Bệnh viện giảm chi phí nhân sự hàng tháng khi chuyển sang sử dụng BizFly Cloud Server

Giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, đặc biệt là quãng thời gian dài biến động vì dịch bệnh vừa qua, việc liên tục đổi mới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang được đặt lên ưu tiên.

Ứng dụng công nghệ theo cả chiều sâu và rộng đang tạo ra tác động từ mọi hướng - bảo mật tăng cường, hỗ trợ dự đoán, truy cập linh hoạt và tính giảm chi phí.

{keywords}

Khi nói đến việc nâng cao chất lượng và hiệu quả cho ngành y tế bằng công nghệ, chúng ta thường nói về blockchain, AI, IoT... nhưng công nghệ đóng vai trò là xương sống cho tất cả những công nghệ “trending” này là cloud - một trong những xu hướng công nghệ mọi thời đại của lĩnh vực y tế nói riêng.

Theo một báo cáo của BCC, vào năm 2022, ứng dụng cloud trong ngành y tế trên toàn thế giới có thể đạt 35 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 11,6%. Con số phản ánh sự đòi hỏi cần thay đổi để theo kịp tốc độ phát triển chung của ngành.

Một trong những thay đổi lớn cloud đem lại trong lĩnh vực y tế là sự thay đổi trong việc lưu trữ, chia sẻ và sử dụng dữ liệu y tế, tiếp đến là cách vận hành toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị tự động mà không cần nhân sự vận hành trực tiếp giúp giảm chi phí chỉ còn 1/3 so với cách thức truyền thống.

Ứng dụng giải pháp cloud trong các bệnh viện, cơ sở y tế ở lớp đầu tiên thường là cho phép truy cập máy chủ từ xa thông qua internet để lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu y tế, hay chạy các phần mềm làm việc chuyên biệt. Quan trọng hơn, với những đặc tính nổi trội như tính dự phòng cao, đảm bảo luôn sẵn sàng và ổn định sẽ giúp giải quyết hoàn toàn bài toán bảo vệ toàn vẹn dữ liệu y tế khi xảy ra những tình huống “server down”/máy chủ vật lý tại cơ sở gặp sự cố và ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, giải quyết bài toán chi phí nhân lực và vật lực: không cần mua máy chủ tốn kém và không cần nhân sự trực tiếp vận hành mà vẫn duy trì hoạt động ổn định, không có gián đoạn.

{keywords}

Bảo vệ dữ liệu y tế trước sự cố máy chủ, tránh xáo trộn quy trình khám chữa bệnh vì hư hỏng, mất mát dữ liệu quan trọng

Dữ liệu là một phần tối quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh tại mỗi bệnh viện hay cơ sở y tế. Dữ liệu cá nhân của bệnh nhân được coi là các dữ liệu nhạy cảm. Mất dữ liệu không thể khôi phục có thể gây ra những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới hệ thống khám bệnh. Từ những thông tin cơ bản như tên tuổi, số điện thoại, cho đến thông tin quan trọng như hồ sơ bệnh án, lịch sử thăm khám, tiến trình điều trị, phác đồ điều trị… đều có thể “bốc hơi” không dấu vết chỉ sau một sự cố không ngờ đến. Bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào của máy chủ đều có khả năng gây mất dữ liệu.

Một bệnh viện lớn nằm trong top các bệnh viện với quy mô hơn 10 chi nhánh trên khắp cả nước, trên thực tế đã từng đối mặt với một sự cố máy chủ nghiêm trọng. Cũng giống như rất nhiều bên, bệnh viện lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên máy chủ đặt tại trụ sở. Vào một ngày không báo trước, máy chủ gặp sự cố ngấm nước do mưa lớn khiến toàn bộ hoạt động bệnh viện gặp gián đoạn nặng nề, một trường hợp nằm ngoài dự đoán của đội ngũ bệnh viện.

