Bị cấm tại New Zealand, Huawei đăng quảng cáo đáp trả

Huawei vừa có hành động đáp trả lại việc bị cấm triển khai các thiết bị mạng 5G tại New Zealand.

CNBC cho biết, Huawei đã đặt quảng cáo trên một số tờ báo tại New Zealand với nội dung: 5G không có Huawei như New Zealand không có môn bóng bầu dục. Bên cạnh đó, Huawei đưa ra cảnh báo việc không có hãng này, New Zealand sẽ bỏ lỡ hầu hết các công nghệ tiện lợi nhất cho mạng 5G và người tiêu dùng sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn.

Đồng thời, gã khổng lồ công nghệ cũng tự tin khẳng định, chỉ khi sử dụng thiết bị của Huawei, người dân New Zealand mới có thể trải nghiệm được hết các tiện nghi mà mạng 5G đem lại.

{keywords}
Lời cảnh báo của Huawei về việc không sử dụng các thiết bị mạng 5G của hãng này. Nguồn: CNBC

Bóng bầu dục là bộ môn thể thao cực kỳ phổ biến tại New Zealand, tương tự như bóng đá tại Việt Nam. Đội bóng quốc gia của New Zealand với tên gọi “All Black” đã giành được liên tiếp hai chức vô địch thế giới (năm 2011 và 2015) và có tỷ lệ thắng lên tới 89% kể từ năm 2011 đến nay.

Hành động này được coi là đáp trả việc New Zealand cấm Huawei cung cấp các thiết bị cho mạng lưới 5G tại đây khi lo ngại về việc gã khổng lồ công nghệ có thể là gián điệp của Trung Quốc.

Ngoài New Zealand, còn một số quốc gia như Australia, Mỹ, Nhật Bản, Anh đồng chung quan điểm khi cũng có lệnh cấm tương tự đối với Huawei. Chính phủ nước Đức cũng đang xem xét về vấn đề loại bỏ các thiết bị của Huawei trong việc triển khai mạng 5G tại nước này.

Theo TGTT

Huawei dọa kiện Cộng hòa Séc về cáo buộc gián điệp

Huawei dọa kiện Cộng hòa Séc về cáo buộc gián điệp

Huawei đã phủ nhận cáo buộc được NCISA đưa ra vào tháng 12 năm ngoái rằng Huawei có thể được sử dụng như một công cụ của Trung Quốc để thực hiện hành động gián điệp.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !