be: Tài xế hiểu lầm chương trình thưởng

Đại diện be Group cho biết vụ việc tài xế tập trung tại trụ sở Hà Nội chiều nay là do hiểu lầm về các chương trình thưởng mới mà ứng dụng này vừa đưa ra.

{keywords}
Đại diện ứng dụng be cho biết các tài xế hiểu lầm về chương trình thưởng mới. (Ảnh: Duy Vũ)

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Nhiều tài xế có mặt tại đây đã tỏ ra bất bình khi chương trình thưởng tuần mới sẽ khiến thu nhập của họ giảm đi đáng kể so với chương trình thưởng trước đó. Đặc biệt là việc be "âm thầm" cắt thưởng khiến cho các đối tác tài xế cảm thấy không được tôn trọng.

Theo chia sẻ của nhiều tài xế, mức thưởng mới giảm 1/3 đã gây ảnh hưởng đến thu nhập, nhất là với những đối tác tài xế thân thiết.

Trong thông tin trả lời ICTnews về vụ việc chiều nay, đại diện ứng dụng be cho biết đây là một sự hiểu lầm của tài xế về các chương trình thưởng.

Cụ thể, đại diện be cho hay, công ty đang triển khai nhiều chương trình thưởng cho tài xế để phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Theo đó, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau bao gồm: thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao” và thưởng Tết của chương trình “cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”.

“Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng tại Hà Nội để nêu ý kiến”, đại diện be nói.

Vị này cũng chia sẻ rằng các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại với các tài xế ở mức hạng Vàng, Pro và Pro+.

Đến cuối giờ chiều nay, sau khi tụ tập tại trụ sở be, các tài xế beBike đã cầm băng rôn, biểu ngữ yêu cầu ứng dụng này giữ nguyên chính sách thưởng, di chuyển khá ồn ào trên nhiều tuyến phố. Lực lượng chức năng trên một số tuyến đường đã phải can thiệp.

Duy Vũ

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Tài xế beBike quây trụ sở vì bị cắt tiền thưởng

Chiều 11/12, rất đông các tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở ở Hà Nội khi cho rằng công ty này đã âm thầm cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Đang cập nhật dữ liệu !