Thiệt hại là không thể tránh khỏi, không chỉ là hoạt động của bệnh viện gặp xáo trộn trong khoảng thời gian chờ khắc phục sự cố, mà còn có thể là ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng, gây ra các trải nghiệm gián đoạn vì không thể thực hiện được việc thăm khám, tư vấn đúng hẹn. Chưa kể phải khai thác lại thông tin khách hàng rất mất thời gian và phiền toái.

Nhận thấy rằng đây là một sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không xảy ra lần nữa, đội ngũ bệnh viện đi đến quyết định chuyển sang hệ thống máy chủ Bizfly Cloud an toàn, ổn định, có cơ chế vận hành, bảo trì và xử lý sự cố tự động, có khả năng phân quyền quản trị với chi phí tối ưu.

Thông thường các công việc này sẽ cần có từ một đến 3 nhân sự chuyên trách tùy quy mô, doanh nghiệp sẽ phải dành một khoản chi trả hàng ngày cho lương nhân sự, chỗ ngồi, thiết bị chuyên dụng. Khoản chi phí này có thể lên tới cả trăm triệu 1 tháng, trong khi sự cố vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Giảm chi phí tới 1/3 cho nhân sự vận hành chuyên trách với bảo trì và xử lý sự cố tự động giúp bảo vệ dữ liệu tối đa và tập trung nhiều hơn cho các công việc phát triển hệ thống bệnh viện quan trọng

{keywords}

Các máy chủ Bizfly Cloud cung cấp tính năng nhân bản replicate-3 (dữ liệu sẽ được tự động nhân bản thành 3 bản) và được backup/sao lưu hàng ngày sang một Datacenter/trung tâm dữ liệu khác, giúp đảm bảo dữ liệu toàn vẹn, khôi phục được như cũ trong các tình huống sự cố. Nếu có trường hợp server chủ bị down thì dữ liệu cũng không bị ảnh hưởng, không bị mất mát, hư hỏng. Bên cạnh đó, các công việc đang chạy trên máy chủ sẽ được chuyển sang hệ thống dự phòng giúp hoạt động của bệnh viện không bị gián đoạn hoặc thời gian gián đoạn là rất ít.

Sử dụng hệ thống máy chủ cloud thì các công việc vận hành, bảo trì sẽ do nhà cung cấp dịch vụ xử lý toàn bộ, giúp hệ thống hoạt động ổn định 99,99%. Đội ngũ của bệnh viện từ đó không còn mất thời gian để thao tác thủ công hay “đau đầu” vì khắc phục sự cố nữa. Bệnh viện cũng cắt giảm được 80% chi phí dành riêng cho công việc quản trị này hàng tháng. Ước tính bệnh viện giảm được tới 150 triệu chi phí mỗi năm so với việc vẫn vận hành trên hệ thống vật lý trước kia.

Chưa kể, với đặc tính tự động tăng giảm tài nguyên tính toán (như CPU, RAM, dung lượng lưu trữ…) theo nhu cầu sử dụng thực tế, vì vậy, khi bệnh viện có nhu cầu chạy các chương trình phần mềm đòi hỏi khả năng xử lý khủng thì có thể triển khai được ngay với chi phí chỉ bằng 20 - 30%. Ví dụ như để triển khai Bravo cho quản trị hệ thống nhân sự toàn bộ bệnh viện và các chi nhánh để nâng cao chất lượng dịch vụ thì chi phí cho setup một hệ thống vật lý lên tới vài tỷ mỗi năm (chưa kể chi phí license cho Windows). Sự linh hoạt của mô hình Cloud lúc này sẽ giải quyết gánh nặng chi phí cho bất kỳ tổ chức nào với nhu cầu tương tự.

Ngoài ra, Bizfly Cloud còn phát triển tính năng quản lý người dùng cho phép phân quyền quản trị theo nhóm máy chủ giúp đơn giản hóa việc quản lý và tăng tính bảo mật cho hệ thống bệnh viện. Một tính năng rất tiện ích và cần thiết cho những hệ thống phân cấp nhiều tầng và đòi hỏi bảo mật tối đa như dịch vụ y tế. 

Để tìm hiểu thêm về giải pháp và dùng thử MIỄN PHÍ, độc giả có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Phạm Trang

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !