Bệnh viện Bãi Cháy triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí

Nhờ triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí, thời gian khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy được rút ngắn từ 15-20 phút

Mới đây, Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), tổ chức công bố triển khai thanh toán viện phí bằng QR Code động. Được biết Bệnh viện Bãi Cháy là đơn vị y tế đầu tiên tại Miền Bắc triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Hạ Long, Bệnh viện Bãi Cháy đã lắp các điểm POS thanh toán, thanh toán quét mã QR Code offline đặt tại phòng Kế toán, Quầy thuốc và Quầy thanh toán viện phí, áp dụng cho các trường hợp có tài khoản tại ngân hàng.

Tỷ lệ lượt thanh toán QR động trên tổng số lượt thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện Bãi Cháy tăng nhanh trong gần 4 tháng triển khai, đến nay chiếm 50%.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Hiện nay về quy trình khám, chữa bệnh, nếu chỉ tính riêng thời gian chờ đợi, xếp hàng để được nộp tiền viện phí, chi phí xét nghiệm và các hoạt động cận lâm sàng đã mất khoảng 30 phút. Những ngày đông bệnh nhân, thời gian sẽ kéo dài hơn khiến bệnh nhân mệt mỏi, bệnh viện cũng phải bố trí thêm cán bộ làm công tác thanh toán viện phí.

Ưu điểm vượt trội so với các tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt khác như thanh toán bằng thẻ, thanh toán chuyển khoản thì khi thanh toán sử dụng mã QR động, người dân đến khám chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobie Banking của các ngân hàng, quét mã QR hiển thị trên phiếu thu cần thanh toán; tiếp đó kiểm tra và thực hiện giao dịch nhanh chóng mà không cần qua quầy thu ngân của bệnh viện.

Nhờ đó, thời gian khám chữa bệnh được  rút ngắn từ 15-20 phút và giảm tình trạng ùn tắc tại khu vực thanh toán viện phí; đồng thời bệnh viện dễ dàng kiểm soát nguồn thu viện phí, giảm áp lực cho nhân viên thu phí vào những thời điểm bệnh nhân tập trung đông.

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !