Bệnh viện Bạch Mai nhận chuyển giao hệ thống AI chẩn đoán ung thư

Việc áp dụng công nghệ AI, với khả năng hiển thị kết quả chỉ trong 20s sau khi chụp X-quang, sẽ nhanh chóng khoanh vùng những khu vực nghi ngờ có nguy cơ bất thường ngay từ ban đầu (nếu có).

Ngày 8/12/2022, Công ty Fujifilm Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai đã cùng chuyển giao vận hành: “Giải pháp công nghệ tiên tiến và toàn diện cho chẩn đoán hình ảnh tuyến vú”. Theo trang chủ bachmai.gov.vn, sự kiện chuyển giao diễn ra trong bối cảnh tình hình tỉ lệ mắc ung thư vú ngày càng gia tăng và trẻ hóa tại Việt Nam; trong khi chụp X-quang và siêu âm tuyến vú là các phương pháp được ưu tiên hàng đầu để sàng lọc.

Công ty Fujifilm Việt Nam đã cung cấp Giải pháp công nghệ tiên tiến gồm Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế PACS, RIS, Trí tuệ nhân tạo AI và Trạm làm việc chuyên dụng cho X-quang tuyến vú, đạt tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi FDA của Mỹ và CE của Châu Âu, cấp cho cho Trung tâm Điện quang - Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là nơi duy nhất đang thử nghiệm bộ giải pháp tiên tiến toàn diện này.

Hệ thống PACS sẽ tiếp nhận và lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số từ các máy chụp phim, máy siêu âm….; Hệ thống RIS sẽ quản trị và tối ưu hóa quy trình thực hiện từ tiếp nhận bệnh nhân, chụp X-quang, đến phân tích và làm báo cáo chẩn đoán; Hệ thống AI sẽ tự động thu nhận hình ảnh để phân tích và đưa ra đánh giá về vị trí và mức độ nghi ngờ ác tính của tổn thương; Trạm làm việc chuyên dụng cho X-quang tuyến vú giúp hiển thị hình ảnh chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn y tế.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Trước đây thông tin bệnh nhân phải được nhập tay nhiều lần qua từng công đoạn có nguy cơ xảy ra sai sót, quản lý hình ảnh chưa được thống nhất làm mất nhiều thời gian của y bác sĩ. Việc áp dụng công nghệ AI với khả năng hiển thị kết quả chỉ trong 20s sau khi chụp X-quang tuyến vú sẽ nhanh chóng khoanh vùng những khu vực nghi ngờ có nguy cơ bất thường ngay từ ban đầu (nếu có), giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đọc nhanh hơn, chính xác hơn, tránh bỏ sót tổn thương.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Fujifilm tin tưởng trong thời gian tới sự hợp tác, hỗ trợ giữa 2 bên sẽ được tăng cường, không chỉ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tuyến vú mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Anh Hào

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Đang cập nhật dữ liệu !