Bí ấn chiếc ví “cá voi” nắm giữ 50% token SLP của Axie Infinity

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Có một điều khá bất ngờ khi chiếc ví “cá voi” nắm giữ lượng lớn SLP lại không thuộc sở hữu của Axie Infinity hay Sky Mavis - studio đứng đằng sau tựa game này.

Trong khoảng gần một năm trở lại đây, có một chiếc ví bí ấn đã âm thầm tích lũy hàng tỷ token Smooth Love Potion (SLP). Đây là loại token được sinh ra để trả thưởng cho những người chơi tựa game Axie Infinity do Sky Mavis phát triển. 

Nổi lên từ đầu năm 2021, Axie Infinity là một tựa game được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đáng chú ý khi người Việt chiếm tới 3 trong tổng số 5 thành viên sáng lập Sky Mavis - studio đã phát triển nên tựa game này.

Trong Axie Infinity, người chơi phải mua một loại NFT là các Axie để dùng làm nhân vật trong game. Người chơi sẽ được trả thưởng bằng các token SLP sau khi hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày hoặc chiến đấu với những người chơi khác. 

Trung bình mỗi người chơi có thể tạo ra từ 10 cho đến 70 SLP mỗi ngày, tùy thuộc vào trình độ và trang bị của họ trong game. Số SLP này cũng có vai trò nhất định trong game, dùng để nhân giống các nhân vật Axie. Người chơi cũng có thể bán những token này để đổi lấy tiền mã hóa trên các sàn giao dịch .

Một game thủ Việt đang kiếm token SLP bằng cách chơi game Axie Infinity. (Ảnh: Trọng Đạt)

Thống kê mới nhất cho thấy, chiếc ví ẩn danh đang nắm giữ hơn 22 tỷ SLP, tương đương hơn 50% tổng nguồn cung lưu hành của loại token này. 

Mới đây nhất, trên Cointelegraph, nhà đồng sáng lập Sky Mavis - Alekander Larson cho biết chiếc ví không được nắm giữ bởi cả Sky Mavis và Axie Infinity. Cục thể hơn, studio phát triển cũng như Ban quản trị game không nắm giữ bất kỳ token nào của trò chơi cả. Thay vào đó, tất cả các SLP có trên thị trường đều được tạo ra bởi các game thủ.

Gabby Dizon - người đồng sáng lập Yield Guild Games - một tổ chức tự trị phi tập trung khá lớn của cộng đồng người chơi Axie Infinity cũng cho biết đơn vị này không sở hữu ví “cá voi” bí ẩn được nhắc tới. Gợi ý về chủ nhân chiếc ví, người đứng đầu cộng đồng Yield Guild Games cho rằng nó có thể thuộc sở hữu của một sàn giao dịch nhằm cung cấp thanh khoản. 

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân thực sự của chiếc ví “cá voi” đang nắm tới hơn 50% tổng cung token SLP là ai. Tuy vậy, lượng token khổng lồ mà “cá voi” đang nắm giữ là rất lớn và có khả năng làm sập hệ sinh thái trò chơi Axie Infinity nếu người sở hữu quyết định bán tháo. 

Trọng Đạt

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !