be: Tài xế hiểu lầm chương trình thưởng

Đại diện be Group cho biết vụ việc tài xế tập trung tại trụ sở Hà Nội chiều nay là do hiểu lầm về các chương trình thưởng mới mà ứng dụng này vừa đưa ra.

{keywords}
Đại diện ứng dụng be cho biết các tài xế hiểu lầm về chương trình thưởng mới. (Ảnh: Duy Vũ)

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Nhiều tài xế có mặt tại đây đã tỏ ra bất bình khi chương trình thưởng tuần mới sẽ khiến thu nhập của họ giảm đi đáng kể so với chương trình thưởng trước đó. Đặc biệt là việc be "âm thầm" cắt thưởng khiến cho các đối tác tài xế cảm thấy không được tôn trọng.

Theo chia sẻ của nhiều tài xế, mức thưởng mới giảm 1/3 đã gây ảnh hưởng đến thu nhập, nhất là với những đối tác tài xế thân thiết.

Trong thông tin trả lời ICTnews về vụ việc chiều nay, đại diện ứng dụng be cho biết đây là một sự hiểu lầm của tài xế về các chương trình thưởng.

Cụ thể, đại diện be cho hay, công ty đang triển khai nhiều chương trình thưởng cho tài xế để phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Theo đó, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau bao gồm: thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao” và thưởng Tết của chương trình “cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”.

“Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng tại Hà Nội để nêu ý kiến”, đại diện be nói.

Vị này cũng chia sẻ rằng các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại với các tài xế ở mức hạng Vàng, Pro và Pro+.

Đến cuối giờ chiều nay, sau khi tụ tập tại trụ sở be, các tài xế beBike đã cầm băng rôn, biểu ngữ yêu cầu ứng dụng này giữ nguyên chính sách thưởng, di chuyển khá ồn ào trên nhiều tuyến phố. Lực lượng chức năng trên một số tuyến đường đã phải can thiệp.

Duy Vũ

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Nhà bán hàng mong tăng gấp rưỡi doanh thu trong ngày 10/10

Dồn sức vào các ưu đãi, nhà bán hàng mong muốn gia tăng doanh thu lên gấp rưỡi trong lễ hội mua sắm 10/10 sắp tới trên thương mại điện tử.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Đang cập nhật dữ liệu !