Bí ẩn hình ảnh chiến đấu cơ truy đuổi UFO ở Bulgaria

Các "thợ săn" sinh vật ngoài hành tinh tuyên bố, họ vừa phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) đang bị các phi cơ quân sự truy đuổi ở Bulgaria.

Các "thợ săn" sinh vật ngoài hành tinh tuyên bố, họ vừa phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) đang bị các phi cơ quân sự truy đuổi ở Bulgaria.

Hàng loạt bức ảnh đang lan truyền trên các diễn đàn và mạng xã hội cho thấy, một UFO hình đĩa bay đang di chuyển phía trên các chiến đấu cơ.

Theo trang Web Portal 12, một độc giả đã cung cấp cho họ những bức ảnh chụp sự việc gần Nova Zagora, phía trên vùng đồng bằng đông nam Bulgaria.

"Các máy bay quân sự đang săn đuổi một UFO gần Nova Zagora vào chiều hôm qua. Máy bay đang di chuyển ở độ cao rất thấp trong khu vực phía trên các ngôi làng Gaz, Zagortci và Han Asparuhovo", trích bản tin của Portal 12.

Tờ Express đưa tin, có nhiều người đã chứng kiến sự cố, dù không còn ai khác lên tiếng xác thực nó. Cảnh tượng lạ được cho là kéo dài khoảng 5 phút, trước khi UFO bất ngờ chuyển hướng, khiến các máy bay quân sự cũng có các phản ứng ngoạn mục.

Scott C Waring, biên tập viên của trang UFO Sightings Daily chuyên bình luận về các vụ chạm trán UFO, nhận định: "UFO được phát hiện phía trên vùng đất nông nghiệp gần nhiều đường dây điện cao thế ở Bulgaria và nó đang bị một máy bay quân sự bám sát liên tục. UFO dường như không vội vã di chuyển và chiến đấu cơ đeo bám cũng có thể chỉ ở đó để nhận diện nó cho các nhà chức trách cắm chốt ở căn cứ quân sự. Tôi khi nghĩ bất kỳ binh sĩ nào sẽ liều lĩnh cố tình bắn hạ tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh".

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, UFO trông cứ như được cho thêm vào các bức ảnh sau khi chụp. Một ý kiến khác là, UFO có thể đơn giản chỉ là một máy bay quân sự không người lái.

Theo chuyên gia về các hiện tượng dị thường Lee Speigel, các máy bay không người lái ngày càng bị nhầm lẫn là những phi thuyền của người ngoài hành tinh. "Vấn đề nằm ở chỗ bạn có thể khiến các máy bay không người lái trông giống như UFO. Bạn có thể tới một cửa hàng bán đồ kim khí và thiết bị lắp ráp, mua những vật liệu mình cần mà không tốn nhiều tiền để tạo ra thứ khiến mọi người phát cuồng", ông Speigel giải thích.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Đang cập nhật dữ liệu !