi kế tiếp. Trong trường hợp người dùng không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản của họ sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

{keywords}
Trên ứng dụng Grab sẽ xuất hiện thông báo cho biết khoảng thời gian còn lại trước khi người dùng phải nộp "phí chờ xe".

Trong trường hợp người dùng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận và được đồng ý, mức phí này sẽ không được áp dụng. Tài xế sẽ được hưởng 100% số tiền phí này. Quy định mới nhằm hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách cho các tài xế, Grab cho biết. 

Được biết, phí “Xe chờ quá 05 phút” chỉ là một trong những quy định được Grab đưa ra trong thời gian gần đây. Trước đó từ 26/8, ứng dụng gọi xe này đã bắt đầu áp dụng chính sách thu hộ thuế thu nhập cá nhân và thuế GTGT đối với các tài xế GrabBike có tổng doanh thu năm 2019 trên 100 triệu đồng.

Trọng Đạt

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !