be: Tài xế hiểu lầm chương trình thưởng

Đại diện be Group cho biết vụ việc tài xế tập trung tại trụ sở Hà Nội chiều nay là do hiểu lầm về các chương trình thưởng mới mà ứng dụng này vừa đưa ra.

{keywords}
Đại diện ứng dụng be cho biết các tài xế hiểu lầm về chương trình thưởng mới. (Ảnh: Duy Vũ)

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Nhiều tài xế có mặt tại đây đã tỏ ra bất bình khi chương trình thưởng tuần mới sẽ khiến thu nhập của họ giảm đi đáng kể so với chương trình thưởng trước đó. Đặc biệt là việc be "âm thầm" cắt thưởng khiến cho các đối tác tài xế cảm thấy không được tôn trọng.

Theo chia sẻ của nhiều tài xế, mức thưởng mới giảm 1/3 đã gây ảnh hưởng đến thu nhập, nhất là với những đối tác tài xế thân thiết.

Trong thông tin trả lời ICTnews về vụ việc chiều nay, đại diện ứng dụng be cho biết đây là một sự hiểu lầm của tài xế về các chương trình thưởng.

Cụ thể, đại diện be cho hay, công ty đang triển khai nhiều chương trình thưởng cho tài xế để phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Theo đó, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau bao gồm: thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao” và thưởng Tết của chương trình “cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”.

“Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng tại Hà Nội để nêu ý kiến”, đại diện be nói.

Vị này cũng chia sẻ rằng các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại với các tài xế ở mức hạng Vàng, Pro và Pro+.

Đến cuối giờ chiều nay, sau khi tụ tập tại trụ sở be, các tài xế beBike đã cầm băng rôn, biểu ngữ yêu cầu ứng dụng này giữ nguyên chính sách thưởng, di chuyển khá ồn ào trên nhiều tuyến phố. Lực lượng chức năng trên một số tuyến đường đã phải can thiệp.

Duy Vũ

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !