Bế mạc và trao giải hội thi tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển đảo

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 đã diễn ra tại Cần Thơ chiều 21/6. 

Chiều 21/6, tại Hội trường Đoàn Văn công Quân khu 9, Bộ TT&TT và UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ "Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và các tỉnh lân cận năm 2019".

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT), Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh, Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung. Cùng lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ TT&TT; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và đại diện của các đoàn tham dự Hội thi.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ TT&TT cho biết, sau 3 ngày diễn ra Hội thi với các phần thi sôi nổi, 14 đội tham gia hội thi của các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận đã cố gắng hết mình, hoàn thành tốt các nội dung hội thi đề ra.

{keywords}
Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh trao giải nhất toàn đoàn cho tỉnh Bạc Liêu, 2 giải nhì cho tỉnh Trà Vinh, Bình Dương và giải ba cho TP Cần Thơ

Theo ông Tạo, Hội thi lần này đã mang đến nhiều điểm nhấn đáng ghi nhận. Đến với Hội thi, mỗi đội đã lựa chọn những tiết mục đặc sắc, đặc trưng cho địa phương mình trong công tác tuyên truyền về chủ quyền và phát triền bền vững biển, đảo Việt Nam.

"Các tiết mục tuyên truyền đều ghi dấu ấn, đặc trưng riêng, nội dung đều bám sát chủ đề của hội thi. Các tuyên truyền viên đã phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp, cách diễn đạt trôi chảy, nhịp nhàng tạo sức lan tỏa đến người nghe, người xem. Những hình ảnh được trang trí trên xe tuyên truyền cổ động được thiết kế công phu và được cách điệu thể hiện đặc trưng văn hóa vùng miền của từng địa phương", ông Tạo nói.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) trao giải nhất đội tuyên truyền lưu động cho tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Văn Tạo cũng cho biết những bức ảnh được trưng bày trong triển lãm được lựa chọn kỹ lưỡng và bố trí trưng bày hợp lý theo từng nội dung, có thuyết minh, ghi chú cụ thể thể hiện đầy đủ công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển, bảo vệ môi trường biển, đảo của mỗi địa phương đã tạo ra sự cuốn hút, hấp dẫn và tác động trực tiếp tới người xem.

Ở phần thi tiểu phẩm, ca múa nhạc, các đội mang đến cho Hội thi những tiết sinh động, đặc sắc được đầu tư dàn dựng công phu, chu đáo và sinh động.

{keywords}
Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung trao giải nhất phần thi trưng bày triển lãm ảnh cho đoàn Trà Vinh

Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện phản ánh công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Tuyên các nội dung, vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế biển, đảo, gương cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến trong các hoạt động phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền, biển đảo.

Các diễn viên, tuyên tuyền viên, phát thanh viên đã thể hiện vai diễn chuyên nghiệp, nội dung các tiết mục có sự sáng tạo, gần gũi giúp người xem dễ hiểu, thông qua đó thu hút sự quan tâm của người dân đối với thông tin về biển, đảo một cách dễ nhớ, dễ tiếp thu nhất.

{keywords}
Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở trao 2 giải nhì (không có giải nhất) phần thi xe tuyên truyền lưu động cho đoàn Bạc Liêu và Bến Tre. 

Ông Tạo mong các tiểu phẩm, tiết mục ca múa nhạc tham gia dự thi lần này sẽ được các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến người dân.

Còn các phát thanh viên cơ sở đã bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phản ánh các hoạt động tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Cũng như phản ánh hoạt động của địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… được thể hiện trong các bản tin, phóng sự của đài truyền thanh giúp người nghe dễ hiểu, dễ nắm bắt.

{keywords}
Các đội đoạt giải phát thanh viên cơ sở

 

{keywords}
Ông Phạm Hùng Sinh, Phó Vụ trưởng Vụ thi đua – Khen thưởng Bộ TT&TT trao giải nhất cho đoàn TP Cần Thơ

“Thông qua hội thi, các đội tuyên truyền có dịp giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về biển, đảo. Những sáng kiến, cách làm hay trong hội thi sẽ được các địa phương nhân rộng để tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân”, ông Tạo nói.

{keywords}
Ban tổ chức cũng trao giải thuyết minh viên xuất sắc nhất cho bà Lâm Thị Mai Phương (đoàn Trà Vinh) và giải nghệ sỹ nhiếp ảnh vì tình yêu biển đảo cho ông Đỗ Lập

Khai mạc triển lãm ảnh tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo

Khai mạc triển lãm ảnh tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo

Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động và khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực ĐBSCL đã diễn ra tại Cần Thơ. 

Hoài Thanh

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !