BHXH Đà Nẵng chi trả lương hưu qua ngân hàng đạt 79,1%

Năm 2020, tỷ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp (TCTN) qua hệ thống ngân hàng ở Đà Nẵng đạt 79,1%.

{keywords}
Ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc BHXH TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi tập huấn sử dụng Bảo hiểm xã hội số

Năm 2020 tỷ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN qua hệ thống ngân hàng ở Đà Nẵng ước đạt 79,1% và vượt 28,1% chỉ tiêu được giao, theo tin từ cổng thông tin điện tử BHXH TP Đà Nẵng.

Được biết, để kết quả vượt bậc nêu trên, BHXH Đà Nẵng đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, như xây dựng Kế hoạch số 1285/BHXH-KHTC ngày 25/6/2020 về đẩy mạnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng giai đoạn 2020-2025.

Trong đó, BHXH Đà Nẵng đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện... phối hợp tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chi trả, thanh toán các dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

BHXH Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tuyên truyền vận động người lao động mở tài khoản cá nhân (thẻ ATM) để nhận tiền TCTN; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội triển khai chi trả tiền trợ cấp người có công cách mạng thông qua tài khoản cá nhân; phối hợp với Bưu điện thành phố, hệ thống Ngân hàng tổ chức tuyên truyền, vận động trực tiếp tại các địa điểm chi trả, các khu dân cư, Tổ dân phố.

BHXH Đà Nẵng còn phối hợp với Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8) tổ chức truyền thông về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN qua thẻ ATM.

BHXH Đà Nẵng cũng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến lợi ích của việc không dùng tiền mặt, quy trình, thủ tục... thông qua cổng thông tin điện tử và trang fanpage BHXH thành phố. Tuyên truyền trực tiếp với các đơn vị sử dụng lao động chưa thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong thời gian tới, BHXH Đà Nẵng sẽ tiếp tục đề ra các giải pháp để đạt mục tiêu mở rộng phương thức chi trả hiện đại theo tinh thần Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, qua đó đem lại những lợi ích thiết thực cho người hưởng và góp phần vào công cuộc hiện đại hoá nền kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phương Nguyễn

Đà Nẵng đặt mục tiêu trên 50% người dân thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025

Đà Nẵng đặt mục tiêu trên 50% người dân thanh toán không dùng tiền mặt năm 2025

Theo kế hoạch Phát triển thương mại điện tử thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2025, thanh toán không dùng tiền mặt trong TMĐT trên địa bàn thành phố đạt từ 50%.  

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !