Bến Tre dùng chung hệ thống thanh toán online của Cổng dịch vụ công quốc gia

UBND tỉnh Bến Tre vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia.

{keywords}
Tính đến trung tuần tháng 9/2020, đã có 55 bộ, tỉnh hoàn thành kết nối, tích hợp với hệ thống thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia (Ảnh minh họa)

Để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thanh toán nghĩa vụ tài chính khi thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tháng 3/2020 Văn phòng Chính phủ đã đưa vào vận hành hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng.

Triển khai kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia, Bến Tre cũng đã đề nghị các ngân hàng thương mại và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc kết nối, tích hợp hệ thống.

Các ngân hàng thương mại và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cũng được đề nghị phối hợp với các sở, ban ngành và các địa phương, cơ quan thực hiện kiểm thử đối với các dịch vụ mới để tiếp tục đưa vào cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến cho cá nhân, tổ chức; rà soát, hoàn thành việc bổ sung các nội dung theo yêu cầu kỹ thuật kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia để phục vụ cho việc hỗ trợ tra soát, đối chiếu dữ liệu tự động.

Các sở, ban ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh Bến Tre cùng các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cần sử dụng tài khoản quản trị Cổng dịch vụ công quốc gia đã được cấp cho các cơ quan, đơn vị tại địa chỉ https://quantri.dichvucong.gov.vn để thực hiện quyền quản trị, theo dõi, giám sát, đôn đốc và tham mưu cho cấp có thẩm quyền trong xây dựng, quản lý, vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia đối với các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bến Tre còn yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương, các ngân hàng thương mại và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tăng cường phối hợp với Sở TT&TT, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan truyền thông trên địa bàn Bến Tre tổ chức tuyên truyền, phổ biến đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến và các chức năng, tiện ích khác trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong đó, UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt cả công tác truyền thông nội bộ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cơ quan, đơn vị trực thuộc để tạo hiệu ứng lan tỏa trong quá trình thực hiện. 

Viễn thông Bến Tre chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện về hạ tầng, an ninh, an toàn thông tin và tiếp tục hoàn thiện hệ thống để kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình Cổng Dịch vụ công quốc gia vận hành; tổ chức thực hiện tốt việc hỗ trợ người dùng qua tổng đài hỗ trợ.

Sở TT&TT Bến Tre được giao theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trên, kịp thời báo cáo, đề xuất những khó khăn, vướng mắc về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo thực hiện.

M.T

Nghiên cứu giải pháp miễn, giảm phí, lệ phí thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Nghiên cứu giải pháp miễn, giảm phí, lệ phí thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tài chính vừa được giao chủ trì việc nghiên cứu, trình Chính phủ giải pháp miễn, giảm phí, lệ phí thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các chi phí liên quan (bưu chính, tài khoản), với thời hạn hoàn thành là trong tháng 10/2020.

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !